Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc tự túc là hình thức du học ngày càng được ưa chuộng. Du học sinh vẫn được hưởng nền giáo dục tiên tiến của xứ sở Kim Chi mà lại không tốn quá nhiều chi phí như hình thức du học thông thường.

Ngày nay du học không còn là một điều quá khó khăn. Có rất nhiều cách để người trẻ có thể thực hiện ước mơ du học. Hàn Quốc là một trong những đất nước có nhiều sinh viên quốc tế đến học tập nhất. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc nhưng còn băn khoăn về vấn đề chi phí thì đừng lo. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách thức du học xứ sở Kim Chi sao cho tiết kiệm nhất. Đó chí là du học nghề Hàn Quốc tự túc.

Du học nghề Hàn Quốc tự túc là gì?

hoc lam banh

Du học nghề làm bánh tại Hàn Quốc

Không như chương trình du học thông thường, du học nghề Hàn Quốc có những điểm khác biệt. Đây là hình thức du học một nghề cụ thể như nấu ăn, làm đẹp, du lịch, sản xuất,… Du học sinh sẽ được cấp bằng và có kỹ năng chuyên môn về ngành nghề đã được đào tạo. Thời gian du học nghề cũng ngắn hơn chương trình du học thông thường, chỉ kéo dài khoảng 2 năm. Khi du học nghề, bạn sẽ được cấp visa D4 – 6. Với loại Visa này, du học sinh sẽ có thời gian đi làm nhiều hơn và có thể lấy Visa 7 sớm hơn.

Trong quá trình học, bên cạnh việc học lý thuyết, bạn sẽ có cơ hội thực hành nhiều. Điều này giúp du học sinh sau khi hoàn thành khóa học sẽ có tay nghề vững vàng. Nhờ đó, cơ hội tìm kiếm việc làm cũng cao hơn. Đặc biệt, bạn sẽ được hưởng lương trong quá trình trình học nghề mà vẫn được đi làm thêm bên ngoài. Với Visa D4-6, sinh viên chỉ cần học 4 tiếng/ ngày, từ thứ 2 đến thứ 5. Thứ 6, 7, Chủ nhật và các ngày lễ bạn có thể đi làm thêm toàn thời gian. Nhờ đó, sinh viên khi đi du học nghề sẽ có nguồn thu nhập khá đáng kể. Điều này cũng là một trong những lý do khiến du học nghề ngày càng được ưa chuộng.

Hiện nay, trong các loại hình du học, nhiều người chọn du học nghề tự túc để tiết kiệm chi phí. Du học nghề tự túc nghĩa là bạn sẽ tự làm các thủ tục và hồ sơ du học. Đồng thời liên lạc với trường dạy nghề tại Hàn để nộp hồ sơ và chi trả các chi phí.

Quy trình du học nghề Hàn Quốc tự túc

Quy trình du học nghề Hàn Quốc tự túc gồm các bước sau:

  • Đăng ký nhập học và học tiếng Hàn.
  • Hoàn thành hồ sơ du học nghề
  • Chuyển hồ sơ sang trường dạy nghề Hàn Quốc
  • Nhận giấy báo nhập học
  • Xin visa du học nghề Hàn Quốc
  • Nhận visa và đặt vé máy bay
  • Nhập học

Quy trình du học nghề tự túc khá đơn giản nhưng cũng có thể xảy ra một số vấn đề. Nếu bạn không có tiếng Hàn tốt thì sẽ gặp khó khăn trong việc liên lạc với trường và phỏng vấn visa. Việc làm hồ sơ, thủ tục cũng dễ gặp sai sót vì thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn thành tốt giai đoạn chuẩn bị này thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Du học nghề tự túc nghĩa là bạn sẽ tự chi trả các chi phí khi du học tại Hàn. Những chi phí này bao gồm: học phí, tiền ký túc xá, tiền ăn và các khoản tiền sinh hoạt khác,…

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc tự túc

von tieng Han tot

Muốn đi du học nghề Hàn Quốc tự túc thì tiếng Hàn cần phải tốt

Khi du học nghề Hàn Quốc tự túc, sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện. Những tiêu chí này thường dễ đáp ứng hơn du học theo thông thường.

– Tuổi tác: 18 – 30. Những người có đội tuổi càng thấp thì càng dễ du học nghề và cơ hội lựa chọn được trường tốt cũng cao hơn.

– Học vấn: Ứng viên chỉ cần tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình từ 5.0.

Đối với những bạn nào đã có bằng đại học, cao đẳng các ngành liên quan đến ngành nghề đăng ký du học thì sẽ có lợi thế hơn.

Những bạn tốt nghiệp THPT sẽ được cấp Visa E9 sau khi tốt nghiệp chương trình du học nghề. Visa này cho phép bạn ở lại Hàn làm việc trong thời gian 4 năm 9 tháng.

Những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng thì sẽ được chuyển sang visa E7. Các bạn sẽ được ở lại làm việc dài hạn theo dạng kỹ thuật viên sau khi tốt nghiệp.

– Trình độ tiếng Hàn: Đạt Topik 1 – Level 2 hoặc hoàn thành khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam.

– Sức khỏe: Du học sinh phải có sức khỏe tốt, không mặc bệnh truyền nhiễm.

– Không có tiền án tiền sự.

– Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc.

– Không có người thân (theo sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

– Không được mang quốc tịch Hàn Quốc (kể cả bố mẹ).

– Có tối thiểu 11.000 USD trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng.

>> Xem thêm: điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Hồ sơ và visa du học nghề Hàn Quốc tự túc

Các loại giấy tờ cần nộp

Đi du học nghề Hàn Quốc tự túc, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao

– Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng)

– Giấy khai sinh (bản sao)

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân phường xã

– Giấy chứng minh không tiền án tiền sự do Công an địa phương cấp và có dấu xác nhận.

– Bằng và học bạ trung học phổ thông (bản gốc)

– Hộ chiếu còn thời gian 6 tháng trở lên

– Chứng minh nhân dân của phụ huynh, người bảo lãnh (photo công chứng)

Cách tự liên lạc với trường để nộp hồ sơ

du học nghề Hàn Quốc tự túc

Bạn cần nắm rõ các yêu cầu của trường để tự chuẩn bị hồ sơ.

Du học nghề tự túc là hình thức du học Hàn với chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể du học theo cách này vì rào cản về ngôn ngữ. Bạn cần phải có vốn tiếng Hàn tương đối tốt để có thể liên lạc trực tiếp với trường dạy nghề. Thông thường, quy trình nộp hồ sơ du học nghề sẽ theo trình tự các bước như sau:

Bước 1

Đầu tiên bạn cần xác định được ngành nghề và trường mà mình muốn theo học. Nắm rõ thông tin về chương trình học bằng cách truy cập vào website của trường. Các thông tin cần tìm hiểu bao gồm: Điều kiện nhập học, khóa học tiếng và chuyên ngành học, chi phí nhập học và học phí.

Bước 2

Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng các thông tin, bạn liên hệ qua hộp mail tuyển sinh hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại trên trang web. Khi liên lạc trực tiếp theo cách này, bạn cần phải khai thác rõ các thông tin liên quan đến phần hồ sơ mà trường yêu cầu, điều kiện chứng minh tài chính, thời gian gửi hoặc scan hồ sơ,…

Bước 3

Tiếp đến sẽ là khâu chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam. Bạn cần phải đến Tổng lãnh sự quán tại ở TP. HCM hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hàn Nội để bốc số xác thực hồ sơ và lấy giấy hẹn thời gian xác thực hồ sơ. Khi hồ sơ đã được xác thực, bạn sẽ gửi hồ sơ này sang trường mình đăng ký ở Hàn Quốc. Sau khi xét duyệt hồ sơ, trường sẽ gửi hóa đơn đơn cho bạn. Bạn sẽ ra ngân hàng và gửi đúng các chi phí, học phí theo như hóa đơn vào tài khoản của trường. Sau 10 – 15 ngày, trường sẽ gửi thư mời nhập học cho bạn.

Bước 4

Bước tiếp đến rất quan trọng, đó là bước xin visa. Lúc này, bạn sẽ mang các giấy tờ bao gồm thư mời, giấy nộp tiền và các giấy tờ liên quan đến đại sứ quán để làm visa du học. Sau khi đã có được visa, bạn coi như đã hoàn thành xong các thủ tục chuẩn bị tại Việt Nam.

Bước 5

Bước cuối cùng là mua vé máy bay để chuẩn bị sang Hàn Quốc du học. Dựa trên trình tự các bước làm hồ sơ, bạn có thể thấy việc du học nghề tự túc Hàn Quốc không quá khó khăn và hoàn toàn có thể thực hiện được.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc tự túc

Không như chương trình du học thông thường, hình thức du học nghề có mức phí khá thấp.

Mức học phí dạy nghề tại các trường ở Hàn Quốc rơi vào khoảng 8 triệu won/năm (tương đương 150 triệu VNĐ).

Nếu bạn ở ký túc xá trường thì sẽ tiết kiệm hơn việc thuê nhà trọ bên ngoài. Mức phí ký túc xá cho một kỳ học khoảng 1,3 triệu won (tương đương 25 triệu VNĐ)

Phí nhập học từ 1.5 – 2 triệu VNĐ

Vé máy bay khoảng 10 – 11 triệu VNĐ tùy theo hãng bay, thời gian và hạng ghế.

Ngoài những chi phí cơ bản trên, bạn cần lưu ý đến các khoản phí học tiếng, thủ tục visa, chứng minh tài chính,…

Các lưu ý khi du học nghề Hàn Quốc tự túc

Hiện nay hầu hết các trường tại Hàn Quốc đều có đối tác là những công ty tư vấn du học tại Việt Nam. Do đó, có nhiều trường không nhận hồ sơ đơn lẻ của sinh viên mà chủ yếu thông qua các công ty dịch vụ. Tuy nhiên, nếu bạn có hồ sơ đẹp (chẳng hạng tiếng Hàn đạt Topik 2 trở lên, GPA cao trên 8.0,…) thì đừng ngần ngại thử sức. Các trường thường ưu tiên ứng viên có hồ sơ đẹp.

Ngoài cổng thông tin chính thống từ trang web trường, bạn có thể tham khảo các cựu du học sinh. Kinh nghiệm từ những người đi trước là nguồn thông tin tham khảo sát với thực tế nhất. Bạn có thể tham gia vào các group du học sinh Hàn để hỏi các cựu du học sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên tuyển sinh quốc tế của trường để biết thêm thông tin.

Kết luận

Nếu bạn tự làm hết các chi phí du học thì sẽ có thể tiết kiệm được từ 2.500 – 5.000 USD (tương đương 58 – 115 triệu VNĐ. Số tiền này khá lớn và sẽ giảm bớt gánh nặng về chi phí khi du học Hàn. Để làm được điều này, bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Hàn thật tốt. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể liên lạc và trao đổi trực tiếp với trường. Đối với những bạn chưa biết hoặc trình độ tiếng Hàn còn yếu thì không nên dùng cách này. Rào cản về mặt ngôn ngữ sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị thủ tục, hồ sơ. Bạn có thể mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng mà vẫn không thể thực hiện được ước mơ du học của mình.

Trên đây là một số thông tin về du học nghề Hàn Quốc tự túc. Bạn có thể cân nhắc khả năng của bản thân để lựa chọn cho mình cách thức du học phù hợp nhất. Hy vọng bài viết có thể mang đến những thông tin tham khảo bổ ích cho hành trình du học Hàn Quốc của bạn.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status