Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Trường Đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc nằm ở thành phố Gwangju của tỉnh Chonnam, một tỉnh ở phía Tây Nam Hàn Quốc. Trường được coi là một trong năm trường quốc lập lớn nhất Hàn Quốc và được đầu tư triệt để đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu, quỹ đầu tư của trường cho lĩnh vực này khoảng trên 100 triệu đôla. Ngoài ra, trường còn là đơn vị thực hiện tốt nhất đề án phát triển nhân lực cho chính phủ Hàn Quốc với việc đào tạo quy mô và chất lượng. Đại học Quốc gia Chonnam thật sự là một điểm đến đầy hứa hẹn cho các du học sinh Việt Nam.

1. Thông tin trường

Trường được thành lập vào tháng 1 năm 1952 dựa trên sự xác nhập của 4 trường: Trường Cao đẳng Y tế Gwangju, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Gwangju, Trường Cao đẳng Thương mại Mokpo và Trường Cao đẳng Daeseong. Đại học Quốc gia Chonnam bao gồm 3 cơ sở : Cơ sở Kwangju, Cơ sở Hackdong, Cơ sở Yeosu. Trong đó Kwangju là cơ sở chính tọa lạc tại thành phố đô thị Gwangju, nằm giữa tỉnh Nam Jeolla và Jeonnam (Chonnam).

  • Tên tiếng Anh: Chonnam National University, CNU
  • Tên tiếng Việt: Đại học Quốc gia Chonnam
  • Tên tiếng Hàn: 전남대학교
  • Địa chỉ: 77 Yongbong-ro, Yongbong-dong, Buk-gu, Gwangju, South Korea
  • Website: http://www.chonnam.ac.kr/

2. Điểm nổi bật của trường

  • Đại học Quốc gia Chonnam xếp hạng 1 trong TOP 10 trường Đại học tốt nhất thành phố Gwangju, TOP 30 đại học tốt nhất Hàn Quốc.
  • Theo kết quả đánh giá của AcademyInfo năm 2014: Trường đứng top 3 các trường đại học ở Hàn Quốc có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt.
  • Trường đại học Chonnam là một trong 5 trường quốc gia (công lập) lớn nhất Hàn Quốc, có nhiều ngành nghề và bậc học đa dạng giúp sinh viên lựa chọn theo khả năng cũng như sở thích của mình.
  • Trường có môi trường học tập quốc tế hiện đại thứ 4 Hàn Quốc.
  • Hàng năm có đến 500 du học sinh trên khắp 26 Quốc gia chọn Chonnam để học tập.

3. Cơ sở vật chất

Đại học Chonnam nằm tại thành phố Gwangju thuộc Chonnam là một trường đại học danh tiếng đã trở thành biểu tượng trung tâm của thành phố Gwangju. Gwangju từ thời cổ đại đã phát triển rất phồn thịnh như một vùng trung tâm văn hóa, cầu nối giao thông của khu vực  Honam. Jeollanam-do cũng là một vùng đất màu mỡ và phong phú nên có rất nhiều sản vật đặc trưng đa dạng. Đồng thời về mảng nghệ thuật thì Gwangju là nơi có rất nhiều những thi nhân, nhà viết thư pháp nổi tiếng. Đặc biệt triển lãm nghệ thuật thế giới được tổ chức tại Gwangju từ năm 1995 là một trong những lễ hội về nghệ thuật được biết đến nhiều nhất hiện nay.

Đại học Chonnam có khuôn viên rộng nhưng tất cả đều thuộc khu có địa hình bằng phẳng nên không có điều gì đáng lo lắng trong việc di chuyển. Ngoài ra, trong tòa nhà của trung tâm đào tạo có cả tiệm cà phê, cửa hàng tiện lợi có thể dễ dàng sử dụng. Bắt đầu từ học kỳ mùa xuân 2015, tòa nhà mới xây dựng với những thiết bị hiện đại nhất bắt đầu được đưa vào hoạt động thì trung tâm đào tạo tiếng Hàn đã hợp lại 3 cơ sở trước đây tạo nên môi trường học tập mới tiện lợi hơn cho học sinh.

Mỗi phòng học đều rất rộng rãi và được trang bị các thiết bị multil media âm thanh, nghe nhìn hiện đại hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ. các tiết học được thực hiện thao chương trình giảng dạy truyền thống nhưng trong giờ học không chỉ có kiểu input cần nhiều thời gian để luyện tập hội thoại mà còn phân chia thời gian dành cho hình thức Output nữa. Sách giáo khoa hiện vẫn đang trong quá trình biên soạn chưa hoàn thành nhưng hiện tại trường cũng đang sử dụng giáo trình của theo tiêu chuẩn của đại học Chonnam và cả giáo trình của đại học Yonsei như một giáo trình bổ trợ.

Thư viện của trường cũng rất tốt, mang đúng tầm cỡ của một trường đại học Quốc gia, đặc biêt là các bạn học sinh của trung tâm đào tạo ngôn ngữ cũng có thể tự do sử dụng giống như các bạn sinh viên đang học trong bậc đại học của trường. số lượng sách cho học sinh mượn về nhà cũng không có giới hạn. Nhà ăn sinh viên đặc biệt với các món ăn đậm chất Gwangju, giá cả rất hợp lý mà không một trường đại học nào có được.

Hơn nữa chỉ cần ra khỏi cổng sau của trường là sẽ có thể thấy rất nhiều những cửa hàng, nhà hàng, tiệm cà phê giá rẻ dành riêng cho sinh viên rất thuận tiện. Đại học Chonnam có ký túc xá rất hiện đại sánh ngang với các ký túc xá của Nhật Bản, các bạn học sinh của trung tâm đào tạo tiếng Hàn cũng có thể đăn ký vào ký túc xá. Ký túc xá không chỉ thuộc một tòa nhà nên chỉ cho đến khi bạn nhận phòng mới có thể biết mình sống trong khu nào, mỗi học kỳ thì cũng có thể sẽ lại được đổi phòng. Về cơ sở vật chất bên trong thì mỗi ký túc xá sẽ có chút khác nhau nhưng cơ bản là vẫn có đầy đủ giường, bàn, ghế, tủ quần áo, mỗi loại đều có 2 cái dành cho phòng 2 người.  đặc biệt trong phòng có tủ lạnh, tất nhiên chỉ có 1 cái và sẽ dùng chung với bạn cùng phòng. Về mùa đông vẫn hoàn toàn có thể yên tâm với hệ thống điều hòa và lò sưởi dưới sàn.  Trong ký túc xá không được nấu ăn trong phòng nhưng vẫn có khu vực dùng chung để nấu ăn. Khi nhận phòng sẽ được đăng ký bằng vân tay nên khi ra khỏi phòng có thể yên tâm về độ an toàn thông qua mã số bí mật và dấu vân tay cá nhân.

4. Các chuyên ngành đào tạo, học phí và các chi phí khác

– Chương trình học tiếng Hàn

– Chương trình đào tạo Đại học và sau đại học

6. Cơ hội học bổng

– Học bổng dành cho hệ đại học:

+ Học bổng dành cho sinh viên quốc tế kỳ đầu tiên:

Điều kiện nhận học bổng: sinh viên quốc tế tối thiểu phải có có chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 80/IELTS 5.5/TOEIC 700.

Giá trị học bổng: 100% học phí và phí nhập học của kỳ đầu tiên

+ Học bổng 4 năm:

Điều kiện nhân học bổng: sinh viên quốc tế tối thiểu phải có chứng chỉ tiếng Hàn topik 5 trở lên hoặc IELTS 5.5/ TOEFL 80/ TOEIC 700.

Giá trị học bổng: 100% học phí và phí nhập học cho cả 4 năm học.

Lưu ý: Các điều kiện để nhận học bổng trên chỉ là điều kiện tối thiểu, còn giá trị học bổng và điều kiện cấp học
bổng cụ thể dựa vào thành tích học tập của mỗi sinh viên cũng như điều kiện chi tiết của hội đồng xét tuyển.

– Chính sách học bổng dành cho bậc sau đại học:

+ Học bổng Global dành cho sinh viên quốc tế hệ thạc sỹ:

Đối tượng nhận học bổng: sinh viên quốc tế có điểm GPA đạt loại giỏi hoặc xuất sắc

Giá trị học bổng: 100% học phí của kỳ học đầu tiên

+ Học bổng Global plus dành cho sinh viên quốc tế hệ thạc sỹ:

Đối tượng nhận học bổng: Sinh viên quốc tế được Giáo sư trong trường giới thiệu và nhận làm trợ lý cho giáo sư, có điểm GPA hệ cử nhân từ 8,0 trở lên.

Giá trị học bổng: 100% học phí của 2 năm học.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status