Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Có những loại học bổng du học Hàn Quốc nào là thắc mắc chung của nhiều sinh viên Việt Nam hiện nay. Bởi giáo dục Hàn Quốc có chi phí khá đắt đỏ và không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để cho con em mình theo học. Vì vậy, việc săn học bổng để đi du học tại Hàn luôn được sinh viên quốc tế săn đón.

học bổng du học hàn quốc 1

Danh sách các loại học bổng du học Hàn Quốc

Thực tế, hiện nay có 5 loại học bổng du học Hàn Quốc dành cho sinh viên Việt Nam. Cụ thể như sau:

Học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc

Học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc là loại học bổng được các sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế lựa chọn nhiều nhất. Bởi đây là cơ hội lớn để các bạn có thể theo học những chương trình học chất lượng tại Hàn. Đồng thời, nó còn giúp thúc đẩy mối giao lưu giáo dục và quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Đối tượng được hưởng học bổng này gồm có: sinh viên trao đổi, sinh viên học tự túc, nghiên cứu sinh. Mỗi năm sẽ có 170 suất học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc cho bậc cử nhân và 700 xuất cao học. Mức học bổng sẽ từ 30 – 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Kèm theo đó là chi phí hỗ trợ tiền vé máy bay, khóa học ngôn ngữ, trợ cấp theo tháng tùy thuộc vào từng loại học bổng.

Trường hợp các bạn sinh viên chưa có trình độ tiếng Hàn đạt TOPIC 5 thì phải tham gia chương trình học tiếng trong vòng 1 năm. Thời gian nộp hồ sơ cho học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc thường diễn ra vào khoảng tháng 9, 10 ở bậc Đại học và tháng 2,3 với bậc Cao học. Các bạn hãy nhớ nộp hồ sơ đúng hạn, nếu muốn có cơ hội lấy được học bổng này.

học bổng du học hàn quốc 2

Học bổng trao đổi sinh viên

Học bổng trao đổi sinh viên là học bổng du học Hàn Quốc thứ hai mà chúng tôi muốn đề cập đến. Đây cũng là chương trình trao đổi của Chính phủ Hàn Quốc dành cho các sinh viên Việt Nam có nguyện vọng học các chương trình tại đây. Thông thường, lịch học sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, 4 tháng hoặc 8 tháng.

Mỗi năm, Chính phủ Hàn Quốc dành 120 suất học bổng trao đổi sinh viên. Học bổng này bao gồm các chi phí sinh hoạt là 500.000 won/ tháng, vé máy bay khứ hồi, tiền hỗ trợ chỗ ở là 200.000 won/ tháng, cấp 1 lần và bảo hiểm y tế là 200.000 won/ tháng.

Học bổng từ các trường Đại học tư thục

Học bổng từ các trường đại học tư thục là loại học bổng được đánh giá là dễ săn nhất, bởi do trường tự đưa định mức. Hơn thế, học bổng của trường sẽ không yêu cầu sinh viên phải cam kết làm gì sau khi ra trường. Mục đích của học bổng này nhằm khuyến khích phong trào học tập của sinh viên và kéo thêm sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc học tập.

Bạn có thể tham khảo trường tư thục – Đại học Sejong, đây là một trường có chính sách học bổng hấp dẫn. Học bổng cho sinh viên quốc tế tại đây từ 40 – 100%. Bên cạnh đó, Đại học Sejong còn có nhiều chế độ đãi ngộ khác về các loại hình học bổng.

Học bổng từ các trường Đại học công lập

Tại các trường công lập sẽ có nhiều chính sách học bổng du học Hàn Quốc như học bổng Chính phủ, Phi chính phủ. Yêu cầu để lấy được học bổng chắc chắn sẽ cao hơn trường tư thục. Bao gồm: Điểm học bạ, bằng cấp, kinh nghiệm, độ tuổi và cam kết làm việc ở một lĩnh vực nào đó trong một thời gian nhất định sau khi tốt nghiệp. Ví dụ điển hình như tại trường Đại học Hàn Quốc, học bổng của trường gồm học phí và trợ cấp.

học bổng du học hàn quốc 3

Học bổng qua giáo sư của trường

Đa số các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có phòng thí nghiệm của giáo sư. Đây là hình thức học bổng nhằm tìm kiếm những sinh viên vừa có thành tích học tập xuất sắc vừa có khả năng nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, để có thể sở hữu suất học bổng này, đòi hỏi bạn cần phải có giáo sư bảo lãnh. Cách tốt nhất là bạn hãy thường xuyên liên lạc với các giáo sư, để biết được thông tin về những suất học bổng du học Hàn Quốc mới nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Việc săn học bổng để đi du học Hàn Quốc không đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn, nếu bạn chịu khó tìm hiểu và chuẩn bị sẵn mọi thức. Đặc biệt, muốn sắn được học bổng thì đừng quên các nguyên tắc sau:

  • Tham khảo kỹ danh sách các ngành được cấp học bổng. Để lựa chọn được ngành học phù hợp cũng như có cơ hội lấy học bổng cao hơn.
  • GPA tối thiểu phải đạt 7.0.
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79.
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, tham gia hoạt động ngoại khóa. Điều này sẽ giúp gây ấn tượng trong hồ sơ xét duyệt lấy học bổng của bạn.
  • Tìm một người viết thư giới thiệu ấn tượng. Nếu có thể, hãy nhờ người có kinh nghiệm như giáo viên của mình.

Hi vọng, những thông tin về danh sách các loại học bổng du học Hàn Quốcduhochanquoc.net cung cấp trên đây, sẽ giúp các bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với mình. Từ đó, cố gắng nỗ lực để đạt được mục tiêu giảm đi chi phí cho chuyến du học Hàn Quốc của mình.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status