Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc là nơi lý tưởng mà các du học sinh thường chọn để thực hiện ước mơ của mình. Hơn thế nữa, sau khi học xong, các bạn còn muốn làm việc & định cư lâu dài tại Hàn Quốc hoặc thỉnh thoảng có thể về thăm gia đình ở quê nhà. Để có được quyền lợi đó, bạn cần phải du học tốt, có nhiều kinh nghiệm trong ngành bạn học,…để xin visa E7. Việc chọn đi du học nghề Hàn Quốc Visa E7 là một trong những lựa chọn làm bước đệm để giúp bạn đạt được những điều bạn mong muốn. Cùng tìm hiểu chi tiết về điều kiện & quyền lợi khi du học nghề Hàn Quốc visa E7 dưới đây nhé!

Khái quát về du học nghề Hàn Quốc visa E7

Visa E7 là gì?

Visa E7 còn gọi là visa chuyên ngành hay visa kỹ sư. Là loại visa dành cho người lao động có tay nghề, trình độ cao trong lĩnh vực họ chọn.
Tức là: Visa E7 sẽ cấp cho các bạn có kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành đã học từ 3 năm trở lên; có giấy xác nhận tay nghề làm việc trong một công ty Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cần có hợp đồng lao động với công ty thời hạn trên 2 năm.

Du hoc nghe han quoc visa E7

Du học nghề Hàn Quốc visa E7

Quá trình chuyển đổi visa

Bạn không thể chọn đi du học Hàn Quốc visa E7 được liền mà phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định thì mới được xét lên hệ visa E7.
Quá trình để có được visa E7 hơi vất vả nhưng bạn cần phải cố gắng thì mới có thể đạt được điều mình mong muốn. Bạn có thể tham khảo quá trình học dưới đây nhé!

Trường hợp 1: Từ du học tiếng Hàn chuyển sang visa E7

Nếu bạn muốn sang Hàn du học, xuất phát điểm từ du học tiếng hàn (visa D4-1) thì khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ chuyển từ visa D4-1 sang D2 để chọn học chuyên ngành. Nếu bạn chọn du học một trong các trường hợp:

+ Du học hệ Cao đẳng: bạn cần 2 năm để tốt nghiệp
Nếu bạn có nhu cầu ở lại Hàn Quốc làm việc, thì sẽ được cấp visa D10 (còn gọi là visa tìm việc làm) có thời hạn trong vòng 1 năm để đi xin việc làm tại Hàn.

+ Du học hệ Đại học: Bạn cần 2 đến 4 năm để tốt nghiệp tùy chuyên ngành
Nếu bạn có nhu cầu ở lại Hàn Quốc làm việc, thì sẽ được cấp visa D10 (còn gọi là visa tìm việc làm) có thời hạn trong vòng 2 năm để đi xin việc làm tại Hàn.

+ Du học Cao học: Nếu bạn có nhu cầu ở lại Hàn Quốc làm việc, thì sẽ được cấp visa D10 (còn gọi là visa tìm việc làm) có thời hạn trong vòng 2 năm để đi xin việc làm tại Hàn.

Sau khi tốt nghiệp và đi làm có kinh nghiệm đối với 1 trong 3 trường hợp trên, nếu bạn làm tốt thì lúc này bạn có thể xin cấp visa E7 – Lao động chuyên ngành có thời hạn trong vòng 5 năm. Nếu bạn có visa E7 từ 2 năm trở lên thì sẽ có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa thường trú F2, sau 3 năm có visa F2 có thể chuyển sang visa định cư dài hạn F5.

Quá trình chuyển từ du học tiếng Hàn sang visa E7

Quá trình chuyển từ du học tiếng Hàn sang visa E7

Trường hợp 2: Từ du học nghề chuyển sang visa E7

Nếu bạn du học Hàn, xuất phát điểm từ việc chọn du học nghề D4-6 thì sau khi hoàn thành khóa học, bạn nên đăng ký một chuyên ngành học tại trường Cao đẳng nghề từ 1 – 2 năm tùy chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được chuyển sang visa D10 để ở lại làm việc 2 năm. Tương tự trường hợp trên, nếu bạn làm tốt thì bạn cũng sẽ chuyển thẳng sang visa E7.

Du học Hàn Quốc visa E7 tương đương với học chuyên ngành hệ đại học ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, với các bạn đã tốt nghiệp ở hệ đại học mà muốn chuyển sang visa E7 thì cũng cần có những điều kiện nhất định. Bạn có thể theo dõi chi tiết hơn ở mục 2 của bài viết này.

Lo trinh chuyen tiep sang visa E7

Lộ trình chuyển tiếp từ Visa D4-6 sang Visa E7

Điều kiện để được cấp visa E7 Hàn Quốc

Để được cấp visa E7, các bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Về độ tuổi

Dưới 35 tuổi

Về bằng cấp

Làm việc trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cẩn có bằng cấp 3, có kinh nghiệm trên 4 năm, được xác nhận làm việc tốt và được doanh nghiệp ký tiếp hợp đồng làm việc.
Nếu không làm việc trong các ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì tối thiểu phải có bằng trung cấp trở lên.
– Làm việc trong một doanh nghiệp tại Hàn với mức thu nhập 1,9 triệu won/ tháng và có mã số thuế thu nhập cá nhân.
– Có kinh nghiệm làm việc ít nhất là 3 năm. Đối với thợ hàn thì cần tối thiểu 5 năm.
– Có đủ các loại giấy tờ liên quan như: đơn xin tự nguyện làm việc, hộ chiếu, ảnh,…đã được dịch sang tiếng Hàn và có xác nhận của Đại Sứ Quán.

Ngành nghề ưu tiên cấp visa E7

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những ngành nghề ưu tiên cấp visa E7 gồm 6 loại ngành nghề liên quan lần lượt như sau:

Ngành Quản lý

Gồm 15 công việc sau: Giáo sư cao cấp về nhóm lợi ích kinh tế; Giám đốc điều hành cấp cao; Hỗ trợ Giám đốc kinh doanh; Giám đốc giáo dục; Giám đốc tài chính & bảo hiểm; Quản lý văn hóa, nghệ thuật, thiết kế & video; Giám đốc Thông tin & Truyền thông; Quản lý dịch vụ chuyên nghiệp khác; Xây dựng & khai thác liên quan quản lý; Giám đốc sản xuất sản phẩm; Quản lý nông nghiệp, thủy sản; Quản lý giao thông vận tải; Nhà trọ, du lịch, giải trí và quản lý thể thao; Quản lý dịch vụ thực phẩm.

Ngành Chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên & các công việc liên quan

Gồm 52 công việc sau: Chuyên gia khoa học về Đời sống; Chuyên gia khoa học về Tự nhiên; Viện nghiên cứu Khoa học Xã hội; Kỹ thuật viên phần cứng máy tính; Kiến trúc sư; Giảng viên đại học; Y tá; Quảng cáo & PR; Kế hoạch sự kiện; Dịch, thông dịch viên; Phát thanh viên; Nhà thiết kế;…và còn rất nhiều ngành nghề khác. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về ngành nghề ưu tiên cấp visa E7 đối với loại ngành chuyên gia, kỹ sư.

Ngành Nhân viên văn phòng

Gồm 5 công việc sau: Cửa hàng miễn thuế hoặc nhân viên bán hàng tại Thành phố giáo dục tiếng Anh Jeju; Thư ký vận chuyển hàng không; Nhân viên tiếp tân khách sạn; Điều phối viên y tế & Thư ký chăm sóc khách hàng.
Ngành Nhân viên, công nhân dịch vụ gồm 5 công việc sau:
Công nhân dịch vụ vận tải; Hướng dẫn thông dịch viên du lịch; Đại lý sòng bạc; Đầu bếp & nấu ăn.

Ngành Lao động nông, lâm, ngư nghiệp

Gồm 3 công việc sau: Sản xuất nông nghiệp & chăn nuôi có tay nghề cao; Động vật giống; Nghề trồng dưa leo biển.
Ngành Lao động có tay nghề cao gồm 6 công việc sau:
Xưởng giết mổ Halal; Chế tạo và điều chỉnh thiết bị; Ngành công nghiệp rễ lành nghề chức năng bóng; Thợ hàn đóng tàu; Bảo trì máy bay.
Nếu bạn chọn một trong những ngành nghề trên đây thì khả năng chuyển sang visa E7 sẽ thuận lợi hơn.
Để được cấp visa E7 tại Hàn Quốc không hề đơn giản nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ và chuẩn bị thật tốt nếu có ý định xin visa E7 nhé! Nếu không, bạn sẽ rất tốn thời gian & thậm chí là mất cả tiền mà không được gì đó.

Quyền lợi khi xin được visa E7 Hàn Quốc

Nếu bạn xin được visa E7 thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối hận bởi những quyền lợi mà visa E7 mang lại. Bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi sau:

+ Mức thu nhập bình quân của bạn sẽ từ 1500 – 2000 USD/ tháng và sẽ cao hơn nữa nếu bạn làm tốt.

+ Làm việc lâu dài tại Hàn Quốc trong vòng 5 năm, được gia hạn mỗi năm 1 lần và không giới hạn thời gian cư trú. Nếu bạn làm việc tốt đủ 2 năm và bạn có thể đưa gia đình qua sinh sống cùng bạn (nếu có nhu cầu).

+ Hồ sơ cần để xin gia hạn visa E7: Đơn xin gia hạn theo mẫu quy định; Hợp đồng lao động được ký với doanh nghiệp bạn đang làm; Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp; Tài liệu chứng minh bạn đã nộp thuế năm vừa qua; Hợp đồng thuê nhà để chứng minh địa chỉ hiện tại bạn đang cư trú là sự thật.

+ Nếu bạn muốn về thăm gia đình trong thời gian làm việc, thì vẫn được phép về & sẽ được hỗ trợ vé máy báy khứ hồi.

+ Bạn được đăng ký chuyển đổi sang visa thường trú F2 nếu bạn có visa E7 từ 2 năm trở lên. Hơn thế nữa, khi bạn chuyển sang visa F2 được 3 năm thì sau đó có thể chuyên sang visa F5 để sống định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Có chỗ ở, ăn uống & đầy đủ tiện nghi để bạn thoải mái sinh hoạt hay làm việc tại phòng của mình.

Hồ sơ, thủ tục xin chuyển đổi sang visa E7

– Bạn cần đơn xin chuyển đổi sang visa E7 theo mẫu quy định
– Hợp đồng lao động với doanh nghiệp mà bạn đang làm
– Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn
– Giấy xác nhận bạn làm việc tốt và doanh nghiệp tiếp tục muốn ký hợp đồng với bạn
– Giấy nộp thuế của doanh nghiệp năm vừa qua
– Chứng minh rằng đã có kinh nghiệm 4 năm làm việc tại Hàn
– Các giấy tờ khác liên quan đến cá nhân bạn: bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc trung cấp (công chứng); hộ chiếu; ảnh thẻ,..

Nếu bạn đã chuẩn bị tốt cho bộ hồ sơ sang Hàn du học thì việc chuẩn bị hồ sơ xin chuyển sang visa E7 là một việc khá dễ dàng đối với bạn. Bạn chỉ cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin, học và làm việc thật tốt để cơ hội xin chuyển sang visa E7 thuận lợi hơn nhé!

Một vài điều cần lưu ý khi xin visa E7 Hàn Quốc

Bạn cần nhận ra rằng du học Hàn Quốc visa E7 không phải là hình thức du học như các loại visa khác. Chẳng hạn khi bạn du học tiếng Hàn D4-1, sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Hàn visa D4-1. Hoặc bạn chọn du học nghề Hàn Quốc D4-6 bạn cũng sẽ được cấp chứng chỉ ngành nào đó visa D4-6. Nhưng du học nghề Hàn Quốc visa E7 thì khác. Không ai mà khi học xong ngành nào đó tại trường nào đó, sẽ được cấp thẳng visa E7 cả. Vì vậy, các bạn nên nhớ sẽ không có chương trình đào tạo nào mang tên du học nghề Hàn Quốc visa E7.

Để có được visa E7 thì bạn cần có quá trình học tập tốt tại các trường nghề, trường Cao đẳng hay Đại học,..Hàn Quốc. Từ đó, muốn ở lại Hàn làm việc & định cư lâu dài, thì bạn phải chứng minh năng lực làm việc của mình và có kinh nghiệm làm việc tối thiểu là 3 năm.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu phần nào về du học nghề Hàn Quốc visa E7 để tránh việc nhầm lẫn trong việc xin visa E7.

Quá trình xin visa E7 là một quá trình không ngắn nhưng cũng không quá dài đối với những ai có ước mơ, khát vọng. Vì vậy, nếu bạn đã đặt cho mình mục tiêu du học nghề Hàn Quốc visa E7 thì nhất định phải nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu. Chỉ cần bạn không nản chí, luôn kiên trì và cố gắng mỗi ngày thì chắc chắn bạn sẽ thành công!

 

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status