Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

 Du học nghề Hàn Quốc ngành Du Lịch – Ngành du lịch luôn là một trong những ngành học hot nhất bởi nhu cầu tuyển dụng lao động cao. Các nước có nền du lịch phát triển như Hàn Quốc thì cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành Du lịch là rất lớn. Du học nghề du lịch là chủ đề đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây.

Khi nói đến du học Hàn Quốc, nhiều người chỉ nghĩ đến du học đại học ở đất nước này. Du học đại học là lựa chọn khá phổ biến nhưng chi phí học tập ở các trường đại học của xứ sở Kim Chi thường rất đắt. Do đó, ngày càng nhiều người quan tâm đến du học nghề Hàn, nhất là ngành du lịch. Chi phí thấp, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao và yêu cầu trình độ đầu vào không quá khắt khe là 3 điểm thu hút nhất của cách thức du học này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về việc du học nghề tại Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu xem, đây có phải là lựa chọn phù hợp dành cho bạn không nhé!

Du học nghề Hàn Quốc là gì

Du học Hàn ngành du lịch

Du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch được nhiều người quan tâm

Du học nghề cũng tương tự như du học bậc đại học tại Hàn Quốc. Điểm khác biệt đó là hình thức du học này dành riêng cho sinh viên quốc tế của các trường đào tạo nghề tại Hàn. Du học sinh có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Học viên sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo nghề bài bản và mang chuẩn quốc tế.

Ưu điểm của du học nghề là ngoài lý thuyết, sinh viên sẽ được học về nghiệp vụ ngành nghề. Do đó, bên cạnh kiến thức, du học sinh sẽ được củng cố nhiều kỹ năng, trình độ chuyên môn phục vụ cho công việc sau này.

Chương trình du học nghề du lịch chỉ tốn khoảng 2 – 3 năm, ngắn hơn nhiều so với du học đại học. Một trong những điểm hấp dẫn của du học nghề Hàn Quốc là du học sinh cũng được hưởng lương. Trong quá trình học và thực hành nghề, các bạn cũng sẽ được nhận lương. Đây cũng là một nguồn thu nhập đáng kể cho các bạn du học sinh để trang trải chi phí học tập và sinh sống tại Hàn.

Sau khi kết thúc chương trình học nghề, du học sinh sẽ được nhà trường cấp bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia Hàn quốc.

Chương trình du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch

Các chuyên ngành du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch

Chương trình du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch chia làm khá nhiều chuyên ngành khác nhau. Bạn có thể lựa chọn ngành học phù hợp theo nhu cầu và sở thích của bản thân. Các chuyên ngành có thể kể đến như: Du lịch, tâm lý du lịch, tổ chức sự kiện, lễ tân khách sạn, marketing, du lịch sinh thái, quản trị du lịch khách sạn, lữ hành,…

Du hoc nghe Han Quoc nganh du lich

Chương trình du học nghề có nhiều ưu điểm so với chương trình du học thông thường

Lộ trình ngành học

Thông thường chương trình du học nghề chỉ tóm gọn trong vòng 2 – 3 năm. Tuy nhiên, đối với những bạn muốn học chuyên sâu hơn thì có thể học thêm 2 năm nữa. Lộ trình ngành học chia làm 4 giai đoạn chính như sau:

 • Giai đoạn 1 – Học tiếng Hàn tại Việt Nam

Trong giai đoạn này, bạn sẽ dành khoảng 4 – 5 tháng để học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam.

 • Giai đoạn 2 – Học tiếng Hàn ở Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành xong giai đoạn 1, bạn sẽ sang Hàn Quốc để tiếp tục giai đoạn 2. Bạn sẽ có 6 tháng để học tiếp tiếng Hàn. Tuy nhiên, với những ai đã đạt TOPIK 2 thì sẽ được chuyển thẳng vào học chuyên ngành luôn nhé!

 • Giai đoạn 3 – Học nghề tại Hàn Quốc

Bạn sẽ dành 2 năm để học nghề du lịch tại Hàn Quốc. Những bạn nào muốn đào sâu hơn về ngành nghề thì sẽ học thêm 2 năm nữa. Với những bạn lựa chọn học chuyên sâu thì cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến sau này sẽ rất lớn đấy!

 • Giai đoạn 4 – Làm việc

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, du học sinh sẽ được chuyển sang Visa E7. Đây là loại visa của kỹ sư thành thạo 1 nghề nhất định nào đó. Bạn có thể ở lại Hàn để làm việc lâu dài và được bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc.

Du hoc nghe Han Quoc nganh du lich

Du học sinh sẽ được ở lại Hàn làm việc khi hoàn thành chương trình học

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch

 • Độ tuổi

18 – 30 là độ tuổi phù hợp để du học nghề Hàn Quốc. Như vậy, các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT là đã có thể đi du học nghề. Đặc biệt, những bạn tuổi càng thấp thì việc du học càng dễ dàng và cơ hội chọn được trường tốt cũng cao hơn. Do đó, các bạn nên cân nhắc việc du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch càng sớm càng tốt nhé.

 • Học vấn

Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên (vẫn có những trường chỉ yêu cầu mức 5.0).

Lưu ý:

– Đối với những bạn chỉ có bằng tốt nghiệp THPT thì khi học xong sẽ được chuyển sang Visa E9. Lúc này, bạn có thể làm việc trong khoảng thời gian 4 năm 9 tháng tại Hàn Quốc.

– Đối với những bạn đã có bằng cao đẳng thì khi học xong sẽ được cấp Visa E7. Bạn có thể làm việc dài hạn ở Hàn Quốc theo diện kỹ thuật viên.

 • Trình độ tiếng Hàn

Đã hoàn thành 300 giờ học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam ( Khoảng từ 4 – 5 tháng). Tương đương Topik 1 – Level 2.

 • Sức khỏe

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, giang mai, lậu,…

 • Lý lịch

Không có tiền án tiền sự và không bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc. Bạn cũng không được có người thân (theo sổ hộ khẩu) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Du học sinh và bố mẹ cũng không được là công dân mang quốc tịch Hàn Quốc.

Trên đây là những điều kiện du học nghề Hàn Quốc chung cho hầu hết các trường. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những yêu cầu và tiêu chí khác nhau. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ về quy trình tuyển sinh của trường dự tuyển nữa nhé!

Chi phí du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch

Bên cạnh chương trình và điều kiện du học, chi phí du học cũng là một yếu tố cần quan tâm. Các khoảng chi phí du học nghề Hàn Quốc bao gồm các khoảng chính sau đây:

– Học phí học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam

– Phí làm hồ sơ du học

– Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

– Học phí của trường dạy nghề tại Hàn Quốc

Chi phi du học nghe Han Quoc nganh du lich

Chi phí du học nghề Hàn ngành du lịch được nhiều người quan tâm

Chi phí học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam

Để đạt chuẩn đầu vào các trường dạy nghề của Hàn Quốc, bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – Level 2. Một khóa tiếng Hàn sơ cấp từ 3 – 4 tháng có học phí khoảng 4 – 5 triệu VNĐ.

Chi phí làm hồ sơ du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch

Chi phí làm các giấy tờ trong bộ hồ sơ du học nghề

Bộ hồ sơ du học nghề Hàn Quốc cần các loại chi phí tương ứng với từng loại giấy tờ như sau:

– Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ để gửi sang Hàn và để xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

– Phí chứng thực ở Sở ngoại vụ

– Phí chứng thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc

– Phí mua tem visa tại Lãnh sự quán

– Phí khám sức khỏe tại bệnh viện Lao phổi Trung ương

Tổng các khoảng chi phí cho những loại giấy tờ này rơi vào khoảng 11.600.000 VNĐ

Chi phí chứng minh tài chính du học

Luật pháp Hàn Quốc quy định, du học sinh quốc tế nếu muốn du học Hàn phải có tiền tiết kiệm tối thiểu 9.000 USD trong tài khoản. Số tiền này phải có trong tài khoản tối thiểu 6 tháng trước thời điểm phỏng vấn xin visa.

Nếu bạn không đảm bảo được điều kiện này thì cần nhờ dịch vụ chứng minh tài chính du học. Chi phí cho dịch vụ này rơi vào khoảng 5 đến 7 triệu đồng.

Tiền vé máy bay

Vé máy bay Việt Nam – Hàn Quốc rơi vào khoảng 7 – 11 triệu đồng tùy từng hãng máy bay và thời gian, hạng ghế. Nếu bạn muốn tiết kiệm, hãy đặt vé từ sớm hoặc canh thời điểm các hãng bay ưu đãi nhé!

Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Bạn chỉ tốn chi phí này nếu như chưa đạt được tiêu chuẩn đầu vào của các trường dạy nghề.

Học phí dao động từ 3.000 – 5.000 USD/năm tùy trường tương đương 66 – 115 triệu VNĐ.

Lưu ý: Số tiền này phải được đóng trước khi nhập học và phải chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng.

Học phí các trường dạy nghề ngành du lịch tại Hàn Quốc

Các loại phí và học phí của trường dạy nghề bao gồm:

 • Phí nhập học: khoảng 2 – 3 triệu VNĐ
 • Học phí: 110 – 130 triệu đồng/ năm (tùy theo từng trường và từng vùng).
 • Tiền bảo hiểm: khoảng 4.600.000 VNĐ/năm
 • Chi phí ăn ở và phụ phí khác:

– Tiền ở: 5 – 9 triệu VNĐ/tháng nếu bạn thuê ngoài hoặc 11 – 19 triệu/tháng nếu ở KTX.

– Tiền ăn: Nếu bạn ăn trong căn tin của trường sẽ tốn khoảng 4 – 6 triệu/ tháng.

– Chi phí đi lại và các phí sinh hoạt khác: 2 – 4 triệu đồng.

Tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc dao động khoảng từ 220 – 250 triệu VNĐ.

Các trường du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch

Cao đẳng Busan Kyungang

Cao dang Busan - du hoc nghe Han Quoc nganh du lich

Cao đẳng Busan Kyungang

Trường được thành lập năm 1980 và là trường đào tạo nghề hàng đầu tại tỉnh Busan Hàn Quốc. Các chương trình đào tạo của trường đề đạt chuẩn quốc tế. Ngành điều hành du lịch là một ngành đào tạo nổi tiếng của Busan Kyungang.

Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất được đầu tư. Đặc biệt, đây còn là ngôi trường có quan cảnh đẹp và thơ mộng bậc nhất xứ Hàn.

Website: https://www.bsks.ac.kr/

Cao đẳng Taekyeung

Trường tọa lạc tại thành phố Kyungsang, thành phố có nhiều trường cao đẳng, đại học nhất Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những trường có nhiều du học sinh Việt nhất.

Trường cao đẳng Taekyeung rất chú trọng giảng dạy cho sinh viên những kỹ năng thực tế. Hệ thống cơ sở vật chất của trường cũng rất được coi trọng để đảm bảo trải nghiệp học tập cho sinh viên.

Website: http://www.tk.ac.kr/

Trường cao đẳng Kimpo

Cao dang Kimpo - du hoc nghe Han Quoc nganh du lich

Cao đẳng Kimpo

Đây là trường thành viên của đại học Kimpo. Trường nằm tại thành phố Gimpo, tỉnh Geonggi. Trường cao đẳng Kimpo là một trong những trường cao đẳng dạy nghề uy tín nhất xứ sở Kim Chi. Tỉ lệ sinh viên sau có việc sau khi tốt nghiệp cao.

Đặc biệt, trường còn có chính sách hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên quốc tế. Quản trị du lịch là một trong những ngành đào tạo hàng đầu của trường cao đẳng Kimpo.

Website: http://en.kimpo.ac.kr//

Trên đây là những trường cao đẳng nghề uy tín và được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất. Việc du học nghề mang lại nhiều lợi ích cả về thời gian lẫn chi phí so với du học thông thường. Những thông tin được đề cập trong bài viết là gợi ý để bạn cân nhắc có nên đi du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch không. Nếu bạn yêu thích xứ sở Kim Chi và có nhu cầu đi du học thì đây là một lựa chọn rất phù hợp đấy.

Ngọc Thủy

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status