Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Hiện nay, các trường đại học tại Hàn đều có chế độ bảo hiểm của du học sinh tại Hàn Quốc. Bảo hiểm này do Tổng công ty bảo hiểm y tế quốc dân điều hành. Dành cho du học sinh, người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc với thời gian từ 1 năm trở nên. Vậy cụ thể, chế độ bảo hiểm của du học sinh là gì? Hồ sơ đóng bảo hiểm cần những giấy tờ nào? Chi phí bao nhiêu? Các trường hợp mà du học sinh được và không được chi trả bảo hiểm? Hãy cùng trung tâm duhochanquoc.net tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

chế độ bảo hiểm của du học sinh tại Hàn Quốc.1

Hồ sơ đóng Bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Hàn Quốc

Chế độ bảo hiểm của du học sinh tại Hàn Quốc là bảo hiểm y tế, để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi của người tham gia. Tất cả du học sinh quốc tế, sau khi nhập học tại các trường của Hàn đều phải tham gia đóng bảo hiểm y tế khu vực, theo quy định của pháp luật Hàn Quốc. Sinh viên có thể tự tìm kiếm thông tin trên mạng, hỏi người quen hoặc tại website của các trường nơi họ sẽ đến học tập.

Để được đóng bảo hiểm này, bạn phải hoàn thành đăng ký người nước ngoài. Sau đó, đem hồ sơ chứng minh mục đích lưu trú đệ trình lên Tổng công ty bảo hiểm quốc dân. Hồ sơ để đóng bảo hiểm cần những gì? Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Đơn khai nhận bảo hiểm và giấy chứng minh tư cách lưu trú.
  • Giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài.
  • Giấy xác nhận thu nhập, với những người có thu nhập.

Mức phí đóng bảo hiểm dành cho du học Hàn Quốc

Chế độ bảo hiểm của du học sinh tại Hàn Quốc có mức phí thay đổi theo mỗi năm. Trung bình, chi phí khoảng 1000.000 won/ tháng và bảo hiểm 1 năm là 1 triệu won. Các bạn có thể tùy chọn nộp phí bảo hiểm theo hóa đơn hoặc chuyển khoản. Đối với du học sinh quốc tế, phải nộp phí bảo hiểm trước ngày 25 của tháng trước. Trường hợp, bạn nộp phí bảo hiểm chậm thì sẽ bị hạn chế trong việc cấp giấy phép cư trú, gia hạn visa và hạn chế về quyền lợi bảo hiểm sức khỏe với bệnh viện.

Đối tượng được giảm phí bảo hiểm bao gồm: Du học sinh có visa du học D2 và visa học tiếng D4 được giảm 50% (khoảng 56,530 won mỗi tháng). Tuy nhiên, chỉ áp dụng với những du học sinh có thu nhập dưới 3,600,000 won/năm và số tài sản đánh thuế dưới 135,000,000 won.

chế độ bảo hiểm của du học sinh tại Hàn Quốc.2

Các trường hợp mà du học sinh được hưởng bảo hiểm

Theo quy định, chế độ bảo hiểm của du học sinh tại Hàn Quốc chỉ được chi trả trong các trường hợp dưới đây.

– Du học sinh bị tai nạn hoặc ốm đau trong khi đi du học. Tuy nhiên, nếu bạn phải đi viện do một tai nạn bất ngờ thì bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm chi trả.

– Trong khi đi du lịch ở nước ngoài, nếu du học sinh đóng có đóng bảo hiểm y tế tại Hàn bị thương và phải điều trị tại cơ sở ý tế nước ngoài. Công ty sẽ chi trả số tiền theo giới hạn được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.

– Trong khi đi du lịch trong nước, nếu du học sinh đóng có đóng bảo hiểm y tế tại Hàn bị thương và phải điều trị tại cơ sở ý tế trong nước. Công ty sẽ chi trả tiền điều trị, bao gồm phí nhập viện, phòng bệnh theo giới hạn trong Hợp đồng bảo hiểm.

– Trong quá trình đi du lịch, nếu du học sinh đóng có đóng bảo hiểm y tế tại Hàn bị thương và phải điều trị tại cơ sở ý tế do chấn thương. Công ty sẽ trả chi phí y tế với số tiền ít hơn cho mỗi đợt điều trị và nằm trong giới hạn của Hợp đồng bảo hiểm.

– Trong khi đi du lịch, nếu du học sinh đóng có đóng bảo hiểm y tế tại Hàn bị thương và có thể điều trị ngoại trú. Công ty sẽ chi trả ít hơn số tiền cho mỗi toa thuốc và nằm trong giới hạn của Hợp đồng bảo hiểm. Mức chiết khấu trừ 8.000 won.

Tạm kết:

Mục đích của chính sách đóng bảo hiểm này là nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho các du học sinh khi ốm đau, tai nạn,… Nếu không mua bảo hiểm du học thì khi ốm đau, bạn sẽ phải tự bỏ tiền ra thanh toán viện phí, thuốc thang,… sẽ rất tốn kém. Không những vậy, nếu bạn không có bảo hiểm thì lúc có vấn đề gì xảy ra trong chương trình học cũng không ai có thể đứng ra bảo vệ bạn. Cho nên, hãy tuân thủ đúng các quy định về việc đóng bảo hiểm khi sang Hàn Quốc hay bất cứ quốc gia nào, khi bạn đi du học nhé!

Những thông tin về chế độ bảo hiểm của du học sinh tại Hàn Quốc mà chúng tôi cung cấp trên đây, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn có dự định đi du học Hàn Quốc hay có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến chủ đề này thì hãy liên hệ ngay tới trung tâm của chúng tôi. Duhochanquoc.net sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ tận tình, giúp con đường đến “xứ kim chi” của bạn trở nên gần hơn, dễ dàng hơn.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status