Du học Hàn Quốc có lẽ chưa bao giờ hết hot, bạn là một fan hâm mộ điện ảnh xứ kim chi chắc hẳn sẽ đem lòng mà yêu quý những bộ phim nói về ngành y tại quốc gia này. Cũng chính vì điều này mà Hàn Quốc đang là một đất nước chiêm mộ được khá nhiều sinh viên từ nhiều quốc gia khác đổ về để theo học ngành này. Ở châu Á cũng như trên thế giới y học Hàn Quốc đang được đi lên vũ như bão, vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để có thể du học Hàn Quốc ngành y

Đây chắc hẳn là câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ trong suốt thời gian vừa qua nhưng chưa nhận lại được câu trả lời trọn vẹn cho câu hỏi này. Bài viết hôm nay sẽ được Du hoc Han Quoc chỉ ra những điểm đặc sắc và hãy cùng khám phá chương trình du học Hàn Quốc ngành y 2020 nhé!

Điều hấp dẫn khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y mà bạn không nên bỏ lỡ

Điều hấp dẫn khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y mà bạn không nên bỏ lỡ

Lý do khiến du học Hàn Quốc ngành y thu hút đông đảo bạn trẻ

Điều đầu tiên chính là nét tương đồng của ngành y Hàn Quốc và y nước Việt Nam, khi có sự song hành cùng phát triển đã khiến cho y học phương Tây y học phương Đông cũng phát triển. Cũng bởi vì điều này khiến cho nhiều bạn sinh viên Việt Nam cảm nhận được sự gần gũi và thêm động lực để quyết định bước vào con đường du học Hàn Quốc ngành y chất lượng.

Đây được xem là cơ hội hết sức tuyệt vời giúp bạn học hỏi và tìm ra phương pháp kết hợp những ưu điểm tới từ ngành y nước bạn và tạo ra những điều kỳ diệu cho việc phát triển ngành y học trên thế giới. 

Điểm thứ hai khiến cho việc sinh viên quốc tế tới Hàn Quốc để du học chính là chất lượng giáo dục cũng như bằng cấp được tốt hơn. Sinh viên du học tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp sẽ được thực tập tại những bệnh viện có tiếng của Hàn Quốc, nếu bạn sở hữu tấm bằng loại ưu thì chắc chắn sẽ được chào đón tại những cơ sở khám chữa bệnh trên thế giới đón nồng nhiệt.

Điều hấp dẫn khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y mà bạn không nên bỏ lỡ

Điều hấp dẫn khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y mà bạn không nên bỏ lỡ

Không chỉ dừng lại tại đó, trong quá trình học tập bạn sẽ được làm quen và tiếp xúc với nhiều loại máy móc tiên tiến bậc nhất thế giới. Điều đặc biệt mà Hàn Quốc mang lại cho những người sinh viên chính là việc học tập được đi đôi với thực hành. Đó quả thật là điều hết sức tuyệt vời khi chúng ta vừa được hiểu, được vận  dụng giúp con người phát triển toàn diện hơn khả năng của bản thân. 

Chương trình du học Hàn Quốc ngành y có gì thú vị?

Khi theo học ngành y là bạn đang lựa chọn ngành học “khó khăn” nhất nó không chỉ ở Hàn Quốc mà cho dù bạn học ở đâu ở bất kỳ nơi nào nó cũng đều rất vất vả. Chương trình đào tạo ngành y khi du học Hàn Quốc cũng khá khắt khe và đồi hỏi sinh viên cần phải biết nỗ lực hết mình thì khi đó mới đem về kết quả tốt. Chính vì thế nghiên cứu đã đưa ra có khoảng 1% sinh viên xuất sắc đang theo học ngành y tại xứ sở kim chi. 

Trong quá trình học tập tại đây bạn sẽ được đào tạo lý thuyết bên cạnh đó là thực hành và thực tập kỹ năng tại các phòng thí nghiệm, cơ  sở nghiên cứu. Thời gian thực tập sẽ có lồng những bài kiểm tra nhằm rèn luyện cho sinh viên tính kỷ luật, kỹ năng và chuyên môn.

Vì thế sinh viên sang đây chủ yếu là người phải biết chịu đựng những áp lực từ công việc và học tập. Những trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn xây dựng ước mơ cũng như vững chắc hơn trên con đường sự nghiệp của mình. 

Điều hấp dẫn khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y mà bạn không nên bỏ lỡ

Điều hấp dẫn khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y mà bạn không nên bỏ lỡ

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cá nhân, các bạn cần soát lại những điều kiện cần và đủ để chuẩn bị thủ tục du học. Cần lưu ý sau:

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y bậc Đại học

Hãy tham gia phỏng vấn trực tiếp với đại diện của các trường Đại học tại Hàn QuốcNên tham gia khóa học ngành y kéo dài trong vòng 6 năm ở Hàn Quốc

Điều kiện du học ngành y Hàn Quốc sau Đại học

Với điểm GPA chương trình ngành y bậc đại học yêu cầu kết quả tốt

Nộp lại MEET là cụm từ viết tắt của: Media Education Eligibitity Test

Nên tham gia những buổi phỏng vấn trực tiếp với phía đại diện nhà trường

Tham gia khóa học nhằm kéo dài trong vòng 4 năm tại Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc cho ngành y

Chi phí du học ngành y Hàn Quốc là một trong những thông tin mà có lẽ bất cứ người nào cũng quan tâm khi đưa ra quyết định lớn cho bản thân. Riêng đối với những sinh viên du học ngành y, chi phí cho việc du học của các bạn sẽ như sau:

Đối với sinh viên bậc Đại học sẽ phải trả học phí từ 4.000- 5.000USD cho 1 học kỳ

Điều hấp dẫn khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y mà bạn không nên bỏ lỡ

Điều hấp dẫn khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y mà bạn không nên bỏ lỡ

Với sinh viên sau Đại học sẽ phải trả học phí từ 8.500 – 10.000 USD cho 1 học kỳ

 

Bên cạnh đó, các bạn sẽ phải tính thêm chi phí phải trả cho tiền sinh hoạt cá nhân, tiền trọ và các chi phí liên quan tới những vấn đề khác.

Với những điều hấp dẫn phía trên được cung cấp bởi duhochanquoc.net đã có thấy được việc đi du học Hàn Quốc ngành y sẽ là sự lựa chọn vô cùng thú vị và hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người.

Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội của bản thân, có thể nó sẽ mang lại cho bạn ngoài niềm vui chính là sự trưởng thành qua việc du học đấy nhé. Chúc các luôn thành công trên con đường mà mình chọn!

 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute