Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Hiện nay nhu Cầu du Học Nghề hàn quốc tăng đột biến.tiếng Hàn là ngôn ngữ được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để giao tiếp & trao đổi trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, để làm việc trong môi trường quốc tế, bạn cần có chứng chỉ các tiếng để đánh giá trình độ sử dụng ngôn ngữ của bạn. Cũng như tiếng Anh được đánh giá qua các bài thi để lấy chứng chỉ TOEIC, IELTS..; tiếng Trung được đánh giá bằng chứng chỉ HSK; thì tiếng Hàn được đánh giá bằng chứng chỉ Topik để xem xét trình độ, năng lực sử dụng ngôn ngữ của bạn. Vậy làm cách nào để lấy được chứng chỉ Topik Hàn Quốc & ôn luyện đề thi như thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến chứng chỉ Topik Hàn Quốc dưới đây nhé!

Hiện nay, tại Việt Nam cũng có rất nhiều công ty lớn Hàn Quốc xem chứng chỉ Topik là điều kiện ưu tiên để xem xét việc bạn có khả năng giao tiếp & làm việc tại Công ty hay không. Ngoài ra, đó cũng có thể là cơ hội để bạn đề xuất thăng chức sau một quá trình làm việc tại công ty.
Vì vậy, với bất kể mục đích gì liên quan đến việc sử dụng tiếng Hàn, việc học & ôn thi lấy chứng chỉ Topik là việc rất quan trọng và cần thiết để đáp ứng nhu cầu của bạn trong tương lai.

Tài liệu ôn thi chứng chỉ Topik Hàn Quốc 1

Topik là chứng chỉ để đánh giá trình độ tiếng Hàn về khả năng nghe & đọc của người nước ngoài cũng như kiều bào Hàn Quốc học tiếng Hàn. Kỳ thi này không áp dụng đối với người bản xứ.
Tùy vào mục đích bạn sử dụng tiếng Hàn cho việc gì, chẳng hạn như xin việc, xin Visa để sang Hàn làm việc, học tập hay xin học bổng du học,… thì chứng chỉ Topik 1 tùy level (từ 1 đến 6) sẽ là căn cứ để đánh giá trình độ của bạn.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi Topik, bạn cần đặt ra mục tiêu trước khi bắt đầu ôn luyện. Bạn muốn bao nhiêu điểm? Bạn làm tốt nhất phần nào trong đề thi? Phần nào cần tập trung ôn nhiều hơn? Thời gian và lộ trình ôn như thế nào? Mọi thứ bạn đều phải xác định được để việc ôn luyện diễn ra tốt hơn & đặc biệt sẽ không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn. Dưới đây là những bộ tài liệu, đề thi chứng chỉ Topik 1 đã được chọn lọc và tổng hợp. Hy vọng với bộ đề thi này, bạn sẽ ôn luyện thật tốt và đạt được kết quả như mong muốn.

Đề thi chứng chỉ Topik 1 các năm

Một năm có 5 kỳ thi TOPIK (tháng 4, tháng 5, tháng 7, tháng 10, tháng 11).
Dưới đây là tổng hợp các bộ đề thi chứng chỉ Topik 1 từ năm 2014 đến nay. Trong đó, bộ đề thi cũ (từ Topik số 10 – Topik số 34) và bộ đề thi mới (từ Topik số 35 – Topik số 60). Tuy đã đổi qua kiểu thi đề mới nhưng các bạn có thể tham khảo và rèn luyện thêm các bộ đề cũ. Điều đó, sẽ giúp các bạn có được nhiều kiến thức cũng như kỹ năng làm bài thi tốt hơn.
Các bạn nhấn vào đây (File Google Drive tổng hợp đề thi Topik 1 qua các năm) để tải bộ đề thi gồm đề thi, đáp án, file nghe và transcript file nghe hỗ trợ các bạn có thể tự học một cách tốt nhất.

Cấu trúc đề thi chứng chỉ Topik 1

Hiện tại, đề thi chứng chỉ Topik 1 đã đổi đề thi sang kiểu đề mới.
Cấu trúc đề thi gồm 2 phần: nghe và đọc hiểu. Thang điểm tối đa là 200 điểm.
Đề thi gồm 70 câu (30 câu nghe & 40 câu đọc hiểu)
Thời gian làm bài thi: 100 phút.
+ Nghe: 40 phút
+ Đọc hiểu: 60 phút

Phần nghe

Phần nghe khá đa dạng, bao gồm nghe nhìn tranh, nhìn biểu đồ, nghe hội thoại giữa hai người, hoạt động hay những gì đang được nhắc đến trong bức tranh. Phần này bạn cần hết sức tập trung để có thể nghe những chi tiết nhỏ nhặt nhất, vì đề thi có thể đánh lừa chúng ta.

Nhìn tổng quan bức tranh thì bạn có thể sẽ đoán được hết những hành động & những gì diễn ra trong tranh. Tuy nhiên, nếu bạn sơ ý mất tập trung một vài giây thì sẽ khó có thể chọn đáp án đúng. Bởi sẽ có những đáp án hầu như giống nhau, chỉ khác một động từ hay danh từ,.. nào đó hoặc nghe những chi tiết mà chúng ta không ngờ tới. Và trong lúc bạn băn khoăn, phân vân không biết chọn câu nào thì đã tiếp tục nghe qua câu khác. Từ đó, sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc nghe những phần sau. Vì vậy, phần này bạn cần nghe nhiều và tập trung cao độ để hoàn thành phần nghe một cách tốt nhất.

Nghe Topik 1

Luyện tập nghe Topik 1 – Đề thi chứng chỉ Topik 1

Phần đọc

Phần đọc chủ yếu kiểm tra ngữ pháp & từ vựng của bạn. Kiểm tra cách bạn đọc hiểu và áp dụng như thế nào khi sử dụng vào các câu thực tế. Sẽ có những đoạn văn từ dễ đến khó, từ ngắn đến dài để bạn nâng cao kiến thức từ vựng của mình. Phần này bạn cần học từ vừng và làm bài tập thường xuyên để tăng khả năng về từ vựng và ngữ pháp của mình.

Tùy vào mục đích sử dụng cho việc gì thì bạn sẽ chọn bài thi Topik phù hợp để đạt được thang điểm đó. Vì vậy, việc tìm hiểu cấu trúc đề rất quan trọng để bạn có thể hình dung cụ thể đề thi Topik 1. Từ đó, ôn luyện canh chỉnh thời gian phù hợp trong quá trình làm bài, sao cho tối ưu thời gian & đạt kết quả tốt nhất.

Thi chứng chỉ Topik 1 cần biết những gì?

Hiện tại, Topik 1 được chia thành 2 cấp độ: Topik cấp 1 & Topik cấp 2. Tùy theo mục tiêu mà bạn có thể chọn thi theo phương thức, thời gian & khối lượng học khác nhau.

Với Topik cấp 1, bạn cần có sự hiểu biết về ngữ pháp cơ bản. Khi đạt Topik cấp 1, bạn có thể sử dụng giao tiếp cơ bản trong thực tế. Bạn có thể hiểu được và trả lời những câu đơn giản trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày như: chào hỏi, giới thiệu bản thân, sở thích, về gia đình hay đi mua đồ,…

Với Topik cấp 2, vốn từ vựng của bạn lúc này cần nhiều hơn. Do đó, bạn có thể sử chúng để nói thành câu dài liên quan đến những chủ đề quen thuộc. Bạn sẽ có khả năng giao tiếp khi cần thiết tại các nơi công cộng như Ngân hàng, Bưu điện, nhờ mọi người giúp đỡ một số việc đơn giản,…

Thời gian học

Topik cấp 1 cần khoảng 3 tháng, Topik cấp 2 cần khoảng 6 tháng học tiếng Hàn.

Khối lượng từ vựng

+ Topik cấp 1: Bạn cần khoảng 800 – 1000 vốn từ vựng. Về ngữ pháp, bạn cần nhớ khoảng 200 mẫu câu để làm đề thi cũng như sử dụng chúng để áp dụng trong cuộc sống.

+ Topik cấp 2: Bạn cần khoảng 1500 – 2000 vốn từ. Về ngữ pháp, bạn cần khoảng 300 – 400 mẫu câu đề làm đề thi cũng như áp dụng trong giao tiếp và các việc khác như: xin visa du học, làm việc,…

Lộ trình ôn thi chứng chỉ Topik 1
Chọn hình thức luyện thi

Với trình độ Topik 1, lượng kiến thức không quá nhiều nhưng cũng không quá ít. Nếu siêng năng, bạn có thể tự ôn thi tại nhà qua việc đăng ký khóa học online, giải đề trên mạng & trao đổi học hỏi bạn bè. Bạn cần tạo cho mình sự chủ động, tự giác để quá trình ôn thi diễn ra liên tục và không bị ảnh hưởng bởi việc khác.
Nếu không có khả năng tự học, bạn nên chọn luyện thi tại các Trung tâm dạy tiếng Hàn để được sự hướng dẫn trực tiếp từ các giảng viên.
Tất nhiên, cả hai hình thức đều tốt nếu bạn cố gắng, kiên trì và chăm chỉ ôn tập. Chắc chắn, bạn sẽ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi.

Thiết lập mục tiêu

Đây là bước rất quan trọng để giúp bạn chọn đúng hướng đi trong tương lai. Với mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ biết bạn cần bỏ ra thời gian bao lâu để lấy được chứng chỉ Topik 1. Khi nào học nghe, khi nào đọc hiểu & điểm mạnh của bạn trong 2 phần này là gì. Chia ra từng khung giờ trong ngày, bạn sẽ làm gì và đánh giá kết quả vào cuối tuần. Từ đó, bạn sẽ biết bạn nên tập trung ôn tập phần nào để tiến bộ hơn.

Làm bài thi thử nhiều lần

Bạn nên làm bài thi thử trước khi bước vào giai đoạn ôn luyện & sau khi trải qua một quá trình ôn luyện trước khi bước vào kỳ thi chính thức.
Việc làm đề thi thử sẽ giúp bạn biết rõ cấu trúc đề, cách ra đề & giới hạn thời gian của từng phần thi. Ngoài ra, việc làm đề còn giúp bạn canh chỉnh được thời gian làm hợp lý khi thi chính thức & tập trung ôn thêm kĩ phần nào trước khi thi.

Hồ sơ thi & lệ phí thi chứng chỉ Topik 1

+ Giấy đăng ký dự chứng chỉ thi Topik 1

+ Chứng minh nhân dân/ hộ chiếu (photo công chứng, 2 mặt của chứng minh phải cùng trên 1 mặt giấy A4)

+ 2 ảnh (3×4) rõ mặt (chụp trong vòng 6 tháng gần đây)

– Lệ phí thi chứng chỉ Topik 1: 250.000 VND/ người

Một vài tips thi chứng chỉ Topik 1 đạt hiệu quả cao

Xác định mục tiêu chính

Lúc này, bạn nên tập trung vào những câu phù hợp với năng lực của bạn để nắm chắc số điểm với câu đã làm. Bởi nếu bạn làm những câu khó thì sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thành mà số điểm câu khó cũng bằng số điểm câu dễ.

Xac dinh muc tieu Topik 1

Xác định mục tiêu thi Topik 1 – Chứng chỉ Topik 1

Nắm nguyên tắc làm bài thi

Nguyên tắc chính là làm từ dễ đến khó, thời gian hoàn thành mỗi câu khoảng hơn 1 phút. Bạn không nhất thiết phải làm hết đề thi nếu như năng lực có giới hạn. Bạn cần làm chắc chắn những câu nằm trong khả năng của bạn một cách chính xác nhất.

Kỹ năng làm bài thi

Bạn cần xác định mình phải làm những gì để chuẩn bị trong kỳ thi Topik. Tập trung vào phần nào, cần những kỹ năng nào & tài liệu ôn thi như thế nào? Nếu không xác định được, bạn rất có thể sẽ bị rối kiến thức và rơi vào tình trạng chán nản trong quá trình ôn thi.

Chăm chỉ học từ vựng

Bạn cần chuẩn bị một khối từ vựng cho bài thi. Bởi nó rất cần thiết không chỉ trong bài thi mà còn có thể áp dụng trong cuộc sống, công việc giao tiếp hằng ngày. Biết nhiều tự vựng rất có ích để phục vụ cho việc nghe, đọc và làm ngữ pháp trong bài thi.

Hoc tu vung

Học từ vựng – Chứng chỉ Topik 1

Tập trung ôn những đề thi Topik gần đây nhất

Hàng năm, đề thi thường khác nhau. Tuy nhiên, đề thi năm nay cũng có thể có sự liên kết với năm trước mặc dù không nhiều. Mẹo nhỏ là bạn nên làm đề gần nhất, mới nhất để cập nhật thêm kỹ năng và kiến thức từ vựng cho mình. Từ đó, chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi Topik sắp tới.

Lập kế hoạch rõ ràng cho kỳ thi

Nếu bạn xác định rõ ràng mục đích thi & thời gian đăng ký thi, bạn cần dành nhiều thời gian để ôn luyện. Việc lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn đạt được kết quả khả thi hơn. Dựa vào lộ trình bạn đã lập sẵn, cứ như vậy mà thực hiện thì chắc chắn bạn sẽ đậu kỳ thi một cách tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp các đề thi chứng chỉ Topik 1 qua các năm & một vài thông tin liên quan đến kỳ thi. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi Topik 1. Chúc bạn thành công & lấy được chứng chỉ thi Topik 1 để thực hiện tiếp những mục tiêu của mình!

 

 

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status