Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đối với các ứng cử viên Việt Nam hiện nay đang rất khắt khe. Do số lượng các sinh viên Việt Nam bỏ trốn đi làm thêm khi sang đây du học ngày càng nhiều. Vậy cụ thể, mục đích của việc này là gì? Cách chứng minh tài chính du học? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia tư vấn của trung tâm duhochanquoc.net sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề chứng minh tài chính đối với du học sinh Hàn.

chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.1

Mục đích chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một thủ tục bắt buộc trong hồ sơ xin visa du học. Điều này càng ngày càng được siết chặt. Do số lượng sinh viên mượn danh nghĩa đi du học để sang làm việc hoặc định cư bất hợp pháp tại Hàn đang có xu hướng tăng cao. Mục đích của việc chứng minh tài chính là để khẳng định về điều kiện tài chính của du học sinh. Nhằm tạo sự tin tưởng đối với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Bởi, khi gia đình bạn có kinh tế đủ mạnh đồng nghĩa với việc, chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt quá trình du học của bạn sẽ đảm bảo được cung cấp đầy đủ. Từ đó, bạn có thể yên tâm và tập trung cho việc học hành. Thay vì lo lắng hay cố gắng tìm cách kiếm việc làm thêm bên ngoài. Đây giống như một sự cam kết rằng bạn sang Hàn Quốc để học chứ không phải để đi làm hay vì bất cứ ý định nào khác.

Chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc bằng cách nào?

Để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bạn cần có sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng và chứng minh tài sản sở hữu. Cụ thể như sau:

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm là hình thức vừa đơn giản, vừa nhanh chóng. Bạn không thể đem cả một số tiền lớn đến Đại sứ quán để họ biết rằng, bạn có đủ tiền để đi du học. Thay vào đó, cuốn sổ tiết kiệm sẽ giúp việc này nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều. Thường thì các đại sứ quán sẽ yêu cầu số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm của bạn là 10.000$. Số tiền này khoảng bằng chi phí cho một năm học. Thời gian mở tài khoản từ 6 tháng trở lên, tính từ ngày bạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc. 

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Có lẽ, nhiều bạn sẽ thắc mắc: Vì sao đã có sổ tiết kiệm lại còn cần chứng minh thu nhập hàng tháng. Đơn giản, tiền trong sổ tiết kiệm có thể dễ dàng rút ra, sau khi bạn có được visa du học Hàn Quốc. Đại sứ quán cần có thêm sự đảm bảo, rằng dù không có sổ tiết kiệm nhưng các ứng cử viên vẫn có đủ tài chính để theo học tại Hàn Quốc. Nguồn thu nhập này là tiền lương hàng tháng, lợi nhuận kinh doanh,… Ngoài ra, bạn cần phải có bản cam kết bảo lãnh tài chính của người thân và được chính quyền địa phương chứng thực.

chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.2

Chứng minh tài sản sở hữu

Việc chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc sẽ được suôn sẻ hơn và tăng tỷ lệ thành công khi xin visa, nếu bạn sở hữu các tài sản có giá trị. Chẳng hạn như ô tô, nhà cửa,… thì bạn nên bổ sung vào hồ sơ. Đối với những tài sản này, bạn cần nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có đứng tên bạn, bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính.

Thủ tục chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Mỗi hình thức du học khác nhau thì sẽ yêu cầu những giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc khác nhau. Cụ thể như sau:

Trường hợp du học tự túc

– Chứng minh thu nhập trung bình hàng tháng của bố mẹ. Yêu cầu là bản dịch bằng tiếng Anh, được công chứng nhà nước.

– Sổ tiết kiệm, cả bản gốc và bản sao. Lưu ý, nộp trước thời gian nộp hồ sơ du học Hàn Quốc là 6 tháng.

– Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ du học sinh, có chứng thực của địa phương. Kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

Trường hợp có học bổng đi du học Hàn Quốc

– Giấy nhập học bản gốc.

– Giấy xác nhận học bổng của trường, có đóng dấu của trường.

– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm. Yêu cầu là bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước.

– Trường hợp, du học sinh được nhận học bổng bán toàn phần thì phải chứng minh tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh.

Trường hợp du học tiếng Hàn và được công ty Hàn Quốc bảo lãnh

– Giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, giấy cam kết bảo lãnh tài chính của công ty bên phía Hàn Quốc.

– Bản photo Hợp đồng lao động, không cần công chứng.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty phía Hàn Quốc.

Những thông tin tư vấn về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Để nâng cao cơ hội xin được visa du học và rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ, các bạn hãy liên hệ ngay tới trung tâm duhochanquoc.net chúng tôi. Các chuyên viên tư vấn của trung tâm sẽ hướng dẫn chi tiết, để các bạn chuẩn bị được bộ hồ sơ du học có độ thuyết phục cao nhất.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute