Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Vấn đề du học là một trong những vấn đề rất được giới trẻ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay, đặc biệt là du học Hàn Quốc. Mỗi người đều sẽ có một quan niệm, ý kiến riêng khác nhau. Vậy đi du học Hàn Quốc có dễ hay không? Đối tượng nào thì thích hợp để di du học Hàn Quốc?

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Du học Hàn Quốc đi tìm hiểu các thông tin cần thiết để cùng trả lời cho thắc mắc: Đi du học Hàn Quốc có dễ hay không? nhé.

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Ưu điểm của việc du học Hàn Quốc

Học phí phải chăng

So với việc du học tại các nước phương Tây khác và một số nước Châu Á, điển hình như Nhật Bản thì chi phí du học Hàn Quốc ở mức dễ chịu hơn rất nhiều. Mức học phí tại đây được đánh giá là phải chăng, phù hợp so với mức chất lượng đào tạo và nền giáo dục phát triển.

Chính vì vậy mà hiện nay, rất nhiều gia đình với điều kiện kinh tế ở mức ổn đều sẵn sàng đầu tư cho con đi du học Hàn – một đất nước văn hoá với nền kinh tế giáo dục ổn định.

Nhiều học bổng hấp dẫn

Ước mơ du học Hàn Quốc không còn là xa xôi với nhiều bạn trẻ khi hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều học bổng hấp dẫn nhằm hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt. Nhờ vào điều này mà bạn có thể không cần lo lắng về chi phí học tập, thậm chí với những mức học bổng du học Hàn Quốc loại A còn miễn phí hoàn toàn chi phí ăn ở và phụ cấp tiền hàng tháng.

Bên cạnh đó, việc học tập và duy trì khả năng nghiên cứu phát triển trong quá trình du học còn đem lại cho bạn nhiều cơ hội đáng quý giá khác nữa.

Thông thường, để có thể du học Hàn Quốc có học bổng cũng cần vài điều kiện nhất định như: điểm trung bình học tập, các chứng chỉ về ngoại ngữ liên quan ( Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn ) theo từng mức độ học ( Hệ đại học hoặc sau đại học ),… hãy chuẩn bị hành trang chắc chắn để có thể rinh về những suất học bổng danh giá nhé.

Cơ hội làm thêm thuận lợi

Đối với những bạn du học Hàn Quốc tự túc thì chi phí ăn ở, sinh hoạt cũng là một trong những cân nhắc đáng kể. Với mức chi tiêu đắt đỏ của thành phố thì việc đi làm thêm gần như bắt buộc đối với các sinh viên. Một điểm đáng mừng với các du học sinh đó chính là ở Hàn Quốc có rất nhiều công việc làm thêm bán thời gian thuận lợi.

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Với mức thu nhập trung bình từ 800 – 1000 USD/tháng sẽ là khoản tiền không nhỏ để giúp các bạn trang trải cho sinh hoạt phí hàng ngày mà không cần sự hỗ trợ từ người thân, làm giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.

Đặc biệt, nhờ vào việc làm thêm, giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp du học sinh nhanh chóng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Nhưng hãy nhớ phải tuân thủ theo những quy định về việc làm thêm và đảm bảo được vấn đề liên quan đến học tập của mình. Du học không phải là để làm.

Đi du học Hàn Quốc có dễ không? 

Đây chắc hẳn là những thắc mắc rất lớn đối với học sinh, sinh viên. Về vấn đề này, chúng tôi xin khẳng định, đăng ký du học Hàn Quốc có dễ dàng vì luôn được sự tư vấn và hỗ trợ đến từ văn phòng quốc tế của các trường đại học.

Như chúng tôi đã đề cập, chính phủ Hàn Quốc luôn mở rộng vòng tay để trao cơ hội được học tập đối với sinh viên quốc tế. Vì vậy, việc du học Hàn Quốc đã không còn là khó khăn. Các chương trình, ngành học cũng dần trở nên đa dạng hơn trước.

Tuy nhiên, các trường đại học ở Hàn Quốc đều có những quy định rất nghiêm ngặt về vấn đề hồ sơ nhập học, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ các thủ tục hồ sơ trước khi ứng tuyển, bổ sung, sửa chữa và hoàn thành để nộp. Không nên chờ nước đến chân mới bắt đầu nộp hồ sơ.

Khác so với các trường đại học tại Việt Nam, kì nhập học ở Hàn Quốc sẽ rơi vào tháng 1 hoặc tháng 2, và công bố kết quả vào tháng 4 hàng năm. Một số trường sẽ có hai kỳ tuyển sinh trong năm. Khoảng thời gian hợp lý nhất để bắt đầu chuẩn bị hồ sơ thường từ 6-9 tháng trước kỳ nhập học.

Hãy luôn theo dõi hạn nộp hồ sơ để chắc chắn mình nắm bắt được mọi thông tin. Hiện nay, đã có rất nhiều trung tâm tư vấn du học giúp bạn hiện thực hoá ước mơ. Hãy lựa chọn cho mình một công ty uy tín để gửi gắm niềm tin của mình. Bạn sẽ được hỗ trợ mọi thông tin liên quan đến thủ tục nhập học cũng như các vấn đề khác còn thắc mắc.

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Qua bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn thông tin để trả lời cho câu hỏi: Đi du học Hàn Quốc có dễ không? Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để làm hành trang cho quá trình chuẩn bị du học của mình. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần du học Netviet

Địa chỉ: 36 Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội

Số điện thoại: 0962.328.328

Email: hanoi@duhochanquoc.net

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status