Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Có nên học tiếng Hàn Quốc không?

Du học Hàn Quốc Những năm gần đây, xu hướng học tiếng Hàn trở nên ngày càng phổ biến ở các bạn trẻ. Tiếng Hàn có thể được lựa chọn là ngôn ngữ thông dụng sau tiếng Anh. Với xu thế hội nhập thế giới hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Việc biết thêm một ngôn ngữ Hàn sẽ mở rộng cơ hội việc làm cho bạn trong tương lai. Vậy tại sao lại chọn tiếng Hàn? Có nên học tiếng Hàn Quốc không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng Hàn Quốc

Học tiếng Hàn Quốc

Lý do nên đi học tiếng Hàn Quốc

Cơ hội xin việc làm cao

Hiện nay, các tập đoàn lớn ở Hàn Quốc đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Người Hàn cũng đang cư trú và làm việc tại Việt Nam khá nhiều. Nhân lực biết tiếng Hàn thiếu rất nhiều và khá ít người biết tiếng Hàn.

Vì vậy, nếu bạn giỏi tiếng Hàn thì cơ hội xin vào các tập đoàn lớn làm việc sẽ rất cao. Bởi họ cần những người có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Hàn để dễ dàng trao đổi với nhau trong môi trường làm việc có nhiều người Hàn. Thậm chí, nếu bạn muốn đi du học hay làm việc tại Hàn Quốc thì học tiếng Hàn Quốc là một việc không thể thiếu trong quá trình này. Ngoài ra, đó còn là một bước đệm tốt để bạn tiết kiệm thời gian học tiếng và dễ dàng hơn trong việc xin visa sang Hàn làm việc.

Cơ hội đi du học cao (nếu có nhu cầu)

Hàn Quốc là nơi lý tưởng để các bạn chọn đi du học. Bởi Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Các trường Đại học ở Hàn Quốc đưa ra những tiêu chuẩn cao trong việc học tập để đào tạo các bạn một cách tốt nhất. Đôi khi bạn sẽ có những khó khăn nào đó khi theo học ở một đất nước xa lạ, không có người thân bên cạnh,…Tuy nhiên, nếu bạn nỗ lực cố gắng thì chuyện gì cũng có thể giải quyết được.

Vì vậy, nếu bạn thật sự muốn thì đừng từ bỏ cơ hội để đi du học ở “xứ sở kim chi” này. Để mọi thứ trở nên thuận lợi hơn thì học tiếng Hàn Quốc tốt, sử dụng ngôn ngữ thành thạo là điều rất quan trọng. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi và hòa nhập với môi trường & lối sống của người Hàn.

Du học tiếng Hàn Quốc

Du học tiếng Hàn Quốc

Mức thu nhập cao, ổn định

Nhìn chung thì thu nhập của những người học tiếng Hàn Quốc tốt, biết tiếng Hàn Quốc khá cao.. Lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp tối thiểu khoảng 500 – 600 USD/ tháng (tương đương 12 triệu – 14 triệu VND/ tháng). Mỗi năm tăng 100 USD (khoảng 2,3 triệu VND/ tháng). Mức thu nhập bình quân hiện nay của phiên dịch lên tới khoảng 700 – 1000 USD/ tháng (tương đương 16 triệu – 23 triệu/ tháng). Vì vậy, bạn chỉ cần học tiếng Hàn Quốc thành thạo các kỹ năng là có thể kiếm được mức thu nhập mong muốn hoặc có thể cao hơn nữa.

Học tiếng Hàn Quốc chi phí rẻ hơn so với ngôn ngữ khác

Thật vậy, chi phí học tiếng Hàn Quốc rẻ hơn nhiều so với chi phí học tiếng Anh. Nếu bạn chăm chỉ đầu tư thời gian của mình thì khoảng 1 năm là bạn có thể có đầy đủ kiến thức mà không phải tốn quá nhiều tiền.

