Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Đại học Chosun Hàn Quốc là một trong những trường tư thục lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Ngôi trường này, hàng năm vẫn thu hút hàng ngàn du học sinh không chỉ tại Châu Á mà còn cả Châu Âu tới học. Là cái nôi đào tạo ra các nhà lãnh đạo kiệt xuất cho Hàn Quốc và nhiều nước khác. Hãy cùng duhochanquoc.net tìm hiểu về trường đại học lừng danh này nhé!

1. Thông tin trường

Đại học Chosun được mệnh danh là trường đại học tư thục lâu đời nhất tại xứ sở Kim chi (thành lập năm 1946) với bề dày lịch sử hơn 70 năm xây dựng và phát triển. Tọa lạc tại thành phố Gwangju, cách thủ đô Seoul 400km về phía Nam.

  • Tên tiếng Anh: Chosun University
  • Tên tiếng Việt: Đại học Chosun
  • Tên tiếng Hàn: 조선대학교
  • Địa chỉ: South Korea, Gwangju, Dong-gu, Seoseok-dong, 필문대로 309
  • Website: https://www.chosun.ac.kr/

2. Điểm nổi bật của trường

  • Đại học Chosun là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhà lãnh đạo kiệt xuất cho Hàn Quốc, gây dựng nền tảng cho sự phát triển của kinh tế quốc gia.
  • Trường đã ký hiệp định trao đổi sinh viên với 124 trường Đại học tại 22 quốc gia trên toàn cầu nhằm tạo điều kiện giao lưu văn hóa, học hỏi và tiếp thu những kiến thức, thành tựu giáo dục của các nước trên thế giới.
  • Trường luôn áp dụng phương pháp giảng dạy bám sát với thực tế, giúp sinh viên có điều kiện được vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn rất hữu hiệu.
  • Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề luôn nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn tạo ra những phương pháp giảng dạy có tính ứng dụng cao nhất.

3. Cơ sở vật chất

Tổng diện tích khuôn viên trường Đại học Chosun lên tới gần 2 triệu mét vuông, bao gồm 32 tòa nhà. Trong đó có 3 khu ký túc xá được trang bị đầy đủ, tiện nghi và rất hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên yên tâm học tập và sinh sống.

Cuộc sống của sinh viên Việt Nam ở Chosun khá dễ chịu. Ký túc xá là nơi được các sinh viên ưa chuộng nhất vì các tòa nhà ký túc xá cũng mới được xây dựng, trang bị khá tốt và hiện đại. Gần khu vực trung tâm nhưng giá cả sinh hoạt ở đây không phải là đắt đỏ, 10 phút đi bộ để tới chợ Nam-gwangju – rau thịt đều rẻ, đặc biệt đi sáng sớm thì lại càng rẻ. Cũng với 10 phút đi bộ là các bạn sẽ lạc vào khu trung tâm thành phố – downtown là nơi tụ hội của rất nhiều thể loại hàng hóa, từ hàng hiệu đến hàng chợ, chỉ cần chút kiên nhẫn và chút thời gian, bạn đã có thể sắm cho mình những món đồ hợp túi tiền và cũng rất đẹp. Khu vực giải trí trong trung tâm thành phố cũng được “tối ưu hóa” với hệ thống rạp chiếu phim, nhà hát, các khu vui chơi, mua sắm phục vụ hầu như suốt ngày đêm.

Thư viện của trường được trang bị những trang thiết bị vật chất cao cấp. Thư viện có hơn 1,1 triệu đầu sách và cũng là thư viện lớn nhất thành phố Gwangju và tỉnh Jeonnam. Nhằm phục vụ các dạng thông tin hàn lâm khác nhau, thư viện đã tiến hành nhiều hoạt động “Chiến dịch tặng sách” cũng như tích cực mua sắm nhiều loại sách mới. Bên cạnh đó thư viện cũng tổ chức nhiều sự kiện như “Đọc 300 cuốn sách được giới thiệu, Đọc và tranh luận”, “ Cố vấn đọc sách”, “Những cuốn sách giới thiệu của phụ huynh”, “Lễ hội đọc sách” và những chuyến dã ngoại với các di tích văn hóa nhằm khuyến khích các hoạt động đọc sách tích cực. Thêm vào đó thư viện còn cung cấp dịch vụ tìm kiếm và tải dữ liệu điện tử, dịch vụ photocopy và dịch vụ SDI (Hệ thống truyền bá thông tin chọn lọc), nhờ đó sinh viên được cung cấp những dịch vụ thông tin cần thiết.

4. Các chuyên ngành đào tạo, học phí và các chi phí khác

Đại học Chosun có tất cả 15 trường đại học thành viên. Trong đó có 7 học viện, 5 khoa độc lập và 10 trường đào tạo sau đại học. Đội ngũ giảng viên hùng hậu lên tới 1500 người, giảng dạy 76 chuyên ngành. Tính đến nay có khoảng hơn 23.000 sinh viên đang theo học. Du học sinh tới từ các nước trên thế giới hiện nay khoảng hơn 1000 sinh viên.

Đơn vị trực thuộc trường Đại học Chosun

– Bệnh viện trường Đại học Chosun: 19 khoa y tế, 707 giường bệnh thuộc 25 chuyên khoa. Bệnh viện uy tín được nhận chứng chỉ ISO 15189, chứng nhận Medical Test công nhận đạt bệnh viện cấp 1 trong việc phòng ngừa và chống lạm dụng kháng sinh.

– Bệnh viện Nha khoa Đại học Chosun: Nha khoa này đang được trang bị những trang thiết bị y khoa tiên tiến hàng đầu như tín hiệu ung thư miệng, kính soi khớp… Ngoài ra, bệnh viện còn đang giới thiệu kỹ thuật y tế cao cấp cho việc phẫu thuật cấy mô và mở trung tâm ung thư chẩn đoán đặc biệt.

– Viện bảo tàng Mỹ thuật Đại học Chosun: Bảo tàng là nơi sưu tầm, tổ chức triển lãm và nghiên cứu các tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài nước. Suốt 65 năm qua đã góp phần tạo nên rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Oh Ji Ho, Yim Jic Soon…

– Vườn hồng: Vườn hiện nay đang có 230 loại hồng với gần 20.000 cây hoa hồng – là địa điểm tổ chức “Lễ hội hoa hồng” từ tháng 5 – 11 hàng năm.

Các chuyên ngành và học phí

Các chi phí khác

– Phí nhập học: 340,800 won.

– Ký túc xá:

5. Cơ hội học bổng

–  Học bổng thành tích : Đứng nhất lớp : 500.000 won

Đứng thứ hai : 250.000 won

–  Học bổng chuyên cần: Tỷ lệ có mặt 90% trở lên :150.000 won

Tỷ lệ có mặt 100%: 300.000 won

–  Học bổng Topik : Cấp 3 trở lên : 190.000 won

Cấp 4 trở lên : 340.000 won

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status