×
👁 40 Lượt xem

Chi phí du học nghề Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Du học nghề Hàn Quốc không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay. Với cơ hội được học tập và trải nghiệm nền giáo dục đạt chất lượng tốt trên thế giới và nền văn hóa độc đáo, Hàn Quốc trở thành một trong những sự lựa chọn ưu tiên đối với các bạn trẻ có ý định đi du học nghề.

Tất nhiên, việc chọn học trường nào, học ngành nghề gì với mục đích gì cho tương lai là việc không thể thiếu để bạn có một tương lai rộng mở, thành công. Bên cạnh đó, việc cân nhắc để có sự lựa chọn phù hợp với tài chính của bản thân là việc không kém phần quan trọng khi quyết định đi du học nghề Hàn Quốc. Vậy chi phí du học nghề Hàn Quốc cần khoảng bao nhiêu để có thể đạt được giấc mơ du học trong tương lai? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Han Quoc

Du học nghề Hàn Quốc

Khái quát về du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là hình thức mà du học sinh sẽ học một nghề cụ thể nào đó tại Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề tại quốc gia này.
Thời gian du học nghề rất ngắn, chỉ từ 2 – 3 năm, phù hợp với các bạn mong muốn đi làm sớm kiếm thu nhập. Sinh viên chỉ học lý thuyết 40%, 60% thời gian còn lại sẽ được thực hành và được trả lương khi thực tập. Điều đó, giúp các bạn có thể nâng cao kỹ năng áp dụng những gì được học vào thực tế.

Lộ trình du học nghề Hàn Quốc

Lộ trình du học nghề Hàn Quốc thường diễn ra theo 3 giai đoạn như sau:
+ Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn sơ cấp ở Việt Nam (từ 4 – 6 tháng).

+ Giai đoạn 2: Học tiếng Hàn bên Hàn Quốc để lấy chứng chỉ tiếng Hàn (với bạn nào đã đạt được Topik 2 trở lên thì sẽ được đăng ký học chuyên ngành luôn).

+ Giai đoạn 3: Học nghề 2 – 3 năm (tùy chuyên ngành). Nếu bạn nào muốn học chuyên sâu về chuyên ngành, thì học thêm 2 năm nữa. Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn nếu học chuyên sâu, thu nhập tốt hơn và cơ hội thăng tiến cao hơn.

+ Giai đoạn 4: Sau khi hoàn thành khóa học, lấy chứng chỉ nghề thành công. Nếu bạn muốn định cư lâu dài tại Hàn Quốc thì cần có Visa E7 – Visa dành cho người lao động có tay nghề cao, kỹ năng thành thạo. Khi bạn có cơ hội làm việc lâu dài tại Hàn, bạn có quyền được bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc nếu có dự định trước đó.

Lợi ích khi học du học nghề Hàn Quốc

Học tập tại nước có nền giáo dục chất lượng tốt

Hàn Quốc là quốc gia nằm trong top 20 nước có chất lượng giáo dục tốt trên thế giới với nền kinh tế ngày càng phát triển. Chi phí học thấp hơn so với các nước trong khu vực như: Nhật Bản, Singapore,…Chính vì vậy, rất nhiều du học sinh lựa chọn Hàn Quốc là môi trường học tập lý tưởng, là bước đệm trên con đường đạt giấc mơ của mình trong tương lai.
Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn, bởi ngoài việc tiếp thu những kiến thức chuyên ngành, các bạn còn được thực hành với những trang thiết bị công nghệ, kĩ thuật tiên tiến tốt trên thế giới. Ngoài ra, bạn còn được tiếp thu những tinh hoa đặc sắc, độc đáo của nền văn hóa Hàn Quốc.

Hoc tap tai han quoc

Học tập tại Hàn Quốc

Tha hồ chọn ngành nghề mong muốn

Tha hồ chọn ngành mong muốn với hệ đào tạo từ Trung cấp nghề, Cao đẳng, Đại học đến Cao học,..Các ngành nghề phổ biến được giới trẻ quan tâm như: ngành du lịch, ngành thẩm mỹ làm đẹp, ngành nấu ăn đầu bếp, ngành làm bánh, ngành công nghệ ô tô, ngành điện tử,…

Thời gian học tập ngắn

Nếu chương trình du học thông thường có thời hạn từ 4 – 6 năm, thì chương trình du học nghề chỉ có thời hạn từ 2 – 3 năm. Phù hợp với các bạn muốn dành thời gian để đi làm sớm kiếm thêm thu nhập.

Thực tập có trả lương

Ngoài việc học lý thuyết, các bạn còn được trải nghiệm thực hành trong quá trình học tập. Trung bình mỗi tháng, du học sinh được trả lương dao động từ 17 – 22 triệu đồng/tháng.

Cơ hội xin việc làm sau khi ra trường khá cao

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được nhận chứng chỉ học nghề tại Hàn Quốc. Bạn có cơ hội xin làm việc trong những tập đoàn lớn tại Hàn Quốc nếu bạn học tốt. Bạn sẽ được trường học giới thiệu cho những doanh nghiệp tốt để ứng tuyển.
Ngoài ra, nếu bạn về Việt Nam thì cơ hội xin vào những công ty lớn có trụ sở tại Hàn Quốc cũng khá cao. Bởi bạn có thể trao đổi bằng tiếng Hàn và cũng có kỹ năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó mà bạn đã học tại Hàn.

Dễ dàng hòa nhập, thích nghi

Dễ dàng hòa nhập, thích nghi với cuộc sống của người dân Hàn Quốc bởi lối sống, con người và văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi, thân thiện như Việt Nam.

Le hoi tai Han Quoc

Lễ hội lớn tại Hàn Quốc

Chi phí du học nghề Hàn Quốc

Chi phí khi còn ở Việt Nam

Chi phí học tiếng Hàn

Để có thể đi du học nghề ở Hàn Quốc, điều kiện tiên quyết bạn cần có là chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2. Vì vậy, bạn cần phải học tiếng Hàn khoảng 4 – 6 tháng tại các trung tâm dạy tiếng Hàn ở Việt Nam.
Nếu các bạn ở gần trung tâm dạy tiếng, thì không cần phải tốn tiền ăn, ở. Bạn chỉ tốn tiền giáo trình học và tiền đi lại (khoảng 500.000 đồng).
Nếu các bạn ở xa và không tiện đi lại thì phải thuê phòng trọ để ở, tiền ăn uống, tiền giáo trình trong vòng 4 – 6 tháng sẽ rơi vào khoảng 6 – 10 triệu, tùy vào khả năng tài chính và chi tiêu của bạn hàng thắng.

Chi phí làm hồ sơ đi du học

+ Chi phí làm hồ sơ, phí dịch vụ

Sau khi đã chuẩn bị xong tiền để học tiếng, tiếp theo bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan để hoàn thành hồ sơ du học sang Hàn.
Phí hoàn thành hồ sơ khoảng 11 triệu cho những công ty dịch vụ làm giúp bạn. Nếu hồ sơ của bạn có vấn đề, không đạt tiêu chuẩn như quá tuổi du học, thì bạn cần trả thêm phí để hồ sơ được xử lý thuận lợi.

Giay to xin Visa

Hồ sơ xin Visa – Chi phí du học nghề Hàn Quốc

+ Chi phí chứng minh khả năng tài chính 

Theo quy định, bạn cần phải có số dư tài khoản tối thiểu là 11.000 USD trước thời điểm nộp hồ sơ xin Visa 3 – 6 tháng. Nếu các bạn không tự chứng minh được tài chính của mình thì hiện nay đã có trung tâm dịch vụ hỗ trợ các bạn. Chi phí thuê dịch vụ khoảng 5 – 7 triệu tùy trường hợp.

+ Vé máy bay qua Hàn Quốc

Đây là khoản phí cuối cùng trong toàn bộ chi phí tại Việt Nam. Tùy thời điểm đặt vé mà giá có thể biến động khác nhau. Vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc có thể dao động từ 5 – 11 triệu đồng tùy hãng hàng không mà bạn đặt.

Ve may bay sang Han

Vé máy bay sang Hàn – Chi phí du học nghề Hàn Quốc

Như vậy, tổng chi phí để chuẩn bị cho việc du học nghề Hàn Quốc ở Việt Nam dao động từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.

Chi phí khi sang học ở Hàn Quốc 

Chi phí nộp cho trường học tại Hàn Quốc

Lệ phí xét duyệt và nhập học: Thường thì các trường sẽ có mức phí xét duyệt nhập học khoảng 2 triệu – 3 triệu đồng và chỉ đóng một lần duy nhất.
Tiền học phí: Tùy vào từng trường, từng chuyên ngành mà bạn chọn sẽ có những mức học phí khác nhau. Nhìn chung, mức học phí dao động từ 110 triệu – 160 triệu (1 năm).
Tiền bảo hiểm: Tiền bảo hiểm khoảng 3 triệu – 5 triệu (1 năm).

Chi phí sinh hoạt tại trường Hàn Quốc

Ngoài việc bạn cần đóng tiền học cho trường, bạn còn chuẩn bị một khoản tiền khác để trang trải cuộc sống khi học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Tiền cư trú: Để tiết kiệm chi phí, bạn nên đăng ký ở tại ký túc xá của các trường. Mức tiền rơi vào khoảng 20 triệu – 30 triệu (6 tháng), tùy trường. Nếu bạn muốn thuê ngoài thì giá khoảng 5 triệu – 9 triệu mỗi tháng.

Tiền ăn: Bạn có thể mua đồ ăn tại Căng-tin của trường. Mức giá dao động khoảng 4 triệu – 6 triệu mỗi tháng. Bạn có thể chọn ăn ngoài nhưng sẽ tốn tiền nhiều hơn. Hoặc bạn tự nấu vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và vừa có thể ăn những món mình muốn.

Tiền phát sinh khác: Chi phí đi lại, tiền điện thoại, đi chơi với bạn bè,…rơi vào khoảng 2 triệu – 4 triệu mỗi tháng.
Nếu bạn thuê ngoài, thì tốn thêm tiền điện, nước, internet khoảng 1 triệu – 2 triệu mỗi tháng, tùy vào việc bạn sử dụng nhiều hay ít.

Tổng tất cả chi phí du học nghề Hàn Quốc

Như vậy, tổng chi phí bạn cần chuẩn bị cho chuyến du học nghề Hàn Quốc rơi vào khoảng 190 triệu – 240 triệu đồng tùy từng trường và từng ngành nghề. Một con số không quá nhỏ nhưng cũng không quá lớn dành cho các bạn muốn đi du học nghề Hàn Quốc. Có thể một số bạn sẽ thắc mắc, tại sao con số lại chênh lệch lớn đến vậy? Tùy thuộc vào mỗi trường, mỗi chuyên ngành mà bạn đăng ký thì sẽ có những mức học phí khác nhau. Phần chênh lệch chủ yếu là học phí của mỗi trường. Ngoài ra, nếu hồ sơ của bạn không được tốt thì bạn sẽ phải tốn thêm phí dịch vụ để hoàn thiện hồ sơ của mình.

Trên đây là những thông tin và chi phí để đi du học nghề Hàn Quốc. Hy vọng các bạn sẽ tìm được trường phù hợp với khả năng tài chính và ngành nghề phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Bình luận Facebook

© Copyright By duhochanquoc.net
Korean Korean Vietnamese Vietnamese