Học tiếng Hàn Quốc chi phí rẻ hơn

Học tiếng Hàn Quốc chi phí rẻ hơn

Học tiếng Hàn Quốc sẽ cho bản cảm nhận tốt hơn về các loại ngôn ngữ nước ngoài

Một số bạn nếu không để ý thì thường sẽ nhầm lẫn giữa tiếng Hàn, tiếng Trung & tiếng Nhật. Bởi khi nghe, bạn sẽ có cảm giác ngữ điệu của những tiếng này khá giống nhau. Ngoài ra, chữ viết của tiếng Trung và tiếng Hàn cũng có chút giống nhau nữa. Điều đó, càng khiến bạn khó hơn trong việc phân biệt. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn Quốc, bạn chắc chắn sẽ biết ngay. Bạn sẽ nhạy hơn trong việc phân biệt tiếng Hàn, tiếng Trung & tiếng Nhật. Ngoài ra, nếu bạn học tiếng Hàn tốt thì khả năng học tiếng Trung sẽ không quá khó khăn với bạn nếu bạn muốn.

Dễ dàng thích nghi, hòa nhập tại một đất nước mới

Khi học tiếng Hàn Quốc, bạn sẽ được mở mang kiến thức của mình về một đất nước mới. Bạn sẽ hiểu hơn về lịch sử, văn hóa cũng như con người Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn còn học được cách sử dụng những từ ngữ phù hợp với phong tục ở Hàn. Chẳng hạn, ở vùng miền nào đó của Hàn Quốc thì nên dùng từ nào để phù hợp với ngữ cảnh nhất.

Hòa nhập với văn hóa của người Hàn Quốc

Hòa nhập với văn hóa của người Hàn Quốc

Học tiếng Hàn Quốc còn giúp bạn dễ dàng tiếp cận những thông tin liên quan đến văn hóa Kpop

Nếu bạn là fan hâm mộ Kpop Hàn Quốc thì chắc chắn bạn rất muốn tận hưởng trọn vẹn một bản nhạc mà bạn yêu thích. Vừa ngắm thần tượng của mình, vừa nghe hiểu bài hát thì điều đó còn gì thú vị bằng. Bạn còn có thể ngân nga theo ca khúc của “idol” một cách nhuần nhuyễn nữa. Để không bỏ lỡ những cảm giác như vậy thì học tiếng Hàn Quốc là điều bạn không thể bỏ qua. Bởi bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tốt hơn nếu thực sự hiểu được ý nghĩa của bài hát. Ngoài ra, điều thú vị hơn nữa là bạn có thể xem phim mà không cần vietsub. Đôi khi, đó là những lý do đơn giản nhưng lại là động lực rất lớn để bạn có thể học tiếng Hàn Quốc tốt hơn.

Kpop Hàn Quốc

Kpop Hàn Quốc

Trên đây là những lợi ích chính của việc học tiếng Hàn. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhiều sự lựa chọn khác liên quan đến việc học tiếng. Chẳng hạn như bạn có thể chọn tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp để sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn một ngoại ngữ dễ học, dễ tiếp cận, cơ hội việc làm cao, mức lương ổn định thì bạn nên học tiếng Hàn.

Chi phí học tiếng Hàn Quốc

Tổng chi phí trọn khóa đào tạo tiếng Hàn trong khoảng 15 – 30 triệu VND. Một con số cũng không quá lớn cho việc hoàn tất chương trình học. Nếu bạn chăm chỉ, siêng năng thì thời gian học ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng Hàn sẽ nhanh hơn so với việc học tiếng Anh thông thường. Một ngôn ngữ cũng mới nổi gần đây trong giới trẻ nên nếu bạn biết nắm bắt cơ hội sớm thì chắc chắn sẽ có một tương lai rộng mở sau này.

Một vài kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc hiệu quả

Muốn học tiếng Hàn hay bất kì thứ tiếng nào khác giỏi đều cần sự chăm chỉ, kiên nhẫn. Một ngôn ngữ luôn đi liền với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Khi thành thạo 4 kỹ năng này thì bạn có thể tự tin sử dụng ngôn ngữ Hàn trong những ngữ cảnh phù hợp mà bạn muốn. Một vài kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc hiệu quả đó là:

Chăm chỉ học từ vựng

Học từ vựng là việc không thể nào bỏ qua nếu bạn bắt đầu một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, làm cách nào để học nhớ lâu thì cần phải học đúng cách. Bạn nên học từ hoặc cụm từ trong bối cảnh cụ thể. Chẳng hạn với một từ vựng mới thì bạn sẽ đặt một câu liên quan đến từ vựng đó để dễ hình dung hơn. Hoặc khi bạn làm bài tập, nếu có từ vựng
mới, bạn hãy học luôn câu chứa từ vựng đó nếu không có khả năng tự đặt câu.

