Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc từ cách chào hỏi, tặng quà đến cách ăn uống đều mang đậm nét truyền thống. Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển và chất lượng giáo dục hàng đầu trong khu vực Châu Á. Bên cạnh đó, khi đến đây du học, các bạn sinh viên còn có cơ hội khám phá những nét văn hóa vô cùng thú vị của người dân Hàn. Đó là:

Đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc.1

Văn hóa chào hỏi của Hàn Quốc

Đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến là văn hóa chào hỏi. Người Hàn Quốc khi gặp nhau sẽ cúi đầu để thể hiện sự tôn trọng. Khi gặp người Hàn bạn nên cúi chào và giữ thái độ vui vẻ nhất có thể. Bởi thái độ và cử chỉ là điều mà họ khá chú trọng. Không nên gọi tên người khác khi họ chưa cho phép. Như vậy, sẽ giúp để lại ấn tượng tốt với đối phương.

Trong lần đầu gặp nhau đầu tiên, người Hàn lớn tuổi có thể sẽ đưa ra các câu hỏi về trình độ học vấn, tình trạng hôn nhân và công việc của bạn. Nếu bạn không muốn nhắc đến những chủ đề này thì có thể đưa ra câu trả lời ngắn gọn và chuyển sang đề tài khác. Hãy nhớ, luôn giữ thái độ lịch sự với người lớn tuổi.

Văn hóa uống rượu Soju của Hàn Quốc

Rượu Soju được làm từ vỏ cây sắn và có độ cồn thấp. Người Hàn hay uống rượu Soju cùng đồ ăn và họ luôn uống một hơi hết ly, không để thừa lại rượu trong ly. Đặc trưng trong nghi thức uống rượu của người Hàn là họ không bao giờ tự rót rượu cho bản thân mình. Đây được đánh giá như một cử chỉ thiếu lịch sự. Trường hợp, người rót rượu ít tuổi hoặc vị trí thấp hơn người kia thì phải đặt một tay lên ngực hoặc lên khuỷu tay. Điều này để thể hiện sự tôn trọng.

Đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc.2

Văn hóa tặng quà của Hàn Quốc

Nhắc đến đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc không thể không nhắc đến văn hóa tặng quà. Việc tặng quà được xem như sợi dây thể hiện mối liên kết giữa người tặng và người được tặng. Khi bạn tặng quà cho người Hàn thì chắc chắn một điều, họ sẽ luôn đáp lại. Bên cạnh đó, khi tặng quà cho người Hàn Quốc, bạn nên dùng giấy gói quà màu đỏ và màu vàng. Tránh sử dụng giấy màu đen, trắng, xanh lá cây để gói quà. việc gói quà bằng màu xanh lá cây, trắng và đen.

Lời khuyên, tuyệt đối không tặng quà là bội của số 4. Vì đây là con số kém may mắn ở “xứ kim chi”. Bạn hãy ưu tiên tặng quà là bội của số 7. Vì đây là số may mắn ở Hàn. Lưu ý, không tặng quà trước mặt mọi người. Nếu bạn được nhận quà từ người Hàn thì nên hỏi họ xem liệu bạn có được mở quà ngay hay không.

Hanbok – Trang phục truyền thống của Hàn Quốc

Trang phục truyền thống của người Hàn Quốc là Hanbok. Chúng có màu sắc sặc sỡ cùng những đường kẻ đơn giản và không có túi. Người Hàn thường mặc Hanbok trong các lễ hội truyền thống, dịp lễ tết hoặc các lễ kỷ niệm. Việc may trang phục Hanbok ngày nay đã có một số thay đổi để phù hợp với đời sống hiện đại hơn.

Văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến món Kim Chi. Đây là món ăn được làm từ các loại rau như bắp cải, củ cải, dưa chuột, hành xanh. Bên cạnh đó, còn phải kể đến các món khác như canh rong biển, cơm trộn, mi lạnh, mi đen,… Nói chung là đến Hàn Quốc, các bạn sẽ được thỏa sức khám phá ẩm thực nơi đây.

Đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc.3

Đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc về ẩm thực là trong mỗi bữa ăn, họ thường bày rất nhiều món. Trong đó, chủ yếu là các món ăn kèm được đựng trong nhiều chén nhỏ. Khi ăn uống với người Hàn, người lớn tuổi nhất bao giờ cũng ăn trước. Lưu ý, bạn không bao giờ được tự ý đổ đồ uống của mình. Nếu cần thiết thì bạn hãy đổ cho người khác hoặc nhờ người ngồi cạnh uống giúp.

Một số điều khác mà du học sinh cần ghi nhớ

Ngoài những nét đặc trưng trong văn hóa của Hàn Quốc được liệt kê bên trên, các bạn du học sinh nên ghi nhớ một số điều dưới đây. Tránh trường hợp phạm phải những điều cấm kỵ, gây ấn tượng xấu với người Hàn:

+ Không được dùng mực đỏ khi viết tên người Hàn. Họ sẽ nghĩ rằng bạn rủa người đó chết.

+ Không được để đũa của mình móc vào thức ăn hay dùng thìa cắm vào chén cơm. Sẽ bị xem là điềm không lành.

+ Đến thăm nhà của người Hàn, bạn hãy nhớ phải luôn tháo giày và để ngoài cửa nhà.

+ Dùng 2 tay để nhận hoặc đưa vật gì đó cho người Hàn, nhất là với người lớn tuổi.

+ Trong Nho giáo Hàn Quốc quan niệm: Vẻ đẹp tự nhiên thì tốt hơn nhân tạo. Cho nên, phụ nữ Hàn quốc không thích nói về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ.

Đặc trưng trong văn hóa Hàn Quốc rất riêng biệt và đặc sắc. Đây được xem như một “chất gây nghiện” với du học sinh và bất cứ ai khi đặt chân tới đây. Vậy nên, các bạn hãy nhớ tìm hiểu kỹ để chuyến du học tới Hàn Quốc của mình được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất nhé! Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay đến trung tâm duhochanquoc.net để được tư vấn tận tình.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status