Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc là một việc quan trọng và đòi hỏi có sự đầu tư lớn về tiền bạc, thời gian, kiến thức,… Thế nhưng, trong quá trình đăng ký và du học tại Hàn Quốc, rất nhiều du học sinh đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng, khiến việc học bị gián đoạn. Đó là những sai lầm nào?

đi du học hàn quốc 1

1. Không tính toán kỹ các chi phí cho chuyến đi du học Hàn Quốc

Chi phí phải trả cho chuyến đi du học Hàn Quốc là khá nhiều, từ tiền cho công ty môi giới du học ở Việt Nam đến các khoản phí sinh hoạt, ký túc, học phí,  thực phẩm, giải trí,… Nhiều bạn nghĩ rằng, mình cứ sang đó vừa học vừa làm là sẽ đủ trang trải mọi thứ. Đây chính là một sự lầm tưởng tai hại. Vì thực tế, bạn chỉ có thể đi làm thêm với điều kiện bạn phải học tốt, phải hoàn thành các bài vở trên trường cộng thêm sức khỏe cùng bản lĩnh vững; để vừa học vừa làm.

Cho nên, khi có ý định đi du học tại Hàn Quốc hay bất cứ đất nước nào thì cũng cần tính toán cẩn thận, tất cả các khoản chi phí cần thiết. Để biết xem tổng sẽ mất khoảng bao nhiêu tiền và có sự chuẩn bị trước. Các bạn đừng nên trông chờ quá nhiều vào việc đi làm thêm để đóng tiền học và nuôi bản thân khi sang Hàn Quốc.

đi du học hàn quốc 2

2. Không tìm hiểu kỹ về đất nước Hàn Quốc trước khi đi du học

Thường thì các du học sinh chỉ tìm hiểu qua về đất nước mà mình chuẩn bị đặt chân tới để du học. Mà không biết rằng, việc khám phá nơi bạn sắp du học về địa lý, chi phí sinh hoạt, cơ hội thực tập và làm việc,…là một việc quan trọng và yêu cầu bạn cần chuẩn bị khá kỹ càng. Bởi nếu không tìm hiểu cẩn thận, bạn có thể bị sốc về văn hóa, phong tục tập quán khi đi du học Hàn Quốc.

Chưa kể đến rào cản về ngôn ngữ khi đi du học Hàn Quốc, cũng sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin và sống khép mình hơn. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt cũng là một điều mà bạn cần quan tâm, để dự trù cho mình một mức tài chính ổn định; tránh tình trạng mới sang được một thời gian ngắn mà đã tiêu hết số tiền mình có.

3. Chọn ngành học không phù hợp khi đi du học Hàn Quốc

Không phải tất cả nhưng hầu hết du học sinh đi Hàn Quốc, thường đăng ký ngành học theo định hướng của gia đình hoặc theo xu hướng việc làm mới, để sau này dễ kiếm việc hơn và có lương cao. Thế nhưng, không có ngành dễ xin việc và cũng không có ngành lương cao; mà chỉ có khả năng của bạn như thế nào, có xin được việc tốt không và giá trị của bạn xứng đáng nhận được nhận mức lương cao hay không.

Không có ngành học nào là dễ dàng và thành quả ra sao là do quá trình học tập, nỗ lực và cố gắng của mỗi người. Các bạn nên chọn ngành mà mình có khả năng và yêu thích. Chỉ như vậy, mới có thể thành công và khẳng định được giá trị của bản thân.

đi du học hàn quốc 3

4. Đi du học Hàn Quốc và chỉ làm quen với những người bạn đồng hương

Khi đi du học Hàn Quốc hay bất cứ đất nước nào, tâm lý chung của các du học sinh là chỉ muốn tìm và kết bạn với người đồng hương. Vì các bạn chưa thạo tiếng và muốn tìm người nói ngôn ngữ giống mình để đỡ cảm thấy đơn độc. Điều này có thể tốt về mặt tâm lý nhưng lại là trở ngại về ngôn ngữ, kiến thức và cơ hội việc làm cho các bạn khi đi du học tại Hàn Quốc.

Các bạn nên kết bạn, làm quen với những người bạn từ các nước trên thế giới, cùng sinh sống và học tập với mình. Lúc đầu, sẽ hơi khó khăn do rào cản ngôn ngữ nhưng nếu bạn muốn cải thiện ngoại ngữ của mình thì đây là điều bắt buộc phải làm. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng quen với môi trường sống và có cơ hội tìm kiếm việc làm cả trong nước và nước ngoài sau này.

5. Mải mê quá nhiều cho việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Cuộc sống xa gia đình đến một đất nước mới chắc chắn sẽ khiến bản thân mỗi du học sinh cảm thấy bỡ ngỡ và họ phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình. Có rất nhiều bạn vừa học vừa làm thêm để trang trải cho chi phí sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, việc chọn làm công việc gì cũng là điều các du học sinh cần suy nghĩ và xem xét cẩn thận; tránh vì mải mê làm thêm mà bỏ bê việc học hành.

Hiện nay, có không ít du học sinh tại Hàn Quốc vì nhiều nguyên do khác nhau mà không thể cân bằng được giữa việc làm thêm và học tập. Công việc làm thêm chiếm quá nhiều thời gian và sức khỏe, làm các bạn thấy mệt mỏi và không thể hoàn thành tốt việc học. Việc này nếu xảy ra thường xuyên, sẽ khiến sinh viên chểnh mảng việc học và khó có thể lấy được tấm bằng như ý.

Những chia sẻ về 5 sai lầm thường gặp khi đi du học Hàn Quốc của các du học sinh trên đây, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm tại website duhochanquoc.net để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status