Học theo cách này bạn sẽ dần hình thành được khả năng liên kết, ghép từ để nâng cao khả năng phản xạ khi giao tiếp. Học từ vựng dễ nhớ nhưng sẽ dễ quên nếu bạn không ôn luyện thường xuyên. Vì vậy, bạn cần thực hành thường xuyên với bạn bè hoặc người thân giỏi tiếng Hàn để giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Luyện ngữ pháp

Ngữ pháp là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong quá trình học tiếng Hàn Quốc. Cấu trúc tiếng Việt và tiếng Hàn khá khác nhau nên khi sử dụng tiếng phải hết sức lưu ý. Bạn cần nắm lý thuyết và cách dùng ngữ pháp sao cho hợp lý. Sau đó, làm bài tập và đọc thật nhiều để cảm nhận nó. Luyện tập nhiều sẽ tạo cho bạn thói quen dùng từ và dùng thì trong mọi hoàn cảnh. Công thức về ngữ pháp chỉ là một phần để giúp bạn dễ hình dung ban đầu về nó. Sau khi làm nhiều, đọc nhiều và nghe nhiều thì bạn sẽ dần hiểu và cảm nhận nó tốt hơn.

Luyện nghe nhiều lần

Nghe rất quan trọng trong quá trình giao tiếp. Nghe nhiều sẽ giúp bạn nhớ được ngữ điệu nói, từ đó bạn sẽ phát âm chuẩn và nói tự nhiên hơn. Có 3 cách nghe thường thấy ở mọi người:

Nghe theo cách chủ động

Chọn một trang web về tiếng Hàn hoặc nghe trên Youtube những bài nghe phù hợp với trình độ của bạn. Nghe và viết lại từng câu. Chỗ nào không nghe được thì hãy nghe lại nhiều lần và học luôn từ vựng đó. Sau đó, kiểm tra mình từ vựng mình vừa nghe được. Cuối cùng, nghe lại một lần nữa để xem mình hiểu bao nhiêu phần trăm trong đoạn đó. Cứ như vậy, bạn chỉ cần đặt mục tiêu mỗi ngày nghe bao nhiêu phút. Có thể 5 phút, 15 phút hay 30 phút, thậm chí là hơn thế tùy vào khả năng của bạn. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, bạn sẽ hình thành phản xạ nghe tốt hơn.

Nghe một cách bị động

Lúc bạn làm việc nhà hoặc nấu ăn,…bạn sẽ bật lên nghe. Nghe nhưng không quá tập trung, tương tự như bạn nghe nhạc và cảm nhận vậy. Nếu nghe 1 thời gian thì bạn sẽ dần quen được với ngữ điệu của tiếng tốt hơn.
Nghe để thư giãn: bạn xem phim, nghe nhạc rồi hát theo mặc dù có những từ mình không hiểu. Tuy nhiên, đó cũng là cách giúp bạn nghe một cách thoải mái, tự nhiên và giúp bạn luyện đọc khá tốt.

Luyện nói

Nói đóng vai trò rất quan trọng trong việc giao tiếp với người khác. Bạn nghe hiểu đối phương nói nhưng lại không biết cách đáp trả như thế nào để đối phương hiểu. Muốn giao tiếp giỏi thì phải luyện nói nhiều. Đừng sợ khi nói mà người khác không hiểu. Hãy mạnh dạn nói, nói từ từ thì mới đúng được. Bạn có thể tập nói trước gương, nói với bạn có cùng chí hướng học tiếng Hàn Quốc. Hoặc bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, giao lưu và kết bạn người Hàn để nâng cao kỹ năng của mình.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về việc có nên học tiếng Hàn Quốc hay không. Tiếng Hàn sẽ không khó như bạn nghĩ nếu bạn đặt quyết tâm cao và nỗ lực để hoàn thành nó. Bởi muốn giỏi bất kì ngôn ngữ gì hay những điều gì mới đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và cố gắng đến cùng. Ngoài ra, nếu bạn đã có tiếng Anh tốt thì bạn lại có thêm một lợi thế trong việc học tiếng Hàn. Vì vậy, hy vọng bạn sẽ theo đuổi đam mê đến cùng với những lựa chọn của mình.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status