Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Có nên đi học nghề Hàn Quốc không là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Xã hội ngày càng phát triển, du học trở thành nhu cầu của nhiều người. Trong những năm gần đây, Hàn Quốc trở thành một trong những địa điểm hàng đầu trong việc đi du học bởi nhiều yếu tố. Vậy có nên đi du học nghề Hàn Quốc hay không? Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Tại sao nên lựa chọn đi học nghề Hàn Quốc:

Nền giáo dục phát triển

Giáo dục tại Hàn Quốc được đánh giá rất cao. Riêng trong châu Á, giáo dục Hàn Quốc đã đứng vị trí thứ 4. Trên toàn thế giới, nền giáo dục này đứng ở vị trí 13 – không hề thấp. Đặc biệt, ở Hàn Quốc, những trường dạy nghề được đầu tư rất nhiều. Chương trình dạy nghề đề cao tính thực tế, cho phép sinh viên được thực hành nhiều, thực hành nhuần nhuyễn.

Sau khi tốt nghiệp các trường nghề tại Hàn Quốc, các du học sinh có thể tự tin với tay nghề của mình. Các bạn có thể làm việc ở nhiều nơi, với mức lương cao.

Thời gian du học khá ngắn

Thời gian du học nghề Hàn Quốc thường chỉ rơi vào khoảng 2- 4 năm. Trong khi đó, du học bình thường sẽ rơi vào khoảng 4-6 năm. Với thời gian học ngắn như vậy, các bạn có thể sớm đi làm.

Ngoài ra, chương trình học nghề không bị nặng lý thuyết. Các bạn sinh viên nhờ vậy mà có khả năng đi làm thêm, kiếm thêm thu nhập.

Người Việt Nam ở Hàn Quốc rất nhiều.

Là một đất nước phát triển, lại gần gũi về văn hóa nên Hàn Quốc được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn để đi học, đi làm. Khi sang mới sang Hàn Quốc, các bạn du học sinh có thể liên hệ với cộng đồng người Việt để được hỗ trợ.

Cơ hội sau khi du học nghề Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành xong chương trình học nghề, bạn sẽ có cơ hội đổi sang visa E7. Với visa này, bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc làm việc và bảo lãnh người thân sang.

Với tay nghề cao sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ tìm được công việc tốt tại Hàn.Hiện tại, nền kinh tế Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh. Nhu cầu về nhân công là rất cao. Thế nhưng, nhân công trong quốc gia không đáp ứng đủ nhu cầu. Vậy nên những nhân công có tay nghề cao sẽ rất được chào đón tại Hàn.

Thêm vào đó, vì đã có thời gian học tập và làm việc tại Hàn, bạn sẽ quen với phong tục, tập quán ở đây hơn. Các doanh nghiệp sẽ không mất nhiều thời gian như khi đào tạo lao động mới chuyển sang. Các nhà tuyển dụng sẽ ưu ái những ứng viên đã có thời gian học tập tại Hàn Quốc chính vì lý do này.

Những ngành nên chọn khi du học nghề Hàn Quốc

Du lịch:

Địa hình đa dạng mang lại cho Hàn Quốc rất nhiều danh lam, thắng cảnh xinh đẹp. Vậy nên ngành công nghiệp du lịch của Hàn Quốc rất phát triển. Du lịch là một trong những ngành được du học sinh đăng kí học nhiều nhất tại Hàn Quốc.

Nấu ăn:

Kim chi, Gà hầm sâm, chân giò cay, …Nền ẩm thực của Hàn Quốc vô cùng đa dạng. Những món ăn đó đã vang danh khắp châu Á. Ngay ở một đất nước có nền ẩm thực phong phú và đa dạng như Việt Nam, ẩm thực Hàn Quốc vẫn nhận được sự yêu thích từ rất nhiều bạn trẻ.

Do đó, việc du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc sẽ mang lại cho bạn cơ hội việc làm rất lớn.

Thẩm mỹ:

Hàn Quốc là một quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. Với các bạn du học sinh yêu thích với lĩnh vực này, đây là địa điểm học nghề cực kì uy tín và chất lượng.

Thêm vào đó, càng ngày nhu cầu thẩm mỹ của người Việt Nam càng được nâng cao. Nếu có tay nghề chuyên môn cao trong lĩnh vực thẩm mỹ, bạn sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp. Hơn nữa, thu nhập của ngành nghề này cũng cực khủng với những người có khả năng thực sự.

Ngoài ra Hàn Quốc còn đào tạo tốt rất nhiều ngành nghề khác như: công nghệ ô tô, điện tử, đóng tàu… Hãy lựa chọn ngành nghề mà bạn thực sự đam mê và muốn theo đuổi nhé.

Xem chi tiết về các ngành nghề tại Hàn Quốc ở đây.

Đất nước Hàn Quốc còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Đi du học nghề không chỉ được học mà còn là khám phá nền văn hóa của nước bạn. Theo dõi DuhocNetviet để được cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về du học nghề Hàn Quốc nhé.

Fanpage của DuhocNetviet

 

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status