Bạn đang muốn đi du học đến đất nước phát triển như Hàn Quốc, bạn đã chuẩn bị tâm lý và những kiến thức nhưng vẫn chưa biết về những điều kiện đi du học Hàn Quốc hiện nay. Hãy cùng Du học Hàn Quốc tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Giới thiệu về du học Hàn Quốc

Là một trong những đất nước phát triển bậc nhất hiện nay trên nhiều lĩnh vực, Hàn Quốc đang dần trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai có đam mê và mong muốn phát triển bản thân theo học.

Với nhiều ngành học phong phú và đa dạng cũng như những điều kiện thuận lợi để du học sinh yên tâm học tập cùng việc hỗ trợ rất nhiều các xuất học bổng cho những sinh viên ưu tú mà hiện nay số lượng người du học tại Hàn đang ngày càng nhiều hơn.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc cập nhật 2020

Điều kiện đi du học Hàn Quốc cập nhật 2020

Trong năm 2020 này chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra mục tiêu có thể thu hút được 200.000 du học sinh đến từ các nước khác nhau cùng về học tập tại xứ sở Kim Chi. Vậy làm thế nào để có thể du học tại Hàn Quốc và những điều kiện để được đến đây học tập là gì?

Điều kiện đi du học Hàn Quốc

Điều kiện về học vấn để du học Hàn Quốc

Để có thể du học ở Hàn Quốc thì các bạn cần có một trình độ học vấn nhất định cũng như với mỗi bậc học khác nhau trình độ học vấn cũng đòi hỏi những điều khác nhau.

Điều kiện để được tham gia du học tiếng Hàn

Để tham gia đi du học tiếng Hàn ở Hàn thì yêu cầu không quá cao với những yêu cầu cơ bản như:

Tốt nghiệp THPT không nhiều hơn 03 năm

Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học từ 6,0 trở lên

Nếu đã tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, cao đẳng, hoặc đại học đi kèm. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng phải không được nhiều hơn 03 năm.

Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

Đối với những du học sinh muốn được du học bậc đại học tại Hàn Quốc thì các bạn cần:

Đơn xin học

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học

Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt đượ

Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết

Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

Kế hoạch học tập

Giới thiệu về bản thân

Cùng với đó là công đoạn phỏng vấn visa tại Hàn Quốc. Nhìn chung thì điều kiện để có thể được du học tại Hàn là không quá khó khăn cùng với đó là việc chính phù Hàn luôn tạo điều kiện cho các du học sinh.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc cập nhật 2020

Điều kiện đi du học Hàn Quốc cập nhật 2020

Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Cao học

Nếu đang muốn theo học hệ cao học ở Hàn Quốc thì các bạn cũng có thể tham khảo những điều kiện như với bậc đại học, điểm khác biệt là lúc này các bạn cần có bằng đại học và chuyên ngành học tập của bạn cần có sự tương đồng với ngành học cao học ở Hàn Quốc.

Một vài điều kiện nữa để các bạn có thể theo học cao học tại Hàn Quốc là TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 cùng với độ tuổi phải dưới 30.

Điều kiện về tài chính để du học Hàn Quốc

Tiêu chuẩn về số dư tài khoản

Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ : phải đáp ứng yêu cầu đã gửi 20.000 USD vào ngân hàng ít nhất 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin đi du học.

Đối với du học sinh đi theo diện chương trình trao đổi của 2 trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc: phải đáp ứng yêu cầu đã gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đối với du học tiếng : cũng gióng với diện trao đổi sinh viên phải gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Các tiêu chuẩn về bảo lãnh tài chính

Để có thể đi du học Hàn Quốc 2020 hay bất kỳ nước nào các bạn cần phải có được chứng minh tài chính một cách công khai và minh bạch và để làm được điều đó các bạn cần có đầy đủ giấy tờ sau:

Các loại giấy xác nhận quan hệ gia đình : sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Điều kiện đi du học Hàn Quốc cập nhật 2020

Điều kiện đi du học Hàn Quốc cập nhật 2020

Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ : chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương có chữ ký (bản gốc cùng bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ.

Một số điều kiện khác để du học Hàn Quốc

Ngoài những điều kiện trên các bạn cần lưu ý thêm một số điểm sau để có thể tham gia du học tại Hàn Quốc:

Điều kiện về vùng miền là một điều mà các bạn cần lưu ý. Với một số người có hộ khẩu tại các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… sẽ rất khó để có thể xin visa đi Hàn.

Hồ sơ để nộp đi du học cần đầy đủ, minh bạch vàn có tính logic cũng như được các bộ an ngành liên quan xác nhận một cách chính xác.

Điều kiện về sức khỏe cũng là một yêu càu nghiêm ngặt của Hàn Quốc, những trường hợp mắc các bệnh có thể truyền nhiễm như lao phổi, cúm gia cầm,… đều sẽ không đủ điều kiện để có thể du học.

 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute