Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc 2020 đang trở thành sự lựa chọn hấp dẫn với các bạn du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Bởi đây là đất nước đứng vị trí hàng đầu về giáo dục với rất nhiều các trường đại học danh giá, những chương trình học đa dạng và chất lượng. Để có thể tới “xứ sở kim chi” du học, điều đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu là điều kiện và các dự luật mới nhất trong chính sách du học tại Hàn Quốc năm 2020.

du học hàn quốc 2020-1

Những loại giấy tờ cần thiết khi đăng ký du học Hàn Quốc 2020

Dù bạn đăng ký đi du học Hàn Quốc 2020 theo theo hệ đại học hay cao đẳng thì cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh với đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin nhập học theo mẫu có sẵn.
  • Bằng Tốt nghiệp THPT nếu đi du học Cao đẳng, Đại học ở Hàn Quốc.
  • Bảng điểm ở cấp học cao nhất đạt được.
  • 2 thư giới thiệu, trong đó có 1 thư do giáo sư viết.
  • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức.
  • Kế hoạch học tập cụ thể.
  • Bản giới thiệu thông tin về bản thân.

Các điều kiện về học vấn để đăng ký du học Hàn Quốc 2020

Mỗi một cấp bậc du học Hàn Quốc 2020 sẽ yêu cầu những điều kiện học vấn khác nhau. Cụ thể như sau:

Điều kiện tham gia du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

– Tốt nghiệp cấp THPT không quá 3 năm. Đối với diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp.

– Điểm tổng kết các môn trung bình 3 năm học cấp 3 trên 6,0.

– Nếu học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp hoặc cao đẳng hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không được quá 3 năm.

Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

– Bằng tốt nghiệp THPT, nếu xin học hệ Đại học.

– Chứng chỉ TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc điểm TOEFL 5,5 trở lên.

– Chứng minh tài chính có trên 10.000 đô Mỹ

– Một số trường Đại học tại Hàn Quốc còn xem xét thêm điểm học bạ THPT của các ứng viên.

du học hàn quốc 2020-2

Điều kiện du học hệ Cao học tại Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 hệ Cao học cũng tương tự như hệ Đại học. Điểm khác biệt là bạn cần có bằng Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam, với đúng chuyên ngành như chuyên ngành bạn đăng ký học tại Hàn Quốc. Ngoài ra, cần thêm chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 cùng với điểm tổng kết đại học trên 7.0 và tuổi dưới 30.

Điều kiện du học theo diện Tiến sĩ tại Hàn Quốc

Các ứng viên muốn du học theo diện Tiến sĩ tại Hàn phải được trường của Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh. Đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết phải có của một nghiên cứu sinh. Ngoài ra, các ứng viên phải thuộc một trường Đại học lớn và uy tín thuộc Châu Á và chưa từng có bằng Tiến sĩ.

Điều kiện về sức khỏe và tài chính khi đi du học Hàn Quốc 2020

Bên cạnh điều kiện về học vấn, muốn đi du học Hàn Quốc bạn cần đáp ứng các yêu cầu theo quy định về sức khỏe và tài chính.

Điều kiện về sức khỏe

Trường hợp, bạn mắc 1 trong 2 chứng bệnh sau đây thì sẽ không được cấp visa đi du học Hàn Quốc:

– Mắc bệnh lao hoặc lao phổi, bởi đây là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Nếu như, bạn vẫn có mong muốn được đi du học Hàn Quốc thì phải chữa trị bệnh dứt điểm và khỏi hoàn toàn. 

– Mắc bệnh cúm gia cầm H5N1 hay H7N9, đây là nguy hiểm trên toàn thế giới. Vì thế, nếu mắc bệnh này không riêng Hàn Quốc mà các quốc gia khác đều bị cấm nhập cảnh.

Điều kiện về tài chính du học Hàn Quốc

Đối với du học sinh du học Hàn Quốc 2020 có học bổng thì cần có giấy chứng nhận về học bổng. Còn du học sinh tự túc thì cần có:

– Người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận có việc làm hoặc giấy đăng ký chủ cơ sở.

– Giấy cam kết bảo lãnh tài chính và bảng theo dõi nộp thuế tài sản.

– Giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc với số tiền tối thiểu là 10 nghìn USD. Hoặc bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có nhiều hơn 10 nghìn USD.

du học hàn quốc 2020-3

Tìm hiểu một số dự luật mới trong điều kiện du học Hàn Quốc 2020

Dự luật về điều kiện du học Hàn Quốc sẽ có sự đổi mới mỗi năm. Vì vậy, các bạn cần cập nhật liên tục để có thể nắm bắt những thông tin mới nhất. Trong năm 2020, dự luật này có những điểm mới sau:

Dự luật về Visa

– Các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn cao và nằm trong danh sách các trường bị hạn chế visa tuyển dụng sinh viên, sẽ không được cấp visa cho du học sinh nữa. Thay vào đó, Đại sứ quán sẽ xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn một cách chọn lọc.

– Từ tháng 01/2020, du học sinh muốn xin visa sang Hàn Quốc du học thì bắt buộc phải có chứng chỉ Topik ở Việt Nam trước và ít nhất là Topik 2.

– Khi học bên Hàn phải có điểm chuyên cần trên 70% thì mới được gia hạn visa kỳ tiếp. Điểm chuyên cần dưới 80% hai kỳ liên tiếp thì không được gia hạn visa. Phải có điểm chuyên cần trên 90% thì mới được xin giấy phép đi làm thêm hợp pháp.

Dự luật về việc học tập

– Du học sinh học tiếng tại Hàn Quốc không được chuyển trường. Chỉ được chuyển sang học chuyên ngành khi có Topik 3.

– Điều kiện để nhận bằng Đại học là phải đạt Topik 4 trở lên.

Dự luật về việc làm thêm

– Tất cả du học sinh có Topik 1 – level 2, qua nhập học sẽ được đi làm thêm ngay. Mà không không phải chờ đủ 6 tháng như trước nữa.

Trên đây là những thông tin cần biết về việc du học Hàn Quốc 2020 mà các bạn cần ghi nhớ. Mọi thắc mắc hãy liên hệ tới duhochanquoc.net để được tư vấn chi tiết.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status