Du học Hàn Quốc trong những năm gần đây đã trở nên phát triển hơn bao giờ hết. Không chỉ sở hữu nền giáo dục tân tiến mà chi phí du học Hàn Quốc còn phải chăng hơn so với các nước phương Tây khác. Đặc biệt, việc mở rộng các chính sách trong việc cấp visa đã giúp cho nhiều bạn trẻ có cơ hội thực hiện ước mơ du học. 

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng du học Hàn Quốc đi tìm hiểu xem đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? nhé.

đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Chi phí trước khi du học Hàn tại Việt Nam

Chi phí cho việc học tiếng Hàn

Hầu hết, đối với các bạn học sinh / sinh viên trước khi đi du học Hàn Quốc đều lựa chọn học tiếng Hàn ngay tại Việt Nam, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại vừa giúp bản thân có vốn tiếng nhất định để giao tiếp khi ra nước ngoài. Việc học tiếng Hàn tại các trường tiếng ở Hàn Quốc sẽ đắt hơn rất nhiều so với theo học tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc học và sở hữu tấm bằng Hàn ngữ sẽ giúp cho bạn dễ dàng qua được cửa “kiểm duyệt” để xin cấp visa Hàn Quốc. Đối với một khoá học tiếng Hàn tại trung tâm Việt sẽ tiêu tốn từ 4-5 triệu cho một khoá học.

Tuy nhiên, đối với những bạn ở xa đi học tiếng trên thành phố sẽ còn tiêu tốn thêm chi phí ăn ở và đi lại trong suốt quá trình nữa. Đối với một số trung tâm, học sinh sẽ được hỗ trợ khoản chi phí này.

Chi phí cho các khoản làm hồ sơ 

Việc chuẩn bị và làm các thủ tục, giấy tờ liên quan đến hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền nhỏ từ khoảng 10-15 triệu đồng, bao gồm các loại chi phí liên quan đến: dịch thuật, các khoản xin dấu xác nhận và chi phí xin / làm visa du học Hàn Quốc.

Chi phí chứng minh tài chính 

Đối với các trường học tại Hàn, bạn có khả năng đi du học Hàn Quốc tự túc tức là bạn phải có khả năng thanh toán các khoản học phí và các khoản tiền khác, vì vậy bạn cần chứng minh cho họ thấy rằng bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho những vấn đề này.

Để chứng minh tài chính, bạn sẽ cần một cuốn sổ tiết kiệm, đem đi gửi trước hạn nộp hồ sơ tối thiểu trước 6 tháng và bao gồm các khoản sau:

  • Đối với hệ tiếng: xấp xỉ 9.000 USD
  • Đối với hệ đại học / sau đại học: Xấp xỉ 20.000 USD
  • Đối với hệ trao đổi sinh viên: Xấp xỉ 9.000 USD
đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Chi phí mua vé máy bay

Trước khi đến với Hàn Quốc thì đây là khoản phí cuối cùng mà bạn phải bỏ ra. Tuỳ theo từng hãng máy bay, thời điểm bay cũng như số cân bạn mang theo mà giá vé sẽ khác nhau.

Thông thường, chi phí mua vé máy bay du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng.

Chi phí sau khi du học Hàn Quốc 

Chi phí học tiếng Hàn

Nếu như bạn chưa đáp ứng được trình độ về tiếng theo yêu cầu của các trường đại học, bạn sẽ bắt buộc phải theo học một khoá tiếng Hàn trước. Thời gian thông thường cho việc học tiếng sẽ là từ 1-1.5 năm.

Chi phí học tiếng Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 60 đến 100 triệu đồng chưa kể các chi phí phát sinh như sinh hoạt, ăn ở,….

Chi phí thuê nhà

Hầu hết du học sinh hiện nay sẽ lựa chọn ký túc xá để sinh hoạt trong thời gian học tập tại Hàn Quốc. Không chỉ rẻ mà còn được tiếp xúc với nhiều bạn bè quốc tế khác nhau. Nếu ở ký túc xá thì bạn sẽ tốn một khoản tiền từ 10-15 triệu đồng / nửa năm tuỳ theo các quy định của trường.

Tuy nhiên, nếu có khả năng tốt về tài chính và yêu thích cuộc sống tự do thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thuê nhà bên ngoài. Tuy nhiên, số tiền sẽ cao hơn nhiều so với việc ở trong ký túc xá, rơi vào khoảng 7-10 triệu/ tháng.

Chi phí ăn ở 

Hiện nay, các trường đại học Hàn Quốc đa phần đều có nhà ăn sinh viên và tất nhiên, chi phí ăn uống tại đây cũng vô cùng hợp lý. Nếu mua phiếu ăn tháng, bạn sẽ chỉ tốn khoảng 4-6 triệu nhưng có thể đồ ăn sẽ không phù hợp với khẩu vị cá nhân, không đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm so với tụ chế biến.

Dù vậy, Du học Hàn Quốc vẫn khuyên các bạn nên ăn tại nhà ăn của trường để tiết kiệm cho tổng chi phí của mình nhé.

đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Các chi phí sinh hoạt khác 

Bên cạnh những khoản tiền đã kể trên thì du học Hàn Quốc còn tiêu tốn rất nhiều khoản chi phí khác nhau phải kể đến như:

  • Chi phí bảo hiểm y tế đối với sinh viên quốc tế: khoảng 500.000 – 700.000 đồng/ tháng
  • Tiền điện, nước: Đây là khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng, nhiều hoặc ít tuỳ thuộc vào việc sử dụng của mỗi người
  • Mạng internet
  • Chi phí đi lại và các chi phí khác

Qua bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn thông tin để giải đáp thắc mắc Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để đưa ra quyết định cho mình nhé. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần du học Netviet

Địa chỉ: 36 Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội

SDT: 0962.328.328

Email: hanoi@duhochanquoc.net

 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute