×
👁 239 Lượt xem

Chi phí du học nghề Hàn quốc là bao nhiêu?

Du học nghề tại Hàn Quốc dần trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc về mức chi phí phải bỏ ra để du học ở đây. Trong bài viết này, DuhocHanQuoc.net sẽ tư vấn cho bạn về chi phí khi du học nghề tại Hàn Quốc.

Tại sao nên lựa chọn học nghề tại Hàn Quốc:

Chất lượng giảng dạy tốt:

Hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc đã được đánh giá rất cao trên thế giới. Trong mảng đào tạo nghề, các trường luôn chú ý đề cao tính thực hành. Do vậy, các học sinh sẽ được trang bị kiến thức phong phú, tay nghề cao. Với những điều đó, họ sẽ dễ dàng kiếm được việc làm với mức lương xứng đáng.

Một vài ngành nghề có chất lượng giảng dạy rất tốt ở Hàn Quốc là: thẩm mỹ, công nghệ ô tô, nấu ăn, công nghệ điện tử.

Chi tiết về những ngành nên chọn khi du học nghề Hàn Quốc xem tại đây.

Chi phí hợp lý:

Chất lượng học tập nghề tại Hàn Quốc được đánh giá cao tuy nhiên mức chi phí lại vừa phải. Chi phí học tập và ăn ở ở Hàn Quốc so với việc đi học ở Anh, Pháp, Mỹ,…thấp hơn rất nhiều. Vấn đề chi phí du học nghề tại Hàn Quốc cũng là một trong những yếu tố mà du học sinh nên cân nhắc.

Gần gũi về địa lý và văn hóa:

Hàn Quốc nằm trong vùng Đông Á và cách Việt Nam không quá xa. Chỉ mất 5-6 tiếng là chúng ta có thể bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc và ngược lại. Bên cạnh đó, văn hóa của hai người còn có một vài điểm tương đồng. Điều này sẽ khiến cho các du học sinh không gặp phải tình trạng “sốc văn hóa”.

Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc:

Những khoản chi phí ở Việt Nam

  • Chi phí học tiếng Hàn

Để sang học ở Hàn, điều kiện quan trọng nhất là bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn topik 1 – level 2. Do đó bạn cần học tiếng Hàn tại Việt Nam nếu chưa có bằng.

  • Chi phí làm hồ sơ đi du học nghề tại Hàn Quốc:

Chi phí này bao gồm một số khoản dưới đây:

– Tiền làm giấy tờ và hồ sơ.

– Tiền chứng minh tài chính cá nhân.

– Tiền vé máy bay.

  • Chi phí mua sắm đồ dùng khi sang Hàn

Trước khi sang Hàn Quốc, bạn cần phải sắm quần áo và một vài đồ dùng cá nhân. Lý do bởi đồ bên Hàn khá đắt. Thêm nữa, khi mới sang bạn thường bỡ ngỡ và chưa biết phải mua ở đâu.

Những chi phí cần khi sang Hàn Quốc:

  • Tiền học phí nộp cho trường tại Hàn Quốc

Thông thường các trường ở Hàn Quốc sẽ có một khoản phí gọi là phí nhập học. Phí này giao động từ 2-3 triệu và chỉ phải đóng một lần duy nhất.

Sau đó, tùy theo ngành nghề cũng như trường mà bạn chọn, bạn sẽ bỏ ra một mức học phí khác nhau. Chi phí trung bình rơi vào khoảng 110 – 140 triệu đồng.

  • Chi phí sinh hoạt trong thời gian tại Hàn:

Khi sinh sống và học tập tại Hàn, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí trang trải cho ăn ở đi lại, sinh hoạt.

– Tiền cư trú: Để tiết kiệm nhất, bạn nên chọn ở kí túc xác của trường với phí chỉ tầm 11 triệu – 16 triệu/6 tháng.

– Tiền ăn: Bạn có thể ăn tại căng tin của trường sẽ khá rẻ và chất lượng. Nếu ăn ở ngoài, chi phí sẽ đắt hơn. Còn tốt nhất là bạn nên tự nấu ăn để vừa hợp khẩu vị vừa tiết kiệm.

-Tiền phát sinh:Trong sinh hoạt sẽ có rất nhiều khoản phát sinh như: đi lại, điện thoại, đồ dùng cá nhân…bạn cần để sẵn một khoản tiền cho chi phí này.

Nên lựa chọn dịch vụ hỗ trợ du học nghề tại Hàn Quốc của đơn vị nào?

Nhu cầu du học nghề tại Hàn Quốc càng ngày càng lớn. Do vậy, có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ du học nghề Hàn Quốc. Các bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ càng để chọn lựa nơi chất lượng.

DuhocHanQuoc.net cung cấp dịch vụ hỗ trợ du học nghề tại Hàn Quốc uy tín, tận tâm, chi phí hợp lý. Chi phí bạn phải bỏ ra chỉ khoảng 9500 USD và bạn sẽ nhận được những hỗ trợ:

  • Học tiếng Hàn tại Việt Nam
  • Giấy tờ, hồ sơ, giấy tờ chứng minh tài chính
  • 1 năm học phí tại Hàn
  • 6 tháng ở ký túc xá tại Hàn Quốc
  • ……………

Du học nghề tại Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Hãy để duhocHanQuoc.net đồng hành cùng bạn trên con đường đi tới xứ sở kim chi nhé.

Xem thêm về fanpage của chúng tôi tại: Facebook

 

 

Bình luận Facebook

© Copyright By duhochanquoc.net
Korean Korean Vietnamese Vietnamese