Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Việc chọn trường đi du học Hàn Quốc 2020 là vấn đề khiến không ít các bạn học sinh, sinh viên cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Bởi nếu chọn trường không phù hợp sẽ ảnh hưởng lớn tới tương lai sau này. Đừng quá lo lắng, bằng kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tư vấn hỗ trợ cho du học sang Hàn Quốc, trung tâm duhochanquoc.net sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm dưới đây. Để giúp các bạn dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định chọn trường đi du học tại “xứ kim chi” của mình.

chọn trường đi du học Hàn Quốc 2020.1

Kinh nghiệm chọn trường đi du học Hàn Quốc 2020

Muốn chọn trường đi du học Hàn Quốc 2020 phù hợp với khả năng và điều kiện của bản thân, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố sau:

Lựa chọn thành phố

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu thông tin về các thành phố tại Hàn Quốc. Để từ đó, cảm nhận xem mình phù hợp nhất với thành phố nào. Bởi mỗi khu vực sẽ có mức chi phí và những ưu điểm riêng khác nhau. Chẳng hạn như: Tại Seoul chi phí rất đắt đỏ, tiếp đến là Busan. Seoul có nhiều trường tốt với các chuyên ngành về kinh tế, khoa học cơ bản, nghệ thuật. Busan thì có nhiều trường có chuyên ngành về kỹ thuật, khoa học ứng dụng tốt hơn, so với ở Seoul. 

Bạn muốn chọn trường học như thế nào?

Hãy đặt ra tiêu chí chọn trường cho riêng mình, xem bản thân muốn theo học ở trường như thế nào. Từ đó, tìm kiếm và lựa chọn trường đáp ứng được những yêu cầu của bản thân càng nhiều càng tốt. Ví dụ như:

– Các chi phí học tập tại trường không quá cao, phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

– Trường có ngành học mà bạn có khả năng và mong muốn theo học.

– Trường có đa dạng các chương trình học bổng.

– Xung quanh trường có nhiều địa điểm tham quan và nghỉ ngơi, giúp bạn thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

– Trường có nhiều sinh viên Việt Nam đang du học.

Tìm hiểu kỹ về điều kiện nhập học

Khi chọn trường đi du học hàn Quốc 2020, bạn đừng quên tìm hiểu kỹ về điều kiện nhập học. Vì mỗi trường sẽ đưa ra những điều kiện khác nhau. Bạn nên xem trước các thông tin đó trên mạng internet hoặc tìm đến các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc, để có lời giải đáp tốt nhất. Nhờ tìm hiểu kỹ các thông tin về điều kiện nhập học, việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học của bạn cũng sẽ được nhanh gọn và đầy đủ hơn.

chọn trường đi du học Hàn Quốc 2020.2

Tham khảo danh sách các trường hàng đầu tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu châu Á. Các bạn có thể tham khảo danh sách các trường Top đầu của Hàn Quốc mà chúng tôi liệt kê dưới đây. Từ đó, đưa ra được quyết định phù hợp với bản thân mình.

Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Xếp hạng 35 thế giới theo, SNU là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Seoul có 16 trường cao đẳng và đại học thành viên, 6 trường đại học chuyên nghiệp, 65 viện nghiên cứu.

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Xếp hạng 46 thế giới, KAIST chuyên về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Trường có gần 10.000 sinh viên và 1.500 giảng viên trong nước và quốc tế.

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Xếp hạng 83 thế giới, POSTECH sở hữu những thiết bị nghiên cứu tốt nhất và đội ngũ giáo sư, học giả hàng đầu. Trường có hơn 3.000 sinh viên và gần 800 giảng viên.

Đại học Hàn Quốc (KU)

Xếp hạng 98 thế giới, KU chuyên đào tạo các ngành Luật, Y khoa, Kỹ thuật và Quản trị kinh doanh. Trường có hơn 4.000 giảng viên và 26.000 sinh viên.

Đại học Woosong

Hiện nay, rất nhiều các bạn trẻ chọn trường đi du học Hàn Quốc 2020 là Đại học Woosong. Lý do, đây là ngôi trường đầu tiên tại Hàn đào tạo bằng tiếng Anh 100%, theo chương trình của Mỹ.

Đại học Inha

Đây là trường tư thục nằm trong Top 10 đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. Thế mạnh của Đại học Inha là về chất lượng giảng dạy, đào tạo khoa học tự nhiên và công nghệ. Tổng số sinh viên đang theo học tại đây là 22.000 sinh viên.

Đại học Quốc gia Chungnam

Đại học Quốc gia Chungnam là một trong những trường lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường luôn giữ vững thương hiệu trường đại học quốc gia có uy tín nhất khu vực Trung Tây. Đặc biệt, Đại học Chungnam thuộc Top 1% các trường VISA thẳng.

Đại học quốc tế Hàn Quốc

Điểm cộng của Đại học quốc tế Hàn Quốc là visa thẳng, học phí thấp, cơ hội việc làm rộng mở. Du học Hàn Quốc các trường visa thẳng sẽ giúp các bạn sinh viên thuận tiện hơn nhiều trong việc làm hồ sơ. Đặc biệt là tỷ lệ đỗ visa cao. Bên cạnh đó, Đại học Quốc tế Hàn Quốc còn có liên kết với các công ty ở khu vực xung quanh như Hyundai, Renault Samsung Motors, Kia Motors, KAI, Rotem,…  Tạo điều kiện giúp cho sinh viên đi thực tập và làm thêm dễ dàng hơn.

Nếu như bạn còn đang băn khoăn chưa biết cách chọn trường đi du học Hàn Quốc 2020 thì hãy dựa vào những tiêu chí trong bài viết trên. Hoặc để lại số điện thoại, lời nhắn; chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cụ thể. Tương lai ra sao phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn trường của các bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định nhé!

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status