Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp – Ngày nay, làm đẹp không chỉ đơn thuần là một nhu cầu trong cuộc sống mà đã trở thành một ngành kinh tế mang lại lợi nhuận khổng lồ. Hàn Quốc là một trong những cái nôi đào tạo chuyên gia làm đẹp hàng đầu thế giới.

Du hoc nghe Han Quoc nganh lam dep

Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp

Cuộc sống phát triển kéo theo nhu cầu làm đẹp và chăm sóc bản thân cũng tăng cao. Không chỉ trên thế giới mà ngay ở Việt Nam cũng có rất nhiều cơ sở làm đẹp được mở ra. Ngày càng có nhiều người xem việc đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp là một việc thiết yếu trong cuộc sống.

Để làm việc trong lĩnh vực tiềm năng này thì cần phải có kiến thức chuyên môn vững chắc. Tại Việt Nam cũng có các cơ sở đào tạo ngành làm đẹp. Tuy nhiên, cơ cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn với những ai được tiếp cận nền giáo dục chuẩn quốc tế. Đây cũng là một trong những nhóm ngành có mức lương cao và đang rất hot trong cộng đồng giới trẻ. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc liên quan đến du học nghề Hàn quốc ngành làm đẹp.

1. Tại sao phải học ngành làm đẹp ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với ngành công nghiệp làm đẹp và các trường chuyên đào tạo ngành làm đẹp. Người Hàn Quốc vô cùng chú trọng ngoại hình, các tiêu chuẩn về cái đẹp cũng khắt khe hơn. Điều này kéo theo những ngành như make – up, phẫu thuật thẫm mỹ,… cũng phát triển theo.

Du hoc nghe Han Quoc nganh lam dep

Hàn Quốc nổi tiếng với nền công nghiệp làm đẹp

Hàn Quốc dần trở thành đất nước mà các tín đồ làm đẹp mong muốn được đặt chân đến. Chương trình đào tạo uy tín của các trường dạy làm đẹp tại Hàn cũng thu hút được nhiều du học sinh. Đây là một trong những ngành rất “hot” tại xứ sở Kim Chi. Không chỉ có sinh viên trong nước mà còn rất nhiều sinh viên quốc tế mong muốn được học tập chuyên ngành này tại Hàn. Do đó, nếu bạn yêu thích làm đẹp thì du học nghề Hàn Quốc là một lựa chọn rất phù hợp đấy!

2. Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp là gì?

Khi du học nghề ngành làm đẹp tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đào tạo bài bản về kiến thức và thực hành. Du học sinh được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội thực hành với các chuyên gia nước ngoài hoặc những người nổi tiếng.

Du hoc nghe lam dep tai Han Quoc

Du học nghề ngành làm đẹp tại Hàn có nhiều lợi ích

Sau khi học xong, bạn có thể trở thành: chuyên viên tư vấn sắc đẹp, chuyên gia trị liệu thẩm mỹ, chuyên viên trang điểm, làm tóc,… Bạn cũng có thể làm việc cho các tập đoàn, thương hiệu mỹ phẩm, thẫm mỹ. Nhìn chung, cơ hội việc làm cho du học sinh ngành làm đẹp tại Hàn thường khá rộng mở.

Ngoài ra, khi đi du học nghề làm đẹp tại Hàn, bạn còn có những lợi ích sau:

– Thời gian học ngắn, chi phí ít tốn kém, điều kiện đi lại đơn giản

– Có bằng cấp chuyên về làm đẹp của trường đào tạo Hàn Quốc

– Vừa học vừa được nhận lương

– Dễ có được việc làm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập cao

– Dễ chuyển đổi sang visa E7 để được định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

3. Lộ trình du học nghề ngành làm đẹp Hàn Quốc

Thông thường chương trình du học nghề làm đẹp sẽ tóm gọn trong vòng 2 – 3 năm. Tuy nhiên, đối với những bạn muốn học chuyên sâu hơn thì có thể học thêm 2 năm nữa. Lộ trình ngành học chia làm 4 giai đoạn chính như sau:

 • Giai đoạn 1 – Học tiếng Hàn sơ cấp

Trong giai đoạn này, bạn sẽ dành khoảng 4 – 5 tháng để học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam.

 • Giai đoạn 2 – Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành xong giai đoạn 1, bạn sẽ sang Hàn Quốc để tiếp tục giai đoạn 2. Bạn sẽ có 6 tháng để học tiếp tiếng Hàn. Tuy nhiên, với những ai đã đạt TOPIK 2 thì sẽ được chuyển thẳng vào học chuyên ngành luôn nhé!

 • Giai đoạn 3 – Du học nghề ngành làm đẹp 

Bạn sẽ dành 2 năm để học nghề làm đẹp tại Hàn Quốc. Những bạn nào muốn đào sâu hơn về ngành nghề thì sẽ học thêm 2 năm nữa. Với những bạn lựa chọn học chuyên sâu thì cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến sau này sẽ rất lớn đấy!

 • Giai đoạn 4 – Làm việc trong lĩnh vực làm đẹp

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, du học sinh sẽ được chuyển sang Visa E7. Đây là loại visa của kỹ sư thành thạo 1 nghề nhất định nào đó. Như vậy, bạn đã có thể ở lại Hàn để làm việc lâu dài và thậm chí còn được bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc nữa.

Du hoc nghe lam dep tai Han Quoc

Lộ trình du học nghề ngắn hơn nhiều so với du học thông thường

4. Điều kiện du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp

 • Độ tuổi

18 – 30 là độ tuổi phù hợp để du học nghề Hàn Quốc. Như vậy, các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT là đã có thể đi du học nghề. Đặc biệt, những bạn tuổi càng thấp thì việc du học càng dễ dàng và cơ hội chọn được trường tốt cũng cao hơn. Do đó, các bạn nên cân nhắc việc du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp càng sớm càng tốt nhé.

 • Học vấn

Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên. (vẫn có những trường chỉ yêu cầu mức 5.0)

Lưu ý:

– Đối với những bạn chỉ có bằng tốt nghiệp THPT thì khi học xong sẽ được chuyển sang Visa E9. Lúc này bạn có thể làm việc trong khoảng thời gian 4 năm 9 tháng tại Hàn Quốc.

– Đối với những bạn đã có bằng cao đẳng thì khi học xong sẽ được cấp Visa E7. Bạn có thể làm việc dài hạn ở Hàn Quốc theo diện kỹ thuật viên.

 • Trình độ tiếng Hàn

Đã hoàn thành 300 giờ học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam ( Khoảng từ 4 – 5 tháng). Tương đương Topik 1 – Level 2.

 • Sức khỏe

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, giang mai, lậu,…

 • Lý lịch

Không có tiền án tiền sự và không bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc. Du học sinh cũng không được có người thân (theo sổ hộ khẩu) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Du học sinh và bố mẹ cũng không được là công dân mang quốc tịch Hàn Quốc.

Trên đây là những điều kiện du học nghề Hàn Quốc chung cho hầu hết các trường. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những yêu cầu và tiêu chí khác nhau. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ về quy trình tuyển sinh của trường dự tuyển nữa nhé!

>> Xem thêm: điều kiện du học nghề Hàn Quốc

5. Chi phí du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp

Bên cạnh chương trình và điều kiện du học thì chi phí du học cũng là một yếu tố cần quan tâm. Các khoảng chi phí du học nghề Hàn Quốc bao gồm các khoảng chính sau đây:

– Học phí học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam

– Phí làm hồ sơ du học

– Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

– Học phí của trường dạy nghề làm đẹp tại Hàn Quốc

chi phi du hoc nghe Han Quoc nganh lam dep

Du học sinh được nhận lương trong quá trình học nghề

5.1 Chi phí học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam

Để đạt chuẩn đầu vào các trường dạy nghề của Hàn Quốc, bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – Level 2. Một khóa tiếng Hàn sơ cấp từ 3 – 4 tháng có học phí khoảng 4 – 5 triệu VNĐ.

5.2 Chi phí làm hồ sơ du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp

 • Chi phí làm các giấy tờ trong bộ hồ sơ du học nghề

Bộ hồ sơ du học nghề Hàn Quốc cần các loại chi phí tương ứng với từng loại giấy tờ như sau:

– Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ để gửi sang Hàn và để xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

– Phí chứng thực ở Sở ngoại vụ

– Phí chứng thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc

– Phí mua tem visa tại Lãnh sự quán

– Phí khám sức khỏe tại bệnh viện Lao phổi Trung ương

Tổng các khoảng chi phí cho những loại giấy tờ này rơi vào khoảng 11.600.000 VNĐ

 • Chi phí chứng minh tài chính du học

Luật pháp Hàn Quốc quy định, du học sinh quốc tế nếu muốn du học Hàn phải có tiền tiết kiệm tối thiểu 9.000 USD trong tài khoản. Số tiền này phải có trong tài khoản tối thiểu 6 tháng trước thời điểm phỏng vấn xin visa.

Nếu bạn không đảm bảo được điều kiện này thì cần nhờ dịch vụ chứng minh tài chính du học. Chi phí cho dịch vụ này rơi vào khoảng 5 đến 7 triệu đồng.

 • Tiền vé máy bay

Vé máy bay Việt Nam – Hàn Quốc rơi vào khoảng 7 – 11 triệu đồng tùy từng hãng máy bay và thời gian, hạng ghế. Nếu bạn muốn tiết kiệm, hãy đặt vé từ sớm hoặc canh thời điểm các hãng bay ưu đãi nhé!

5.3 Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Bạn chỉ tốn chi phí này nếu như chưa đạt được tiêu chuẩn đầu vào của các trường dạy nghề.

Học phí dao động từ 3.000 – 5.000 USD/năm tùy trường tương đương 66 – 115 triệu VNĐ.

Lưu ý: Số tiền này phải được đóng trước khi nhập học và phải chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng.

5.4 Học phí các trường dạy nghề ngành làm đẹp tại Hàn Quốc

Các loại phí và học phí của trường dạy nghề bao gồm:

Phí nhập học: khoảng 2 – 3 triệu VNĐ

Học phí: 110 – 130 triệu đồng/ năm (tùy theo từng trường và từng vùng).

Tiền bảo hiểm: khoảng 4.600.000 VNĐ/năm

Chi phí ăn ở và phụ phí khác:

– Tiền ở: 5 – 9 triệu VNĐ/tháng nếu bạn thuê ngoài hoặc 11 – 19 triệu/ tháng nếu ở KTX.

– Tiền ăn: Nếu bạn ăn trong căn tin của trường sẽ tốn khoảng 4 – 6 triệu/ tháng.

– Chi phí đi lại và các phí sinh hoạt khác: 2 – 4 triệu đồng

Tổng chi phí du học nghề ngành làm đẹp tại Hàn Quốc rơi vào khoảng 200 – 220 triệu VNĐ

6. Một số trường cao đẳng đào tạo nghề làm đẹp uy tín ở Hàn quốc

Xứ sở Kim Chi nổi tiếng với ngành công nghiệp làm đẹp, số lượng trường đào tạo ngành này cũng rất nhiều. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành làm đẹp uy tín, bài bản để bạn tham khảo.

6.1 Trường cao đẳng Dongju

Khi theo học tại đây, sinh viên có thể đăng ký học lên hệ đại học nếu có đủ điều kiện. Nhằm hỗ trợ và thu hút du học sinh quốc tế, trường còn có chính sách học bổng hấp dẫn. Đặc biệt, sinh viên quốc tế được miễn 100% phí nhập học tại trường.

6.2 Trường cao đẳng Suseong

Trường được đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vậy chất và trang thiết bị tân tiến hiện đại. Hiện nay, trường đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều du học sinh Việt Nam có ý định du học nghề tại Hàn. Trường cao đẳng Suseong cũng có chính sách học bổng để hỗ trợ chi phí cho sinh viên.

6.3 Trường cao đẳng khoa học Mokpo thuộc đại học Mokpo

Đây là trường công lập nên được chính phủ rất quan tâm và đầu tư. Các chính sách, học bổng từ chính phủ dành cho các du học sinh quốc tế cũng được ưu tiên. Chất lượng giáo dục hàng đầu là điểm nổi bật của trường cao đẳng khoa học Mokpo.

Trên đây là những thông tin cần thiết về du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp. Xứ sở Kim Chi trong vài năm gần đây đã vươn lên trở thành quốc gia đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp. Vậy còn gì thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

 

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status