Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Bạn đã bao giờ nghe đến hình thức đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chưa? Để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, rất nhiều học sinh tại đây đã vừa làm vừa học. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

đi du học hàn quốc vừa học vừa làm 1

Tuyển sinh du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm

Mọi thông tin về đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện trang trải cho con mình toàn bộ các chi phí khi đi du học, cũng như trong thời đại phát triển ngày nay, không phải ai cũng muốn phụ thuộc vào gia đình của mình. Đó là lý do mà các bạn du học sinh và đặc biệt là du học sinh Việt Nam quan tâm đến chương trình đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Hiểu được tâm sự của các bạn du học sinh, Chính phủ Hàn Quốc đã đề ra chính sách là sinh viên đến từ nước ngoài có thể làm việc 28h/ tuần. Với mức lương vài ngàn won cho 1 giờ làm việc, thu nhập mỗi tháng của các bạn sinh viên đủ để trang trải sinh hoạt phí mỗi tháng.

Tuy được hỗ trợ như vậy, nhưng bạn hãy nhớ rằng mục đích của bạn khi học tập ở đất nước này đó là mở mang đầu óc, tích lũy kiến thức đã học để giúp ích cho xã hội, vì vậy đừng quá mải mê kiếm tiền mà quên đi mục đích chính này nhé.

Cơ hội việc làm tại đất nước Hàn Quốc ra sao?

Làm việc trong thời gian học kỳ

Sinh viên quốc tế đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nếu muốn làm thêm phải tuân thủ quy định của Bộ Tư pháp. Sinh viên cần phải có visa du học loại D-2, sinh viên phải học tại những trường đại học và cao đẳng trong vòng 6 tháng (1 học kỳ) thì mới được phép đi làm thêm.

Với số giờ làm việc mà Chính phủ cho phép là 28h/1 tuần, tức là 4h/ 1 ngày, bạn có thể tìm kiếm các công việc part time để làm như: nhân viên tại các quán cà phê, nhà hàng, phát tờ rơi, rao báo… với mức lương dao động khoảng 4.000 won/giờ.

Còn đối những bạn có khả năng tiếng Hàn tốt thì có thể thử sức với công việc dạy tiếng Việt cho người Hàn với mức lương cao hơn khoảng 25.000 won/giờ. Nếu bạn có cơ hội được nhận phiên dịch cho các công ty hoặc làm hướng dẫn viên thì mức lương có thể lên đến 200.000 – 400.000 won/ngày – Con số mơ ước với nhiều du học sinh.

Các công việc part time ở Hàn Quốc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Quan trọng nhất là bạn phải có vốn tiếng Hàn ổn, phải hiểu được sếp nói gì, khách hàng yêu cầu gì. Ngoài ra, chăm chỉ và thật thà cũng là 2 yếu tố mà các người chủ ở đây quan tâm hàng đầu.

Làm việc trong thời gian nghỉ lễ

Trong thời gian học, có thể bạn sẽ có ít thời gian để đi làm thêm và còn bị giới hạn giờ làm. Vậy nên, du học sinh nên tận dụng các kỳ nghỉ lễ dài, Hàn Quốc quy định mỗi năm có 2 kỳ nghỉ dài là nghỉ hè 2 tháng và nghỉ đông 2 tháng. Kỳ nghỉ đông bắt đầu từ tháng cuối tháng 12 đến đầu tháng 2 và kỳ nghỉ hè bắt đầu nghỉ từ tháng 7 đến cuối tháng 8.

đi du học hàn quốc vừa học vừa làm 2

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Trong thời gian này, bạn có thể làm full time, không bị giới hạn giờ làm. Nếu bạn chịu khó làm thêm 10h/ ngày thì có thể tiết kiệm được một khoảng kha khá, có thể lên đến hơn 40 triệu/ tháng. Khoản tiền này không chỉ đủ đóng học phí mà còn thể gửi về cho gia đình tại Việt Nam. Đó cũng là lý do mà nhiều người chọn hình thức đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Hơn nữa, việc đi làm thêm khi du học cũng đem lại cho bạn những lợi ích không hề nhỏ.

Những lợi ích khi du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Chi phí khi đi du học Hàn Quốc cũng không quá đắt đỏ, nếu chăm chỉ và có thành tích tốt, bạn còn có cơ hội nhận được học bổng.
  • Được tiếp nhận 1 nền văn hóa mới.
  • Vừa được mở mang kiến thức, vừa có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.
  • Nâng cao trình độ ngoại ngữ, tăng khả năng giao tiếp, ứng xử.
  • Được học tập, làm việc trong một môi trường hiện đại, năng động và văn minh.
  • Rèn luyện được sự tự lập, tự giác, chăm chỉ và chuyên nghiệp.
  • Có thể tìm một việc làm, định cư lâu dài ở Hàn Quốc sau khi học xong.

>> Tham khảo thêm: Săn học bổng du học Hàn Quốc

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đầy đủ những thông tin về vấn đề đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chúc bạn may mắn.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status