Đại học Pusan được biết đến là trường đại học quốc gia với chất lượng đào tạo bậc đại học, sau đại học vô cùng nổi trội. Các chuyên ngành giảng dạy tại trường đều đáp ứng nhu cầu về nghề nghiệp ở thị trường quốc tế.

Đại học Pusan là trường đại học công lập nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Đại học Pusan là trường đại học công lập nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Đại học Quốc gia Pusan là trường đại học công lập hàng đầu tại Hàn Quốc. Ngôi trường này được biết đến là cái nôi đào tạo nên những nhân sự chất lượng cao trong lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục. Hiện nay, bên cạnh chương trình giảng dạy uy tín, đại học Pusan còn là một trong những trung tâm đứng đầu cả nước về đào tạo và nghiên cứu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin chi tiết nhất về trường Đại học Quốc gia Pusan.

Giới thiệu về đại học Pusan Hàn Quốc

Thông tin chung

Đại học Pusan hay còn gọi là đại học Busan theo cách gọi của người Việt là trường đại học công lập nổi tiếng bậc nhất tại Hàn Quốc. Trường được chính phủ Hàn Quốc đầu tư thành lập. Do vậy, từ cơ sở vật chất cho đến chất lượng đào tạo đều được chú trọng một cách toàn diện. Đại học Pusan là trường đại học tổng hợp đào tạo đa ngành nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây cũng là ngôi trường chất lượng số 1 khu vực miền nam của xứ sở Kim Chi.

Với lịch sử thành lập lâu đời và trải qua hơn 70 năm phát triển, trường đã mở rộng quy mô lên đến 4 cơ sở đào tạo. Cơ sở chính của đại học Pusan tọa lạc tại thành phố Busan xinh đẹp. Cơ sở 2 của trường nằm tại thành phố Yangsan. Cơ sở 3 nằm tại thành phố Miryang và cơ sở 4 của đại học Pusan nằm tại thành phố Ami, Hàn Quốc.

Thông tin chung về đại học Pusan:

– Tên tiếng Anh: Pusan National University (viết tắt là PNU)

– Tên tiếng Việt: Đại học Quốc gia Busan (Đại học Quốc gia Pusan)

– Tên tiếng Hàn: 부산대학교

– Thành lập: tháng 5 năm 1946

– Website: https://www.pusan.ac.kr

– Loại hình: Công lập

– Địa chỉ:

 • Cơ sở chính: 2 Pusandaehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Pusan, Hàn Quốc.
 • Cơ sở Yangsan:  49, Yangsan, Kyungsangnam-do, 50612, Hàn Quốc.
 • Cơ sở Millyang: 1268-50, Samrangjinro, Sangrangjin-eup, Miryang-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc.
 • Cơ sở Ami: 179, Guduk-ro, Seo-gu, Pusan, 49241 (Ami-dong 1-ga).

Đại học Pusan được biết đến là trường đại học quốc gia với chất lượng đào tạo bậc đại học, sau đại học vô cùng nổi trội. Các chuyên ngành giảng dạy tại trường đều đáp ứng nhu cầu về nghề nghiệp ở thị trường quốc tế.

Đại học Pusan là trường đại học tổng hợp đào tạo đa ngành hàng đầu tại Hàn Quốc.

Đại học Pusan là trường đại học tổng hợp đào tạo đa ngành hàng đầu tại Hàn Quốc.

Cơ sở vật chất

Tại đại học Pusan, môi trường học tập cho sinh viên rất được chú trọng. Trường được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ giảng viên tại trường đều là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Đại học Pusan có 4 cơ sở chính vô cùng khang trang. Trường cũng thiết lập mối quan hệ, hợp tác với 436 trường đại học và các đối tác tại 51 quốc gia trên thế giới.

Hiện tại, đại học Pusan có 14 trường đại học trực thuộc và 103 khoa. Số lượng sinh viên của trường lên đến hơn 30.000 sinh viên, trong đó có khoảng gần 2.000 là du học sinh quốc tế.

