×
👁 29 Lượt xem

Chi phí du học Hàn Quốc 2020

Chi phí du học Hàn Quốc 2020 cho năm học đầu tiên ước tính ít nhất sẽ mất khoảng 180.000.000 – 210.000.000 VNĐ. Thực sự, đây là số tiền lớn với nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, các bạn du học sinh hoàn toàn thể giúp đỡ và giảm gánh nặng về tài chính cho bố mẹ mình bằng các cách như lựa chọn trường phù hợp, đi làm thêm, săn học bổng,ở gần trường hoặc ký túc,…

chi phí du học Hàn Quốc 2020.1

Lựa chọn trường học phù hợp với tài chính gia đình

Muốn tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc 2020 thì điều đầu tiên mà bạn có thể làm là tìm hiểu và lựa chọn trường học phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình. Nhiều bạn có suy nghĩ rằng: Đi du học thì phải chọn trường danh giá nhất, nổi tiếng nhất để sau này ra trường dễ xin việc và được hưởng mức lương cao hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm.

Bởi tại Hàn Quốc hiện nay có hơn 200 trường đại học, cao đẳng khác nhau và nằm rải rác khắp các tỉnh và thành phố. Ở Seoul tập trung nhiều trường đại học nhất, sau đó tới Busan, còn các tỉnh cảng nhỏ sẽ càng ít trường hơn. Tuy nhiên, các trường Đại học Hàn Quốc được đầu tư cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo khá đồng đều. Ban hoàn toàn có thể chọn bất kỳ trường đại học nào trong top 150 mà không cần lo về chất lượng giáo dục.

Tiền nhà và sinh hoạt, làm sao để tiết kiệm?

Chi phí du học Hàn Quốc 2020 hết ít hay nhiều một phần phụ thuộc vào vấn đề nhà ở và sinh hoạt. Khi mới đặt chân đến đây, các bạn nên chọn ở ký túc xá của trường. Vì thường các ký túc luôn có đầy đủ các tiện nghi cần thiết như điều hòa, máy giặt, máy sưởi, internet,… Giá ở ký túc khoảng hơn 200.000 won/tháng ( tương đương 4 triệu đồng).

chi phí du học Hàn Quốc 2020.2

Tuy nhiên, có một số trường chỉ cho sinh viên ở trong ký túc trong vòng 6 tháng đầu và bạn sẽ phải ra ngoài thuê nhà sau thời gian đó. Lúc này, muốn tiết kiệm chi phí thì bạn sẽ có 2 sự lựa chọn như sau:

– Nếu như bạn ở một mình thì các bạn nên chọn hình thức phòng trọ Gosiwon, đủ cho một người sống. Ưu điểm của Gosiwon là giá phòng không quá đắt, khoảng từ 170.000 won (3 triệu đồng) trở lên tùy theo kích cỡ phòng; đầy đủ tiện nghi và có cung cấp cơm hoặc mì tôm; không cần đặt cọc tiền nhà. Nhược điểm là phòng nhỏ hẹp, dùng nhà vệ sinh chung.

– Nếu bạn ở theo nhóm 2-3 người thì nên thuê phòng xa trường một trước. Vì phòng trọ gần các trường Đại học Hàn Quốc sẽ có giá khá đắt đỏ, chưa kể diện tích phòng còn bé. Tiền thuê nhà hợp lý thường rơi vào khoảng 2.500.000 đến 5.000.000 won (50 đến 100 triệu đồng) cho tiền đặt cọc và 250.000 đến 400.000 won (5 đến 8 triệu đồng) cho tiền nhà hàng tháng..

Săn học bổng – Cách hay giúp tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc

Tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc 2020 là cách làm vô cùng hay và được nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Bởi Hàn Quốc là một quốc gia có rất nhiều chính sách học bổng, nhằm hỗ trợ và thu hút sinh viên quốc tế. Các bạn hãy cố gắng và nỗ lực để đạt được thành tích học tập xuất sắc, trau dồi ngoại ngữ của bản thân, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa thì cơ hội dành học bổng sẽ đến gần hơn.

chi phí du học Hàn Quốc 2020.3

Hiện nay, các gói học bổng du học Hàn Quốc cũng rất đa dạng như học bổng từ Chính phủ, từ các trường tư thục và công lập hay các tổ chức,… dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Mức học bổng dao động trong khoảng 10% đến 100% học phí, có khi còn được hỗ trợ cả về chi phí sinh hoạt hàng ngày; giúp bạn giảm đi đáng kể gánh nặng tài chính cho gia đình mình.

Đi làm thêm là giải pháp tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc phổ biến

Du học sinh khi tới Hàn Quốc, đa phần sẽ kiếm việc làm thêm ngay khi đủ điều kiện theo quy định của Hàn Quốc. Cách này, vừa giúp các bạn kiếm được một khoản tiền để trang trải cho chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày; vừa tạo cơ hội trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, giúp ích trong việc học tập cũng như làm cho bạn tư tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Mỗi sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc có thể làm việc tối đa 28 tiếng mỗi tuần, riêng thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ có thể làm việc 8 tiếng/ngày. Trung bình số tiền các bạn kiếm được cho mỗi giờ làm thêm là 7-10 USD. Tuy nhiên, các bạn hãy nhớ luôn đặt việc học lên vị trí hàng đầu, đừng vì mải mê kiếm tiền mà khiến chương trình học của mình bị dang dở.

Những cách giúp tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc 2020 mà trung tâm duhochanquoc.net tư vấn trên đây, mong rằng sẽ hữu ích đối với các bạn. Sở hữu tấm bằng tại một trường đại học danh giá của Hàn Quốc là ước mơ của biết bao bạn trẻ trên toàn thế giới. Hãy đến khám phá đất nước xinh đẹp này và tìm cho bản thân một lộ trình phù hợp nhất để đi đến thành công nhé!

Bình luận Facebook

© Copyright By duhochanquoc.net
Korean Korean Vietnamese Vietnamese