Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là ước ao của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam nhưng vì điều kiện kinh tế khó khăn nên nhiều rất nhiều người chỉ trông chờ vào học bổng du học Hàn Quốc để có thể giảm bớt một phần chi phí. Hãy xem điều kiện cần có để xin được học bổng du học Hàn Quốc tốt nhất, nhanh nhất trong bài viết dưới đây.

học bổng du học Hàn Quốc

Những điều kiện cần có để xin học bổng du học Hàn Quốc

Kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi đi du học nên nếu có một thứ tiếng gì đó thì bạn sẽ được ưu ái hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin học bổng. Hiện tại, điều kiện để xin học bổng du học Hàn Quốc đó là phải có trình độ Tiếng Anh học tiếng Hàn bởi Hàn Quốc chỉ chấp nhận đây là 2 thứ tiếng trong ngôn ngữ học tập. Nếu xin cấp học bổng theo diện tiếng Anh, bạn phải đạt IELTS 6.0 hoặc TOEFL 79 đến 80, một số trường chấp nhận chứng chỉ với TOEIC trên 650. Còn nếu bạn muốn xin cấp học bổng theo diện tiếng Hàn thì phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên.

Điểm GPA

Chắc có lẽ đây là vấn đề được nhiều bạn thắc mắc đúng không? GPA viết đầy đủ là Grade Point Average, có nghĩa là điểm trung bình chung. Số điểm này sẽ được xét dựa vào các chương trình học bổng mà bạn có ý định lựa chọn sẽ theo học. Nếu xin học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học thì điểm GPA – điểm trung bình trong 3 năm học cấp 3 đạt từ 8.0 trở lên. Nếu hệ sau đại học thì điểm GPA yêu cầu thấp hơn nhưng phải có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị quốc tế.

Nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích đồng thời làm quen được với giáo sư và nhiều người bạn cùng chí hướng. Việc tham gia nghiên cứu một công trình khoa học nào đó còn giúp bạn nâng cao cơ hội có được học bổng tốt do được các giáo sư giới thiệu.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, các tổ chức tình nguyện trong nước và quốc tế, các hoạt động phi chính phủ,…sẽ cho thấy bạn là người tự tin, năng động, dễ thích nghi với môi trường mới. Khi đó hồ sơ của bạn sẽ tạo được ấn tượng đẹp, có uy tín và giá trị hơn.

học bổng du học Hàn Quốc

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Khi đã thấy mình có đủ điều kiện để xin được học bổng du học Hàn Quốc, bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chính xác, đầy đủ thông tin, giấy tờ để được xét duyệt cấp học bổng trong thời gian sớm nhất. Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

  • Sơ yếu lý lịch
  • Đơn xin học bổng
  • Thư giới thiệu
  • Bằng cấp, bảng điểm trong quá trình học tập tại Việt Nam đã được công chứng và dịch sang tiếng Việt
  • Chứng chỉ tiếng anh hoặc tiếng Hàn
  • Bài luận: Viết thật hay và thật thuyết phục để thể hiện năng lực, chứng tỏ mình đủ điều kiện nhận học bổng.
  • Giấy chứng nhận đã từng tham gia các hoạt động ngoại khóa,, các công trình nghiên cứu khoa học (nếu có)

Trên đây là những thông tin cơ bản về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc và những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ. Hãy rèn luyện, chuẩn bị thật tốt để nhanh chóng được đặt chân lên xứ sở kim chi để học tập và trải nghiệm nhé.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status