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, khi học tập tại đại học Pusan, sinh viên còn có cơ hội tham quan, khám phá thành phố xinh đẹp này. Đây là thành phố lớn thứ hai tại Hàn Quốc và là một trong những cảng lớn hàng đầu thế giới. Busan còn được biết đến với vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng, là sự kết hợp hoàn hảo giữa núi, sông và biển. Do đó, Busan được mệnh danh là thành phố du lịch văn hóa của xứ sở Kim Chi.

Đại học Pusan - cơ sở Yangsan.

Đại học Pusan – cơ sở Yangsan.

Các thành tựu đã đạt được của đại học Pusan

Đại học Pusan luôn đặt mục tiêu mang lại chương trình giảng dạy chất lượng cho sinh viên. Do đó, trường không ngừng cải tiến, cập nhật chương trình đào tạo và đổi mới các chính sách để mang lại nhiều lợi ích nhất cho sinh viên. Các chương trình giảng dạy tại trường được đánh giá cao bởi kiến thức vững chắc và cơ hội thực tập cho sinh viên. Nhờ những điểm mạnh đó, trường đại học Pusan ngày càng khẳng định vị trí của mình trong top các trường đại học Quốc gia.

Một số thành tựu nổi bật mà trường đã đạt được có thể kể đến như:

 • Trường đại học tiêu chuẩn quốc tế được chứng nhận bởi IEQAS.
 • Đại học Quốc gia Pusan đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách 10 trường đại học quốc gia lớn nhất Hàn Quốc, chỉ sau Đại học Quốc gia Seoul.
 • Top 5 các trường có trung tâm nghiên cứu tốt nhất Hàn Quốc theo kết quả của Bộ Giáo dục và Khoa học vào năm 2011.
 • Xếp thứ 9 trong top những trường tốt nhất Hàn Quốc, đứng số 1 trong các trường công lập ở Hàn và đứng thứ 63 trong danh sách các trường đại học tốt nhất khu vực Châu Á (Theo kết quả đánh giá của Chosun & amp, QS Asian University Rankings năm 2012)
 • Đại học Pusan là trường đại học có số lượng các bài báo được phát hành nhiều nhất tại Hàn Quốc.
 • Đứng thứ 4 về triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp tại các tập đoàn top 10 tại Hàn Quốc.
 • Trường đại học hàng đầu đào tạo về các chuyên ngành công nghiệp.
 • Top 100-200 trường đại học hàng đầu trên thế giới đào tạo các ngành về cơ khí, hoá chất, kĩ sư xây dựng, thiên văn học, y dược (Theo QS World University Ranking).
 • Rất nhiều cựu sinh viên của trường đã thành công trên nhiều lĩnh vực. Trong số đó, có những người trở thành nghệ sĩ tên tuổi tại Hàn Quốc như: Hyun-hwa Gwak, Im Si-wan, Eunseong Kim, Ko Hyun Chul, Kim Woo Sung, Cho Young Bohk, Lee Dong-Eon, Kim Uk Kyu, Chun Kook Jin,…

Cách ngành đào tạo tại đại học Pusan

Đại học Pusan là trường đại học tổng hợp, vì vậy sinh viên có nhiều chuyên ngành để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân. Các ngành đào tạo của trường gồm các khối ngành khoa học xã hội, nhân văn, khoa học tự nhiên, nghệ thuật. Các khoa, chuyên ngành với mức học phí tương ứng cụ thể như sau.

Các ngành đào tạo bậc cử nhân tại đại học Pusan

Phí xét hồ sơ: 58 USD

Khoa Ngành Học phí (USD)
Nhân văn Ngôn ngữ & văn học Hàn / Trung / Nhật / Anh / Pháp / Đức / Nga, Khoa học chính trị, Ngoại giao xã hội 1.509
Khoa học xã hội Tâm lý học, Phúc lợi xã hội, Khoa học chính trị & ngoại giao, Hành chính công, Phương tiện truyền thông 1.509 -1.601
Khoa học tự nhiên Toán, Thống kê, Lý, Hóa, Khoa học sinh học, Vi trùng học, Sinh học phân tử, Khoa học địa chất, Khoa học môi trường, Hải dương học 1.969
Giáo dục Giáo dục tiếng Hàn/Anh/Đức/ Pháp, Giáo dục, Giáo dục mầm non, Giáo dục người tàn tật, Giáo dục nghiên cứu xã hội, Giáo dục đạo đức, Giáo dục khoa học, Giáo dục toán học, Giáo dục thể chất.
Kỹ thuật Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật & khoa học polymer, Kỹ thuật & khoa học vật liệu, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật không gian vũ trụ, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật kiến trúc hải quân 2.134
Khoa học thể thao Khoa học thể thao 1.969
Khoa học & công nghệ Nano Khoa Kỹ thuật Nanoenergy, Khoa Kỹ thuật Điện tử nano Khoa Quang học và Cơ điện tử 2.134
Khoa học đời sống & tài nguyên thiên nhiên Khoa học sinh học thực vật, Khoa học trồng trọt, Khoa học động vật, trồng trọt, Khoa học thực phẩm & công nghệ, Khoa học đời sống & hóa sinh môi trường, Khoa học vật liệu, Kỹ thuật & công nghệ thông tin ứng dụng, Năng lượng môi trường sinh học, Kiến trúc cảnh quan 1.543 – 2.134
Kinh doanh Quản trị kinh doanh, Kinh tế & ngoại thương 1.509
Điều dưỡng Điều dưỡng 1.968
Sinh thái con người Trang phục & dệt may, Khoa học thực phẩm & dinh dưỡng, Thiết kế môi trường & bên trong 1.968
Nghệ thuật Hình ảnh văn hóa nghệ thuật, thiết kế, mỹ thuật… 2.087 – 2.326

 Điều kiện đăng ký

Điều kiện đăng ký du học bậc cử nhân tại đại học Pusan tương tự như như đại đa số các trường đại học tại Hàn Quốc. Ứng viên cần phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

 • Sinh viên không mang quốc tịch Hàn Quốc (Kể cả bố mẹ).
 • Yêu cầu về trình độ: Đã tốt nghiệp THPT, có điểm điểm trung bình tích lũy 3 năm THPT trên 6.5
 • Yêu cầu về ngôn ngữ: Ứng viên phải đạt Topik cấp 3 hoặc đã hoàn thành hệ học tiếng tại Đại học Quốc gia Hàn Quốc.

Lưu ý: Các khoa như Nhân văn, điều dưỡng, hóa học, kỹ thuật môi trường,…. yêu cầu học viên cần có Topik cấp 4. Đối với các khoa quốc tế, học viên cần có bằng tiếng Anh TOEFL (PBT 550, iBT 80), IELTS 5.5, TEPS 550 trở lên.

Sinh viên được đào tạo về lý thuyết và kỹ năng thực hành.

Sinh viên được đào tạo về lý thuyết và kỹ năng thực hành.

Các ngành đào tạo bậc sau đại học tại đại học Pusan

Phí nhập học: 150 USD

Chuyên ngành

Học phí
Nhân văn 1.896 USD
Khoa học tự nhiên, thể thao 2.490 USD
Kỹ thuật 2.705 USD
Dược 2.917 USD
Y 3.885 USD
Khoa học y 2.490 USD
Nha khoa 3.759 USD
Nghệ thuật (âm nhạc) 2.956 USD
Nghệ thuật (khác) 2.639 USD

Chương trình tiếng đào tạo tiếng Hàn tại đại học Pusan

Để nâng cao khả năng tiếng Hàn cho sinh viên trước khi đi vào học chuyên ngành, đại học Pusan cung cấp chương trình học tiếng với giáo trình chuẩn quốc gia. Khi học tiếng Hàn tại đại học Pusan, sinh viên được trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một các toàn diện. Ngoài ra, trường còn áp dụng phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Sinh viên được tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc thông qua chương trình giao lưu văn hóa Hàn cho sinh viên quốc tế.

Điều kiện đăng ký

 • Sinh viên không mang quốc tịch Hàn Quốc (Kể cả bố mẹ).
 • Yêu cầu về trình độ: Đã tốt nghiệp THPT, có điểm điểm trung bình tích lũy 3 năm THPT trên 7.5
 • Tốt nghiệp THPT không quá 1 năm.
 • Không vắng quá 10 ngày trong suốt 3 năm học cấp 3.

Chi phí

Lớp đào tạo tiếng Hàn ban ngày: 4.670 USD/năm

Lớp đào tạo tiếng Hàn ban đêm: 3.002 USD/năm

Lưu ý: Tiền sách và tài liệu học tập đã bao gồm trong học phí.

Chương trình học bổng đại học Pusan

Học bổng cho sinh viên mới nhập học

Điều kiện Giá trị học bổng
Topik cấp 4 Miễn phí phí nhập học
Topik cấp 5 Miễn phí 100% học phí
Topik cấp 6 Miễn phí toàn bộ phí nhập học và học phí

Học bổng cho sinh viên có kết quả học tập tốt

Loại học bổng Chi tiết
Học bổng PNU Sinh viên cần có chứng chỉ Topik 4

Giá trị học bổng được cấp dựa theo điểm GPA kỳ trước của sinh viên.

Học bổng Topik Học bổng 400.000 KRW cho sinh viên đạt được chứng chỉ Topik 4 trở lên sau khi nhập học (tối đa 3 lần).

Ký túc xá đại học Pusan

Là một trong những trường đại học lớn nhất tại Hàn Quốc, ký túc xá đại học cũng rất rộng lớn với sức chứa lên đến 4.500 sinh viên. Mỗi phòng trong ký túc xá đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như hệ thống sưởi ấm, điều hòa không khí, nhà vệ sinh và vòi hoa sen…

Các tòa nhà ký túc xá ở mỗi cơ sở đều có phòng ăn, phòng chờ, phòng máy tính, phòng đọc sách, phòng giặt ủi để sinh viên sử dụng. Cuộc sống ở ký túc xá rất an toàn và bảo mật, mỗi phòng đều được thiết lập hệ thống kiểm soát truy cập. Để có thể vào được tòa nhà hay phòng phải sử dụng thẻ sinh viên.

Chi phí ký túc xá và ăn uống:

Phòng 2 người, nhà tắm chung, ăn 3 bữa/ngày: 1.000 USD/kỳ

Phòng 2 người, nhà tắm riêng, ăn 3 bữa/ngày: 1.142 USD/kỳ

Đại học Pusan là một trong những trường đại học lớn nhất Hàn Quốc.

Đại học Pusan là một trong những trường đại học lớn nhất Hàn Quốc.

Nên du học ngành gì tại đại học Pusan?

Khối ngành Kinh tế

Ngành kinh tế là ngành học về các hoạt động kinh tế bao gồm đầu tư, sản xuất, dịch vụ, thương mại, chế tạo máy,… Du học ngành kinh tế tại trường đại học Pusan Hàn Quốc, sinh viên sẽ nhận được sự chỉ dạy chuyên nghiệp từ các giáo sư hàng đầu của Hàn Quốc. Môi trường giảng dạy tiên tiến sẽ giúp các bạn phát huy hết được niềm đam mê cũng như kỹ năng của bản thân.

Các nhà tuyển dụng dành sự quan tâm lớn đến bằng kinh tế học, do đó những người theo học kinh tế học có thể dễ dàng tìm thấy việc làm ở nhiều ngành nghề như ngân hàng, tài chính, tiếp thị, quản trị và bán hàng. Nhiều sinh viên còn lựa chọn học tiếp lên trình độ sau đại học để chuyên sâu hơn về lĩnh vực học tập của họ..

Khối ngành Khoa học môi trường

Khoa học môi trường là ngành học ngày càng phổ biến hiện nay. Đặc biệt trong bối cảnh thời đại hiện nay, những vấn đề môi trường ngày càng nhức nhối và được quan tâm nhiều hơn. Khi du học ngành khoa học môi trường tại đại học Pusan, sinh viên sẽ được nghiên cứu về các vấn đề liên quan tới môi trường.

Hiện nay, hầu hết các công ty, xí nghiệp đều cần có kỹ sư môi trường. Với chất lượng giáo dục vượt trội, sinh viên ngành khoa học môi trường tại đại học Pusan luôn được đánh giá rất cao cả về kiến thức và kỹ năng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội ở lại xứ sở Kim Chi để làm việc hoặc trở về Việt Nam. Sinh viên cũng có thể làm trong các viện nghiên cứu, các cơ sở giảng dạy sau khi học ngành khoa học môi trường.

Bằng cấp từ đại học Pusan được đánh giá cao tại Hàn Quốc và trên thế giới.

Bằng cấp từ đại học Pusan được đánh giá cao tại Hàn Quốc và trên thế giới.

Ngành Kỹ thuật điện tử

Ngành Kỹ thuật Điện tử là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất không chỉ ở Hàn Quốc mà còn tại nhiều nước khác trên thế giới. Ngày này được xem là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy kinh tế phát triển. Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn là quốc gia có nhiều tập đoàn điện tử, công nghệ lớn nhất thế giới như Samsung, Hyundai, LG… Do đó du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật điện tử là một lựa chọn sáng suốt.

Đại học Pusan cũng rất nổi tiếng trong việc đào tạo nhân sự ngành ngành Kỹ thuật Điện tử. Bằng cấp từ trường được công nhận trên toàn cầu. Bên cạnh đó, vì được chính phủ đầu tư cơ sở vật chất nên môi trường học tập tại đại học Pusan rất tiên tiến và hiện đại. Điều này giúp cho sinh viên ngành kỹ thuật điện tử có điều kiện để nghiên cứu và sáng tạo.

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện tử tại đại học Pusan, sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng có việc làm với thu nhập cao bất kể bạn có làm việc tại Hàn Quốc hay quay về Việt Nam. Chưa kể bạn còn có cơ hội được làm việc cho các tập đoàn điện tử lớn của Hàn Quốc. Thêm vào đó bạn cũng có thể được chuyển đổi sang visa E7 để ở lại và làm việc tại Hàn Quốc.

Ngành Sư phạm

Tại Việt Nam ngành giáo dục, đặc biệt là giáo dục bậc cao yêu cầu giảng viên cần phải có ít nhất bằng thạc sĩ. Do đó, nhiều người thường lựa chọn du học Sư phạm để có tầm bằng quốc tế. Tấm bằng này sẽ mang đến cơ hội việc làm rộng mở hơn cho các bạn sinh viên ngành sư phạm. Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm ngày càng được nhiều người quan tâm bởi chi phí phù hợp nhưng chất lượng đào tạo không thua kém các nước phát triển.

Đại học Pusan được biết đến là một trong những trường đào tạo ngành sư phạm hàng đầu tại xứ sở Kim Chi. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể được ở lại trường làm việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cao thu nhập nếu tham gia giảng dạy tại các trung tâm.

Ngoài việc giảng dạy kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy. Ngành Sư phạm tại đại học Pusan còn giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp. Đồng thời, giảng viên cũng hướng dẫn sinh viên kỹ năng sáng tạo bài giảng, làm việc nhóm,…

Ngành Nghệ thuật

Đất nước Hàn Quốc được nhiều người biết đến thông qua những bộ phim ăn khách. Trong những năm gần đây, văn hóa xứ sở Kim Chi ngày càng được nâng tầm ảnh hưởng bởi nền nghệ thuật, giải trí đi đầu Châu Á và vươn ra quốc tế. Việt Nam là một trong những nước ảnh hưởng nhiều nhất của làn sóng Hàn Quốc. Do đó mà ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật.

Du học ngành nghệ thuật tại đại học Pusan là một cách để bạn thực hiện ước mơ của mình. Môi trường và chất lượng giảng dạy mới lạ được xây dựng theo hướng tích cực. Qua đó, sinh viên có thể tiếp thu kiến thức cũng như kỹ năng một cách hiệu quả nhất.

Những thông tin về Đại học Quốc gia Pusan đã được tổng hợp để mang đến cho các bạn có ý định du học Hàn Quốc cái nhìn rõ hơn về đại học quốc gia Pusan. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ trở thành cẩm nang chọn trường của bạn. Chúc bạn sẽ tìm được môi trường học tập phù hợp và thành công trên con đường du học Hàn Quốc của mình.

 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute