×
👁 69 Lượt xem

Tiết lộ chi phí đi du học Hàn Quốc 2020

Xứ sở kim chi là một trong những đất nước được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm nhất hiện nay. Với nền giáo dục chất lượng, nền văn hóa đa dạng đặc biệt là chi phí du học hấp dẫn, Hàn Quốc chính là điểm đến không nên bỏ lỡ nếu bạn đang băn khoăn không biết đi du học ở đâu. Hãy cùng https://duhochanquoc.net/ tìm hiểu chi phí đi du học Hàn Quốc 2020 ở bài viết dưới đây.

Du học hàn Quốc

Tại sao nên học ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một quốc gia dân chủ lập hiến với mức sống rất cao. Là nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, đây là một trong những trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu thế giới.

Là một trong những con hổ châu Á, Hàn Quốc đã đạt được sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và tránh được những tác động tồi tệ nhất của suy thoái kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp thấp và các dịch vụ công cộng như vận tải là tiên tiến. Tỷ lệ người không phải người Hàn Quốc trong dân số đang tăng nhanh. Tiếng Anh được dạy và nói rộng rãi.

Thực trạng du học Hàn Quốc ngày càng tăng tăng bởi hệ thống giáo dục tại quốc gia này có nhiều điểm hấp dẫn. Chương trình đại học thường kéo dài bốn năm (sáu năm cho y học và nha khoa). Năm 2010 có 83.842 sinh viên nước ngoài đến từ 171 quốc gia đang học tập tại Hàn Quốc.

Đi du học Hàn Quốc

So với Mỹ, Canada và Anh, Hàn Quốc có học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn. Sinh viên quốc tế không phải trả phí cao hơn và có nhiều chương trình học bổng để hỗ trợ sinh viên quốc tế về tài chính.

Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã công bố hỗ trợ và bãi bỏ quy định đáng kể cho sinh viên nước ngoài trong các lĩnh vực như học bổng, cung cấp ký túc xá, việc làm bán thời gian và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chi phí đi du học Hàn Quốc 2020

Học phí du học

Học phí dao động từ £ 1,275 đến £ 3,8 một học kỳ cho sinh viên đại học và từ £ 1.60046060 một học kỳ cho sinh viên sau đại học.

Chỗ ở sinh viên

Ký túc xá là nơi thuận tiện và kinh tế nhất để sống. Có những lựa chọn thay thế và các trường đại học cung cấp trợ giúp để tìm một nơi để ở và để hiểu các điều kiện hợp đồng. Học sinh phải quyết định nơi ở tại Hàn Quốc trước khi đến nước này.

Ký túc xá sinh viên

Chi phí sinh hoạt

Giá cả ở Seoul tương đối cao. Nếu học ở Seoul, nội trú hoặc thuê nhà đắt hơn nhiều so với ở các thành phố vừa và nhỏ.

Người có visa sinh viên trong các khóa học có thời hạn hơn một năm tại các cơ sở giáo dục đại học có thể tham gia các khóa thực tập ngắn hạn liên quan đến học tập/ chương trình giảng dạy (và được sắp xếp hoặc chứng thực bởi trường đại học của họ), và lên đến thời hạn một năm mà không hạn chế về tính chất công việc, mức lương, địa điểm, số giờ làm việc và nhà tuyển dụng.

Các du học sinh hầu hết đều quan tâm đến chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Sinh viên có thể thay thế làm việc bán thời gian tại trường trong tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt cả năm hoặc công việc mùa hè (từ 1 tháng 6 đến 31 tháng 8) mà không giới hạn về giờ làm việc và địa điểm.

Quy định nhập cảnh và thị thực

Một thị thực là cần thiết nhưng quá trình nộp đơn là đơn giản. Ứng viên phải có khả năng chứng minh rằng họ sẽ có thể trả học phí, chi phí sinh hoạt cho việc bảo trì và ăn ở của mình mà không phải làm việc và không cần phải nhờ đến các quỹ công cộng.

Yêu cầu ngôn ngữ

Hầu hết các sinh viên quốc tế đi du học tại Hàn Quốc đều tham gia các khóa học bằng tiếng Anh.

Nhiều trường đại học cung cấp các khóa học trong một số môn học và chuyên ngành bằng tiếng Anh, với một số trường cung cấp gần một phần ba các khóa học của họ bằng ngôn ngữ. Các khóa học tiếng Anh phổ biến hơn ở cấp độ sau đại học.

Sinh viên nước ngoài muốn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn phải chứng minh trình độ ngôn ngữ của họ, nếu ngôn ngữ không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Các trường khác nhau về các loại điểm thi ngôn ngữ mà họ chấp nhận, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra với từng trường về yêu cầu của họ.

Hệ thống đại học

Hàn Quốc có một hệ thống giáo dục đại học lớn và đa dạng với nhiều trường đại học tư. Hầu hết các văn bằng đại học là các khóa học bốn năm và nhiều người được dạy bằng tiếng Anh.

Năm học bắt đầu vào tháng ba, nhưng nhiều trường đại học nhận sinh viên mới hai lần một năm, vào tháng ba và tháng chín. Năm học được chia thành hai học kỳ, với kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và kỳ nghỉ đông từ tháng 12 đến tháng 2

Thông thường, đối với các ứng dụng của sinh viên quốc tế, thời hạn cho học kỳ mùa xuân (nhập học tháng 3) thường là từ tháng 9 đến tháng 11 và cho học kỳ mùa thu (tháng 9) từ tháng 5 đến tháng 6. Có một số biến thể giữa các trường đại học cá nhân vì vậy hãy kiểm tra đầu tiên.

Ứng viên có thể in một mẫu đơn và gửi qua thư hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc đăng ký trực tuyến nếu có.

Ứng viên không có tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên nên thi TOEFL, IELTS hoặc các bài kiểm tra tiếng Anh khác được chấp nhận để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình.

 

Nếu muốn biết thêm về du học Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Bình luận Facebook

© Copyright By duhochanquoc.net