Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Trường Đại học nữ sinh Duksung – top 6 đại học nữ hàng đầu hàn quốc

ĐÔI NÉT VỀ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÀNH RIÊNG CHO NỮ SINH

Trong hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc, đại học nữ không còn quá xa lạ với nhiều du học sinh. Hiện nay, xứ sở kim chi có khoảng 14 trường cao đẳng, đại học nữ. Các trường đại học dành cho nữ sinh vô cùng đa dạng về chuyên ngành. Với lịch sử thành lập lâu đời, các trường này có sứ mệnh cung ứng nguồn nhân lực nữ cho nhiều ngành nghề, là nơi đào tạo ra rất nhiều các nhà lãnh đạo nữ giới. Như vậy, có thể nói, các trường đại học nữ Hàn Quốc là cái nôi của giáo dục và đề cao nữ quyền trong xã hội.

Đại học nữ Duksung.

Đại học nữ Duksung.

Được thành lập năm 1920 bởi nhà giáo Chamirisa, trường nữ sinh Duksung luôn tự hào về truyền thống và lịch sử lâu đời của mình. Với khoảng 6000 sinh viên đang theo học tại hai cơ sở Ssangmun dong và Uni dong, trường được biết đến là một trường nữ sinh tư thục nổi tiếng với quy mô tầm trung, có khuân viên đẹp nhất Seoul. Với mục tiêu giáo dục là: “ Đào tạo nhà trí thức sáng tạo mang đủ phẩm hạnh”. Trường đại học nữ sinh đang từng bước chuẩn bị cho 100 năm để đào tạo những người phụ nữ tương lai, những nhân lực toàn cầu.

  • Tên tiếng Anh: Duksung Women’s University
  • Tên tiếng Hàn: 덕성여자대학교 Năm thành lập: 1920
  • Website: www.duksung.ac.kr
  • Địa chỉ: 33 Samyang-ro 144-gil, Ssangmun 1(il)-dong, Dobong-gu, Seoul, Hàn Quốc
Trường nữ sinh Duksung tự hào về truyền thống và lịch sử lâu đời của mình.

Trường nữ sinh Duksung tự hào về truyền thống và lịch sử lâu đời của mình.

LÝ DO CHỌN DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC DUKSUNG

Học phí tương đối tại các trường nằm ở khu vực Seoul

Học phí học tiếng (Cập nhật năm 2020): 1.300.000 won/học kỳ => 5.200.000 won / năm (104 triệu VNĐ/năm)

Phí xét duyệt hồ sơ: 50.000 won

Có thể nói đây là một mức học phí vô cùng hợp lí giữa của một trường đại học có bề dày lịch sử 100 năm tại thành phố Seoul đắt đỏ. Không phải ở khu vực Seoul nào cũng có thể có mức học phí tốt như vậy vì hầu hết các trường ở khu vực này sẽ có mức học phí trên 6.000.000 won như ChungAng, Sejong, Yonsei, Korea, ….

Một năm trường nhập học 4 kì tháng 3,6,9,12 thuận tiện cho các bạn làm hồ sơ và bay sớm trong thời gian sớm nhất .

Ngành học đa dạng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội

Ngành giáo dục mầm non

Với ưu điểm là trường nữ sinh, đại học Duksung luôn chú trọng về vấn đề giáo dục mầm non, đào tạo về các phương diện từ chăm sóc, nuôi dưỡng, giảng dạy chuyên môn, nghiệp vụ ngay từ khi còn đang trên giảng đường. Hiện nay giáo viên mầm non đã được coi là 1 ngành cần được chú trọng. Chính vì lẽ đó rất cần đến nguồn lực giáo viên mầm non có đẩy đủ kỹ năng, phẩm chất chính trị để tham gia vào công cuộc phát triển giáo dục mầm non.

Ngành thiết kế thời trang, thiết kế nội thất

Ngành thiết kế thời trang, thiết kế nội thất đang là ngành nghề “thời thượng” nhất hiện nay, mặc dù có rất nhiều trường đại học đào tạo chính quy về lĩnh vực này nhưng vẫn khan hiếm nguồn nhân lực bởi những yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng triển khai các dự án thực tế mà ứng viên cần phải đáp ứng được. Mức lương cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc khiến ngành nghề này luôn được các bạn trẻ quan tâm.

Thương mại quốc tế – Kinh tế Quốc tế

Môn học sẽ giới thiệu cho bạn cách thức các nền kinh tế trên thế giới tương tác với nhau; các công cụ và rào cản trong hoạt động thương mại quốc tế; các vấn đề thời sự nóng hổi như đầu tư quốc tế, tỷ giá hối đoái, toàn cầu hóa,…

– Marketing Quốc tế: Không chỉ cung cấp cho các bạn những kiến thức Marketing căn bản để phục vụ các doanh nghiệp tại thị trường trong nước, Marketing Quốc tế còn cung cấp cho các bạn các thông tin thị trường và hướng dẫn xây dựng các chiến lược Marketing để chinh phục thị trường quốc tế

– Đàm phán quốc tế: Đây là môn học cực kỳ thú vị khi không chỉ cung cấp cho các bạn các chiến lược và kỹ thuật trong đàm phán, mà còn cung cấp các kiến thức về thị trường và các thực thể quốc tế để giúp bạn dễ thành công và chiếm ưu thế trong đàm phán quốc tế. Trên thực tế, đàm phán là hoạt động hàng ngày ai cũng phải đối mặt, môn học này cực kỳ hữu ích và rất thực tế.

Dược

Điều kiện kinh tế, xã hội ổn định tạo cơ hội cho người dân quan tâm hơn tới sức khỏe bản thân cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Góp phần thực hiện điều này phải kể đến việc đầu tư một cách hiện đại các cơ sở khám chữa bệnh cũng như nâng cao chất lượng chuyên môn cho các nhân viên hoạt động trong lĩnh vực Y tế. Trong đó, có đội ngũ Dược sĩ với tinh thần làm việc nhiệt tâm và trách nhiệm. Sự tin tưởng cùng nhu cầu tăng nhanh của người bệnh trong việc chăm sóc sức khỏe đã tạo nhiều hơn các cơ hội việc làm cho sinh viên Khoa Dược.

Văn học ngữ văn Hàn

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được tìm hiểu thêm về Ngôn ngữ Hàn Quốc, về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng cần có, cấu trúc ngữ pháp chuyên sâu, để sinh viên có thể nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Hàn Quốc trong giao tiếp và công việc… Theo học ngành này, sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng quan trọng cho sau này đó là: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, dịch thuật, biên dịch, làm việc nhóm, quản lý trong ngành tài chính, thương mại.

Kinh doanh, Kế Toán

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy, thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2018, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Hàng tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2 – 6 kế toán viên. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán là vô cùng rộng lớn và đa dạng.

Ngành học đa dạng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội

Ngành học đa dạng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội

Trường duy nhất tại Seoul học trao học bổng du học tiếng cho sinh viên

Trường đại học Nữ Duksung cũng là một trường hiếm hoi cho học bổng học tiếng dành cho du học sinh. Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc sẽ có mức học bổng 30% 50% cho học sinh du học chuyên ngành mà hoàn toàn không có học bổng cho học sinh du học Tiếng. Mức học bổng này tạo ra nhằm khuyến khích sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại tại Hàn Quốc. Cơ hội nhận học bổng lên tới 40 TRIỆU ĐỒNG.

SINH VIÊN MỚI NHẬP HỌC

Giá trị học bổng áp dụng từ tháng 9/2020

GPA 7.0: 30% KTX 6 tháng

-phòng 4 người cho nữ (Số tiền giảm 448.200won)

-phòng 2 người cho nam (Số tiền giảm 604.800 won)

GPA 7.3: miễn phí 100% KTX 6 tháng

-phòng 4 người cho nữ (Số tiền miễn giảm 1.494.000won)

-phòng 2 người cho nam (Số tiền miễn giảm 2.016.000won)

GPA 7.8: 500.000 won + miễn phí 100% KTX 6 tháng

Hỗ trợ thi TOPIK miễn phí 2 lần/ năm.

Điều kiện nhận học bổng

– Có thành tích GPA nổi bật Và thỏa mãn 1 trong 4 điều kiện sau:

(1)Học sinh có bằng TOPIK2, KLAT 2 hoặc EPS TOPIK.

(2) Học sinh có cấp độ tiếng hàn tương đương TOPIK2 (trường sẽ phỏng vấn để xác nhận cấp độ tiếng của học sinh).

(3) Học sinh có sổ tiết kiệm tại ngân hàng Hàn Quốc (ngân hàng được đại sứ quán công nhận )

(4) Học sinh đang học khoa tiếng hàn hoặc đã tốt nghiệp khoa tiếng hàn tại Việt Nam.

SINH VIÊN ĐANG THEO HỌC

Loại học bổng Điều kiện Giá trị
Thành tích xuất sắc – Thành tích cao nhất

– Điểm chuyên cần 80%

– Điểm trung bình trên 90đ

Dành cho SV đăng ký kỳ tiếp theo
Thành tích tốt Thành tích cao nhất

– Điểm chuyên cần 80%

– Điểm trung bình trên 80đ

Dành cho SV đăng ký kỳ tiếp theo
TOPIK ưu tú – Học viên đang học tại trường

– TOPIK 3 trở lên

50% lệ phí thi
Chuyên cần – Hoàn thành đủ 50 ngày học Quà tặng

Cơ hội việc làm thêm

Vì nằm trong trung tâm thành phố Seoul và gần khu dân cư cho nên có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Nên các bạn không phải lo lắng về việc đi kiếm việc làm thêm ở khu vực này đâu nhé.

Đại học nữ Duksung nằm trong trung tâm thành phố Seoul và gần khu dân cư

Đại học nữ Duksung nằm trong trung tâm thành phố Seoul và gần khu dân cư.

Kí túc xá với cơ sở vật chất hạ tầng cực tốt

Và có thể nói, đây là một trường hỗ trợ cho các bạn cực tốt khi qua trong mùa dịch này, chính phủ Hàn Quốc yêu cầu cách ly 14 ngày thì cơ sở vật chất hạ tầng của nhà trường cũng đủ để bạn có thể sang cách ly mà không phải tự lo tìm chỗ cách ly như một trường khác ở Seoul.

Kèm theo đó kí túc xá còn có bếp riêng để cho các bạn nấu ăn. Hơn thế nữa, chợ cũng rất gần trường. Điều này rất là tuyệt vời để bạn giảm được một phần nào chi phí đắt đỏ ở Seoul. Phần chi phí Kí túc xá được chia ra nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với nguyện vọng của các bạn.

Phòng đơn 450.000 won/ tháng (nhà bếp và nhà vệ sinh riêng)

Phòng đôi 290.000 won/ tháng(nhà bếp và nhà vệ sinh riêng)

Phòng 4 người 216.000 won/ tháng (nhà bếp và nhà vệ sinh chung)

Tòa nhà Gaon I

– Diện tích 8.121 ㎡ (Tòa nhà cũ 4.546 ㎡ / Tòa nhà mới 3.575 ㎡) (Bao gồm 2 tòa nhà với 4 tầng trên mặt đất và 1 tầng ngầm)

– Sức chứa: 104 Phòng đơn, 124 phòng đôi

– Cơ sở vật chất : nhà vệ sinh chung, vòi sen và nhà bếp, mỗi phòng đều có bàn làm việc cá nhân, giá sách, tủ quần áo, giường ngủ, chậu rửa mặt

Tòa nhà Gaon II:

– Diện tích : 4.086 ㎡ (Bao gồm một tòa nhà với 8 tầng trên mặt đất và 1 tầng ngầm)

– Sức chứa : 65 phòng đơn, 62 phòng đôi

– Cơ sở vật chất : Mỗi phòng đều có nhà vệ sinh và phòng tắm, bàn làm việc, tủ sách, tủ quần áo và giường ngủ. Nhà bếp chung

Toà nhà Quốc tế

– Diện tích 1.999 ㎡ (Bao gồm 1 tòa nhà với 4 tầng trên mặt đất và 1 tầng ngầm)

– Sức chứa : 12 phòng đơn, 28 phòng đôi

– Cơ sở vật chất : Mỗi phòng đều có nhà vệ sinh và phòng tắm, bàn làm việc, tủ sách, tủ quần áo và giường ngủ. Nhà bếp chung

Có một phòng giặt dưới mỗi ký túc xá để giặt và sấy khô.

Ký túc xá của trường có cơ sở vật chất tốt.

Ký túc xá của trường có cơ sở vật chất tốt.

Hoạt động ngoại khoá:

Trường nữ Duksung cũng là một trong những trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho các bạn du học sinh đang tham gia học tiếng tại trường.

– Lớp học văn hoá: Taekwondo, nấu món Hàn, trải nghiệm Hanbok, đi dạo cung điện, hội thao…

– Đi thực tế: Bảo tàng Hangeul quốc gia, Viện bảo tàng lịch sử Đại Hàn Dân Quốc, Samsung Innovation Museum v.v..

– Trải nghiệm: Thăm tháp Seoul, chợ truyền thống, công viên giải trí…(trong ngày), cắm trại mùa hè/đông, Temple Stay (2 ngày 1 đêm)

HỌC BỔNG CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN NGÀNH

Chính sách học bổng áp dụng từ tháng 9/2020

Chương trình đại học

Tên học bổng Giá trị Điểm chung
TOPIK 3 Miễn phí nhập học + 50% học phí học kỳ đầu 1. Ưu tiên đăng ký KTX & miễn phí

KTX 1 năm đầu

2. Từ học kỳ 2 tuỳ theo GPA

– GPA 2.0 – 2.5: Miễn 30% học phí

– GPA 2.5 – 3.0: Miễn phí 40% học

phí:

– GPA 3.0. trở lên: Miễn phí 50%

học phí

TOPIK 4 100% học phí học kỳ đầu

Chương trình sau đại học

Điều kiện:

+ Tốt nghiệp đại học

+ TOPIK 3 hoặc TOEFL IBT 80 hoặc IELTS 5.5

Chế độ học bổng:

+ Trường hợp chung: miễn giảm 50% (học phí + phí nhập học) cho tất cả các kì

+ Trường hợp tốt nghiệp (Trường đại học Hà Nội HANU + Trường đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn USSH VNU_HCM): miễn giảm 100% (học phí + phí nhập học) cho tất cả các kì

HỌC PHÍ

– Đại học tổng hợp, global: 3.175.000 won/kỳ

– Đại học khoa học kỹ thuật: 3.809.000 won – 4.402.000 won/kỳ

– Đại học mỹ thuật & thiết kế: 4.446.000 won/kỳ

– Phí nhập học (Chỉ đóng 1 lần lúc nhập học): 645.000 won/kỳ

Đây là một mức học phí trung bình cho các trường ở khu vực Seoul, nên bạn nào muốn tiết kiệm chi phí có thể chọn trường này để du học nhé! Hơn thế nữa, trường còn miễn phí KTX tùy theo thành tích học tập cho sinh viên. Việc này đã tạo điều kiện cực kì thuận lợi cho những bạn muốn tham gia học tại trường, giảm thiểu được chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Seoul.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC

Trường Khoa
Khoa học nhân văn – Ngữ văn Hàn Quốc

– Ngữ văn Nhật Bản

– Ngữ văn Trung Quốc

– Ngữ văn Anh

– Ngữ văn Pháp

– Ngữ văn Đức

– Ngôn ngữ Tây Ban Nha

– Lịch sử

– Triết học

– Lịch sử mỹ thuật

Khoa học xã hội – Kinh doanh, Kế toán

– Thương mại quốc tế

– Luật, Xã hội học

– Thư viện & thông tin

– Tâm lý học

– Gia đình & trẻ em

– Nhân loại văn hoá học

– Phúc lợi xã hội

– Khoa học chính trị & ngoại giao

– Sư phạm mầm non

Khoa học tự nhiên – Toán học

– Thống kê thông tin

– Hoá học

– Thực phẩm & dinh dưỡng

– Thể thao

– Khoa Pre-pharm-Med

Khoa học kỹ thuật – Kỹ thuật máy tính

– Kỹ thuật truyền thông CNTT

– Công nghệ sinh học

Kinh doanh – Quản trị kinh doanh

– Kế toán – tài vụ

– Quản trị du lịch

– Thương mại quốc tế

– Lưu thông thương mại quốc tế

– Kinh doanh quốc tế

Dược – Dược
Nghệ thuật – Hội hoạ phương Đông

– Hội hoạ phương Tây

– Thiết kế nội thất

– Thiết kế hình ảnh

– Thiết kể vải

– Thiết kế thời trang

CHƯƠNG TRÌNH SAU ĐẠI HỌC

Thạc Sĩ Trường Khoa
Xã hội – Nhân văn – Ngữ văn Hàn Quốc

– Ngôn ngữ Anh

– Ngữ văn Pháp

– Quản trị kinh doanh

– Tâm lý học

– Phúc lợi xã hội

– Sư phạm mầm non

– Lịch sử nghệ thuật

Khoa học tự nhiên – Toán và Thống kê

– Máy tính

– Kỹ thuật truyền thông

CNTT

– Hóa học hữu cơ và hóa

sinh

– Thực phẩm & dinh

dưỡng, Dược

Nghệ thuật – Mỹ thuật

– Thiết kế vải & thời

trang

Khóa học hợp tác liên ngành
Kinh doanh – Quản trị kinh doanh

– Kế toán – tài vụ

– Quản trị du lịch,

Thương mại quốc tế

– Lưu thông thương mại

quốc tế

– Kinh doanh quốc tế

Dược – Dược
Nghệ thuật – Hội hoạ phương Đông

– Hội hoạ phương Tây

– Thiết kế nội thất

– Thiết kế hình ảnh

– Thiết kể vải

– Thiết kế thời trang

Khóa học hợp tác liên ngành
Khóa học hợp tác nghiên

cứu (Cục quản lý thực phẩm và

dược phẩm)

Khoá học hợp tác nghiên cứu (Viện nghiên cứu thực phẩm Hàn Quốc)
Thạc sỹ – Tiến sỹ liên kết Xã hội – Nhân văn – Tâm lý
Khoa học tự nhiên – Dược
Tiến sỹ Xã hội – Nhân văn – Tâm lý

– Sư phạm mầm non

Khoa học tự nhiên – Thực phẩm & dinh

dưỡng

– Dược

Khóa học hợp tác liên ngành – Nguyên liệu thực phẩm chức năng mới
Khoá học hợp tác nghiên cứu (Viện nghiên cứu thực phẩm Hàn Quốc) – Thực phẩm & dinh dưỡng
Khóa học không cấp bằng (khóa học nghiên cứu) Toàn bộ (1 năm)

Hình

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status