Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Có nên đi du học Hàn Quốc không? Những năm gần đây, rất nhiều bạn trẻ có xu hướng đi du học tại xứ Hàn. Bởi đất nước này có sự đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục, đưa nền giáo dục của Hàn Quốc lên vị trí hàng đầu tại Châu Á. Dưới đây, là những lý do khiến bạn nên lựa chọn tới “xứ kim chi” để học tập và nghiên cứu mà chúng tôi đã tổng hợp được. 

Có nên đi du học hàn quốc không.1

Hàn Quốc có nền chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á

Có nên đi du học Hàn Quốc không? Lý do đầu tiên mà bạn nên lựa chọn đến đây học tập là vì, Hàn Quốc có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á. Điều này đã được chứng minh qua:

+ Kết quả báo cáo của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ về sức cạnh tranh Quốc Gia: Hàn Quốc đứng thứ 29/59 nước thuộc đối tượng điều tra về sức cạnh tranh trong giáo dục.

+ Kết quả tại hội thảo đánh giá năng lực số: Hàn Quốc được xếp thứ 1 về cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất Châu Á dành cho du học sinh.

+ Kết quả tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế tổ chức: Hàn Quốc luôn đứng vị trí thứ 3 – 6/65 nước được đánh giá.

Dễ có được học bổng khi đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn muốn có cơ hội được nhận những học bổng giá trị thì nên lựa chọn du học Hàn Quốc. Bởi tại Hàn Quốc, có rất nhiều các chính sách học bổng khác nhau. Nhằm động viên khích lệ và hỗ trợ tài chính, để thu hút du học sinh quốc tế. Hiện tại, có 2 loại học bổng là học bổng từ Chính phủ và học bổng từ các trường Đại học. Để lấy được học bổng, bạn hãy tự xây dựng cho mình kế hoạch học tập rõ ràng ngay từ đầu. Điều kiện để được xét học bổng bao gồm:

  • Thành tích học tập xuất sắc.
  • Tuổi của người được nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.
  • Người được nhận học bổng phải là công dân của nước được cấp học bổng. 
  • Sử dụng lưu loát tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Du học sinh phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Điều kiện nhập học khá đơn giản

Có nên đi du học hàn quốc không? Câu trả lời là có. Bởi so với các nước Âu – Mỹ thì điều kiện nhập học tại Hàn đơn giản hơn nhiều. Cụ thể như sau:

+ Đối với lớp du học tiếng Hàn: Yêu cầu tốt nghiệp cấp 3.

+ Đối với du học học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học: Yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn Topik.

+ Đối với du học sinh hệ Thạc sĩ: Yêu cầu dưới 35 tuổi, có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan. Chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm 10.000 USD – 20.000 USD.

Có nên đi du học hàn quốc không.2

Chỗ ở, đi lại thuận lợi

Thường thì các trường đại học Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho du học sinh quốc tế. Với đầy đủ các tiện nghi cần thiết như máy giặt, lò sưởi, bếp nấu ăn, điều hòa … Ngoài ra, mỗi ký túc xá đều có khuôn viên hiện đại. Chưa kể, chi phí thuê ký túc lại hợp lý; giúp các bạn du học sinh tiết kiệm được kha khá tiền so với việc đi thuê trọ ở ngoài.

Còn về vấn đề đi lại tại Hàn Quốc: Nếu bạn ở ký túc xá thì chắc chắn việc đi lại sẽ vô cùng thuận lợi. Trường hợp ở trọ ngoài thì việc di chuyển cũng không hề khó khăn. Vì mạng lưới giao thông tại Hàn Quốc rất hiện đại, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được sự phục vụ rất nhiệt tình và thân thiện. Các du học sinh có thể chọn đi tàu ngầm hoặc tàu hỏa tùy ý.

Chi phí du học Hàn phù hợp với nhiều gia đình

Có nên đi du học Hàn Quốc không? Lý do tiếp theo mà bạn nên chọn đến đây là vì chi phí du học Hàn phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. So với chi phí du học ở trong khu vực Châu Á thì Hàn Quốc có mức học phí và sinh hoạt phí tương đối rẻ. Ngoài ra, còn có nhiều chương trình học bổng, giúp giảm nhẹ gánh nặng tiền bạc cho du học sinh có thành tích học tập tốt.

Đồng thời, chính sách làm thêm của Hàn Quốc cũng giúp sinh viên có cơ hội kiếm thêm tiền, trang trải cho việc học tập và cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ dễ kiếm được các công việc part-time từ Chính phủ Hàn Quốc. Họ luôn có chính sách ưu đãi đặc biệt đối với du học sinh quốc tế, cụ thể: Cho phép du học sinh đi làm thêm 28h/tuần. Vào cuối tuần và các ngày nghỉ, thì thoải mái thời gian. Thu nhập mỗi giờ khoảng từ 7 – 9 USD. 

Hồ sơ du học Hàn Quốc nhanh, gọn 

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc khá đơn giản và bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian để đi làm những loại giấy tờ cần thiết. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ bao gồm:

+ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được.

+ Đơn xin học theo mẫu hoặc viết tay, tùy yêu cầu của từng trường.

+ Bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng hay ĐH tùy chương trình du học yêu cầu.

+ Hai thư giới thiệu, một do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam, một thư từ trường THPT/ CĐ – ĐH.

+ Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL.

+ Kế hoạch học tập cụ thể.

+ CV giới thiệu về bản thân.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã đưa ra được quyết định có nên đi du học Hàn Quốc không rồi chứ. Mặc dù, còn một số vấn đề hạn chế nhất định nhưng xét về cơ bản thì các bạn vẫn nên chọn Hàn Quốc để chắp cánh cho ước mơ của mình. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay tới trung tâm duhochanquoc.net để được tư vấn tận tình!

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status