Du học nghề Hàn Quốc hiện nay được rất nhiều du học sinh lựa chọn là địa điểm để học tập và sinh sống. Trong đó có ngành cơ khí đã nhận được sự quan tâm của khá nhiều bạn trẻ. Bởi ngày nay, cơ khí là một trong những ngành then chốt để phát triển nền kinh tế đất nước. Tất cả các máy móc vận hành trong quá trình sản xuất đều có sự đóng góp của các nhà khoa học, kỹ sư cơ khí. Vì vậy, nhu cầu đối với ngành cơ khí sẽ ngày càng cao trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao du học nghề cơ khí tại Hàn Quốc lại thu hút các bạn đến vậy nhé!

Tại sao nên chọn du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí?

Ngành cơ khí là một trong những ngành công nghiệp công nghệ cao trên thế giới. Cơ khi tạo ra các công cụ, dụng cụ lao động phục vụ cho các ngành nghề khác nhau trong quá trình sản xuất. Ở bất kì nhà máy, xí nghiệp nào cũng cần có những người thợ cơ khí tay nghề cao để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu của các nhà máy, xí nghiệp.

Du hoc nghe co khi tai Han Quoc

Du học nghề cơ khí tại Hàn Quốc

Ngành cơ khí cũng là một trong những lĩnh vực rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc. Các bạn chọn du học nghề cơ khí tại Hàn Quốc sẽ được học tập và thực hành chuyên ngành thực tế để rèn luyện kỹ năng của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó cũng là một bước đệm để giúp bạn để bạn tích lũy kinh nghiệm và có thể sẽ tiến xa hơn trong tương lai.

Ngành cơ khí là ngành khá ổn định, không phụ thuộc quá nhiều vào sự biến động của nền kinh tế. Đối với các bạn nam, muốn có một công việc ổn định trong tương lai thì lựa chọn du học nghề cơ khí là sự lựa chọn rất phù hợp.

Lý do nên chọn Hàn Quốc là nơi để du học nghề cơ khí

Hàn Quốc là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới & là nước có nền kinh tế đang trên đà phát triển vượt trội. Vì vậy, chọn Hàn Quốc để du học nghề cơ khí sẽ tạo cơ hội cho bạn có một tương lai rộng mở & vững vàng.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới. Một số tập đoàn như: SamSung, Huyndai, Daewoo, LG, KiA,..đều là những tập đoàn lớn và nổi tiếng trên thế giới, sử dụng những công nghệ tiên tiến. Vì vậy, nguồn nhân lực ngành kỹ thuật, cơ khí luôn được săn đón. Khi du học nghề cơ khí tại Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận, cọ xát với nền công nghiệp văn minh, hiện đại ở Hàn Quốc.

Trong quá trình học tại Hàn Quốc, bạn sẽ được học chuyên sâu cả lý thuyết lẫn thực hành. Vì vậy, bạn sẽ được trải nghiệm những dụng cụ, máy móc, thiết bị làm việc để không bị bỡ ngỡ khi ứng dụng vào công việc sau này. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được thực tập tại các nhà máy, xí nghiệp lớn ở Hàn Quốc.

Lợi ích khi du học nghề cơ khí tại Hàn Quốc

Cơ hội việc làm sau khi ra trường cao

Chiếm khoảng 95% kể cả ở Hàn Quốc hay về Việt Nam. Thị trường lao động đang rất cần những người thợ có tay nghề & cạnh tranh khá gay gắt bởi doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu tuyển dụng.

Thu nhập khá và ổn định

Dao động từ 1000 USD/ tháng trở lên

Thời gian du học nghề ngắn hạn

Chỉ khoảng 2- 3 năm tùy từng trường, giúp bạn tiết kiệm thời gian của mình, rất phù hợp với các bạn muốn đi làm sớm kiếm thu nhập.

Không đòi hỏi quá nhiều, chỉ cần chăm chỉ rèn luyện, nhanh nhạy trong các thao tác

Điều này rất thuận lợi cho các bạn mong muốn có việc làm ổn định sớm để đảm bảo cuộc sống tốt.

Chi phí khá thấp để đi du học nghề cơ khí tại Hàn Quốc

Học lý thuyết kết hợp thực hành

Trong suốt thời gian học tại trường, bạn được học lý thuyết kết hợp với thực hành tại những nhà máy lớn ở Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng làm việc của mình.

Du hoc sinh duoc thuc hanh thuc te

Du học sinh được thực hành thực tế

Cơ hội định cư & làm việc lâu dài tại Hàn

Nếu bạn làm việc tốt trong doanh nghiệp, bạn sẽ có cơ hội định cư và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc (nếu muốn). Khi hoàn thành khóa học, nếu bạn không muốn ở lại Hàn Quốc mà muốn trở về Việt Nam thì bạn cũng rất dễ xin việc đúng chuyên ngành. Bạn có thể xin ở bất cứ công ty Việt Nam hay Hàn Quốc hoặc bạn có thể tự khởi nghiệp, kinh doanh riêng cho mình.

Điều kiện du học nghề cơ khí tại Hàn Quốc

Để đi du học nghề cơ khí tại Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng đầy đủ một số điều kiện, cụ thể:

Về độ tuổi

– Dưới 25 tuổi nếu tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp
– Dưới 30 tuổi nếu tốt nghiệp Cao đẳng trở lên

Về trình độ học vấn

– Tốt nghiệp cấp 3 trở lên, điểm trung bình học bạ từ 5.0 trở lên
– Chứng chỉ Topik 1 (level 2) trở lên

Về sức khỏe

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao phổi, HIV, bệnh lậu,..

Điều kiện khác

– Không có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc
– Không có tiền án tiền sự
– Không bị cấm xuất nhập cảnh
– Có người thân bảo lãnh cho đi trong trường hợp chưa đủ tuổi
– Chứng minh đủ năng lực tài chính

Danh sách các trường đào tạo nghề cơ khí tại Hàn Quốc

Những trường đào tạo nghề thường là các trường Cao đẳng. Tuy nhiên, các trường này có liên kết với các trường Đại học. Ngược lại, một số trường Đại học tại Hàn Quốc cũng liên kết với trường Cao đẳng để đào tạo nghề cơ khí cho các bạn tốt nhất.

Đại học quốc gia Pohang

Là viện nghiên cứu gia tốc lớn thứ 5 thế giới & lớn nhất châu Á. Là sự lựa chọn lý tưởng hàng đầu cho các du học sinh quốc tế đam mê nghiên cứu khoa học & công nghệ.
Trường có khuôn viên vô cùng rộng lớn và đầy đủ tiện nghi cho các bạn sinh hoạt. Ký túc xá của trường rất hiện đại, có căng tin, nhà thi đấu chơi thể thao, phòng tập gym, hồ bơi,…phục vụ cho các giảng viên & các bạn. Ngoài ra, trường còn có chính sách học bổng dành cho các bạn học tốt, đạt thành tích cao.

Học phí: 3,062,000 won/ kỳ (khoảng 58 triệu VND)
Phí KTX: 400,000 won/ tháng/ phòng 2 người (khoảng 7,5 triệu VND)

Dai hoc quoc gia Pohang

Đại học quốc gia Pohang

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Kaist

Là trường Đại học Khoa học & Công nghệ đứng đầu Hàn Quốc. Trang thiết bị học tập hiện đại, tân tiến tạo cơ hội cho các bạn có một trải nghiệm, thực hành tốt nhất.
Trường có nhiều chương trình đào tạo để các bạn lựa chọn. Trường cũng có chính sách học bổng dành cho du học sinh quốc tế tạo cho các bạn môi trường học tập & làm việc cạnh tranh công bằng.

Học phí: Khoảng 6000 – 8000 USD/ năm (khoảng 140 triệu – 190 triệu VND) tùy chuyên ngành

Vien khoa hoc va cong nghe tien tien Kaist

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Kaist

Trường cao đẳng Kookje

Là một trong những trường Cao đẳng tốt nhất Hàn Quốc. Trường nằm trong khu công nghiệp phía nam tỉnh Gyeonggi – khu công nghiệp mũi nhọn của Hàn Quốc. Vì vậy, các bạn khi học tại đây sẽ có cơ hội cọ xát thực tế tại những nhà máy xí nghiệp lớn tại Hàn Quốc. Trường được trang bị đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại, thuận tiện cho các bạn sinh hoạt.

Học phí chuyên ngành: Dao động từ 6000 – 6800 USD/ năm tùy chuyên ngành (khoảng 140 triệu – 160 triệu VND)
Phí KTX: 1260 USD/ 6 tháng (khoảng 30 triệu VND)

Truong cao dang Kookje

Trường cao đẳng Kookje

Trường Cao đẳng Teakyeung

Trường nhận được rất nhiều sự quan tâm của các du học sinh, đặc biệt là Việt Nam & Trung Quốc.
Trường có trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, rất thuận lợi cho các bạn trong việc sinh hoạt. Trường cũng có khu ký túc xá với đầy đủ tiện nghi như: hồ bơi, căng tin, phòng tập gym,…cho các bạn thư giãn & giải trí. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa giúp các bạn hòa nhập với cuộc sống của người dân Hàn Quốc & hiểu hơn về văn hóa cũng như lối sống của họ. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống bên Hàn.

Học phí chuyên ngành: 3000 USD/ năm (khoảng 70 triệu VND)
Phí KTX: 1500 USD/ năm/ người (Khoảng 35 triệu VND)

Truong cao dang Teakyeung

Trường Cao đẳng Teakyeung

Trường Cao đẳng Dongwon

Trường nằm gần các khu công nghiệp lớn tại Hàn Quốc & liên kết với các nhà máy gần trường. Vì vậy, ngoài việc học lý thuyết, các bạn còn được thực hành thực tế tại các nhà máy, xí nghiệp để nâng cao tay nghề của mình. Các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa thực tế của người dân cũng như ngành công nghiệp của Hàn Quốc.
Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, thuận tiện cho các bạn trong việc sinh hoạt.

Học phí chuyên ngành: Khoảng 50 triệu/ năm, tùy chuyên ngành
Phí KTX: 16 triệu/ 6 tháng/ người

Truong cao dang Dongwon

Trường Cao đẳng Dongwon

Cần chuẩn bị hành trang gì để đi du học nghề cơ khí tại Hàn Quốc?

Việc chọn đi du học nghề là một quyết định không dễ dàng đối với bản thân bạn & có thể phụ thuộc phần nào đó vào gia đình bạn. Chính vì vậy, trước khi ra quyết định, bạn cần chuẩn bị 3 yếu tố cần thiết sau, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất:

Chuẩn bị tâm lý đi học nghề

Tâm lý là một yếu tố rất quan trọng để quyết định bạn có thể bắt đầu chuyến du học của mình một cách thuận lợi nhất. Chọn đi du học nghề cơ khí, là một nghề không an nhàn, hơi khô khan. Vì phải xa nhà đến một đất nước khác, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lúc tủi thân, nhớ gia đình, khác biệt về thời tiết, lối sống, ngôn ngữ,…rất khó để bạn chia sẻ cùng ai đó. Đôi khi bạn sẽ bị áp lực, căng thẳng bởi quá quá trình học tập, lối sinh hoạt bên Hàn Quốc.

Nếu bạn không chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng thì có thể bạn sẽ từ bỏ giữa chừng và khó đạt được kỳ vọng từ gia đình. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng trước khi làm một việc bất kì nào đó, bao gồm việc chọn đi du học nghề nhé!

Chuẩn bị kiến thức trước khi đi du học nghề

Chuẩn bị kiến thức nói chung dành cho các bạn đi du học nghề cơ khí tại Hàn Quốc, chủ yếu phải có kiến thức về ngôn ngữ, tìm hiểu trước về chuyên ngành muốn học & hiểu biết những thứ liên quan đến đất nước, chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho việc đi du học nghề cơ khí. Như vậy, khi hồ sơ được chấp nhận, bạn cũng đã có một chút hiểu biết về tiếng Hàn giúp bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống. Ngoài ra, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi vào môi trường học nghề cơ khí được giảng dạy bởi những giảng viên giỏi, chuyên nghiệp.

Chuẩn bị chi phí để đi du học nghề

Sau khi bạn đã chuẩn bị những yếu tố trên, thì yếu tố thiết yếu để quá trình du học nghề diễn ra thuận lợi, đó là chi phí học nghề. Bạn cần biết rằng chi phí du học nước ngoài sẽ tốn gấp khoảng 2 đến 3 lần chi phí học trong nước. Vì vậy, bạn phải cân nhắc xem gia đình mình hoặc bản thân mình có đủ khả năng để chi trả những khoản chi phí như vậy không. Bởi bạn cần một hậu phương vững chắc cho quá trình học tập lâu dài về sau.

Du học nghề cơ khí tại Hàn Quốc là một hành trình dài, nhiều thử thách đòi hỏi các bạn phải có một tinh thần thép & ý chí vững vàng, nỗ lực hết sức để gặt hái thành công trong tương lai. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn du học nghề cơ khí tại Hàn Quốc để không cảm thấy hối hận về sau. Chúc bạn thành công!

Contact Me on Zalo