Hàn Quốc xưa nay đã luôn được biết đến là đất nước với nền kinh tế, giáo dục phát triển vững mạnh vượt bậc, là 1 trong 4 con rồng Châu Á. Chính vì vậy mà du học Hàn Quốc đã trở thành một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn, không chỉ đối với những bạn học sinh mà còn đối với cả những sinh viên tốt nghiệp Đại học, muốn lựa chọn học cao hơn nữa.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Du học Hàn Quốc đi tìm hiểu xem Lựa chọn du học Hàn Quốc sau đại học – Nên hay không? nhé.

 Lựa chọn du học Hàn Quốc sau đại học - Nên hay không?

Lựa chọn du học Hàn Quốc sau đại học – Nên hay không?

Du học Hàn Quốc sau đại học – Nên hay không?

Sự phát triển của nền giáo dục Hàn Quốc 

Nếu như nền giáo dục đại học tại Việt Nam chỉ tập trung chú trọng vào các phần về đề lý thuyết, ít có hội được tiếp xúc với việc thực hành thì giáo dục Hàn Quốc lại tập trung nhiều vào việc trải nghiệm thực tế.

Rất nhiều sinh viên cho rằng, nếu lựa chọn học cao học thì du học các nước phương Tây mới là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, du học Hàn Quốc sau đại học không hề kém cạnh một chút nào bởi bằng cao học Hàn Quốc đã được toàn thế giới đánh giá và công nhận bởi sự phát triển của mình.

Đặc biệt, về lĩnh vực khoa học và kỹ thuật thì Hàn Quốc còn đứng đầu bảng trong số 152 quốc gia cùng xếp hạng theo như đánh giá của các tổ chức công nghệ quốc tế.

Bên cạnh đó, các mức học bổng du học Hàn Quốc sau đại học cũng được chính phủ cũng như các trường đại học hỗ trợ rất nhiều, đa dạng từ 30% cho đến 100% học phí, thậm chí là hỗ trợ cả chi phí sinh hoạt cá nhân.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Là một quốc gia với nền kinh tế phát triển vượt bậc nhưng tình trạng thiếu hụt lao động lại diễn ra phổ biến ở Hàn Quốc. Vậy nên theo như những thống kê được chỉ ra, lượng người Việt Nam sang lao động tại Hàn Quốc chiếm tỷ lệ rất lớn, chỉ sau Đài Loan và Nhật Bản.

Theo đánh giá chung thì Hàn Quốc là quốc gia có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng cả với lao động không bằng cấp hoặc có bằng cấp. Bên cạnh đó, du học sinh hệ cao học còn được làm thêm theo đúng chính sách pháp luật Hàn Quốc. Và bạn cũng không cần lo lắng về việc thất nghiệp sau ra trường bởi chính phủ Hàn Quốc không hề có sự hạn chế với du học sinh nước ngoài.

Nếu sở hữu tấm bằng loại khá trở lên cũng như khả năng giao tiếp tiếng ở mức ổn thì bạn sẽ tự tin hơn nhiều trong việc dành tấm vé làm việc tại Hàn Quốc.

 Lựa chọn du học Hàn Quốc sau đại học - Nên hay không?

Lựa chọn du học Hàn Quốc sau đại học – Nên hay không?

Cơ hội phát triển tại Việt Nam

Nếu như sau khi du học, muốn quay trở về làm việc và đóng góp tại Việt Nam thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm bởi hiện nay, các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc đã có sự đầu tư lớn và đa dạng vào thị trường Việt Nam. Sau du học, bạn có thể lựa chọn làm việc tại Việt Nam với nhiều công việc như: phiên dịch viên, các công việc chuyên môn của tập đoàn Hàn trụ sở Việt, ….

Với tấm bằng hệ sau đại học Hàn Quốc sẽ cho bạn cơ hội tốt để tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn, bạn có thể tham khảo các doanh nghiệp như: Lotte, Samsung, LG,… tại Việt Nam, các trung tâm Hàn Ngữ, hướng dẫn viên du lịch,…

Điều kiện du học Hàn Quốc sau đại học

Chương trình sau đại học là những chương trình học lên hệ thạc sỹ, tiến sỹ,.. sau khi đã hoàn tất việc học đại học. Đối với Hàn Quốc thì việc học cao học sẽ diễn ra trong khoảng thời gian thông thường là 2 năm với thạc sỹ và từ 2-3 năm cho bậc tiến sỹ.

Đối với du học Hàn Quốc giá rẻ sau đại học thì chương trình học cũng sẽ khác biệt đôi chút so với các chương trình đào của của Pháp, Mỹ, Đức,… khi đi từ nghiên cứu khoa học ứng dụng rồi mới nghiên cứu khoa học cơ bản, tuy nhiên vẫn đảm bảo được chất lượng giáo dục, học tập.

Du học Hàn Quốc sau đại học cần có những điều kiện nhất định như sau:

  • Bằng tốt nghiệp đại học phải từ loại khá trở lên, đặc biệt đối với ngành cùng nghiên cứu
  • Tiếng Hàn phải đạt từ cấp 3 trở lên tuỳ thuộc yêu cầu từ các trường
  • Các chứng chỉ tiếng Anh khác nếu đào tạo hệ Tiếng Anh ( IELTS, TOEIC,….)
  • Có sức khoẻ tốt, không bị nhiễm bệnh lao, phổi
  • Không bị hạn chế về việc xuất nhấp cảnh tại Việt Nam / Không bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc

Nếu không đủ điều kiện về tiếng, các bạn sẽ phải theo học các trường tiếng từ khoảng 1-1,5 năm rồi sau đó mới theo học chương trình chính khoá.

Nếu như bạn muốn du học Hàn Quốc có học bổng hệ sau đại học thì cần phải đạt được các điều kiện:

  • Dưới 25 tuổi tính tới hạn ứng tuyển
  • Sức khoẻ đảm bảo
  • Điểm GPA đạt ngưỡng xét tuyển hoặc cao hơn
  • Có trình độ tiếng Anh và tiếng Hàn cao
 Lựa chọn du học Hàn Quốc sau đại học - Nên hay không?

Lựa chọn du học Hàn Quốc sau đại học – Nên hay không?

Qua bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn thông tin để trả lời cho câu hỏi Lựa chọn du học Hàn Quốc sau đại học – Nên hay không? Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để đưa ra quyết định cho bản thân. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần du học Netviet

Địa chỉ: 36 Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội

SDT: 0962.328.328

Emai: hanoi@duhochanquoc.net

 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute