Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Du học tiếng Hàn Quốc – Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển, đòi hỏi chúng ta phải có hành trang vững chắc để thích ứng kịp thời với nó. Biết nhiều thứ tiếng là bước đệm để con người có thể dễ dàng hòa nhập và giao tiếp với nhau. Tiếng Hàn ngày càng trở nên thông dụng tại Việt Nam thông qua hình thức giải trí, phim ảnh, âm nhạc, thời trang,…Chính vì vậy, du học tiếng Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn là nơi lý tưởng để học tập và làm việc – nơi có nền giáo dục nằm trong top 20 quốc gia đạt chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích và lý do nên chọn du học tiếng Hàn Quốc dưới đây.

Du học tiếng Hàn Quốc là gì?

Du học tiếng Hàn Quốc là gì?

Du học tiếng Hàn Quốc là chương trình dành cho du học sinh quốc tế tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc với Visa D4-1. Thực chất, du học tiếng Hàn là bước đệm đầu tiên và bắt buộc trước khi bạn lựa chọn học lên chuyên ngành ở hệ Cao đẳng, Đại học, Cao học,…
Mục đích của việc du học tiếng Hàn Quốc là dành cho những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về chứng chỉ tiếng Hàn. Đối với hệ Cao đẳng, bạn cần đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2. Đối với hệ Đại học, bạn cần đạt chứng chỉ Topik 3, tương tự Cao học thì cần Topik 4,..thì mới có thể đăng ký học chuyên ngành bạn chọn.

Nội dung chương trình du học tiếng Hàn Quốc?

Khóa học này thường kéo dài tối thiểu từ 6 tháng đến 2 năm. Mỗi học kỳ diễn ra trong 2,5 tháng tương ứng với khóa học từ cấp 1 đến cấp 6. Trong khóa học này, các bạn sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Giảng viên giảng dạy là những người có trình độ chuyên môn cao.
+ Nếu học xong 2 năm mà không đăng ký học chuyên ngành ở trường đang học hoặc không muốn đăng ký lên hoặc đăng ký tại trường khác thì sẽ phải về nước. Nhưng hầu hết, không có trường hợp sinh viên phải về nước vì ít nhất trong 2 năm học, bạn có thể đạt được tối thiểu Topik 2 để học chuyên ngành tại trường một Cao đẳng nào đó.
+ Nếu bạn đã học tiếng Hàn trước đó ở Việt Nam, thì qua Hàn bạn chỉ cần chăm chỉ học khoảng 6 tháng là có thể chuyển sang học chuyên ngành rồi.
+ Nếu bạn đã có bằng Topik 3 ở Việt Nam rồi có thể đăng ký học chuyên ngành tại trường Đại học luôn. Lúc này, bạn không cần phải đăng ký chương trình du học tiếng Hàn Quốc.

Tại sao nên đi du học tiếng Hàn Quốc?

Du học hàn quốc

Giới thiệu khái quát về nền giáo dục Hàn Quốc

Hàn Quốc là nơi lý tưởng để làm việc và học tập bởi đó là nơi có nền kinh tế phát triển vượt bậc, có những cảnh đẹp thiên nhiên làm xao xuyến lòng người. Nơi có thị trường âm nhạc làm rung động biết bao trái tim của hàng triệu giới trẻ trên thế giới, nền văn hóa dân tộc đặc sắc bởi việc kết hợp hài hòa giữa truyền thống với hiện đại. Đặc biêt, nền giáo dục Hàn Quốc được công nhận và đánh giá cao về chất lượng giảng dạy trên toàn thế giới.
Những du học sinh đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có rất nhiều ngành nghề để sinh viên lựa chọn thuộc các hệ đào tạo như: Cao đẳng, Đại học, Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.
Hơn thế nữa, Hàn Quốc còn là nơi tạo cơ hội cho sinh viên tìm kiếm & “săn đón” những suất học bổng có giá trị.

Lợi ích khi du học tiếng Hàn Quốc

Du học tiếng Hàn Quốc mang lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh. Đó là:

  • Khả năng ngôn ngữ được cải thiện nhanh chóng

Hầu hết các tiết học tiếng Hàn được diễn ra vào buổi sáng. Buổi chiều, các bạn sẽ có thời gian thực hành, luyện nói với nhau qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa: thăm làng gốm, nấu ăn, các lớp học võ,…Nhờ đó, bạn có thể vận dụng tiếng Hàn như một thói quen vào cuộc sống hằng ngày để cải thiện tiếng Hàn của mình một cách nhanh nhất.

  • Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường có lương cao (rất nhiều)

Trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay, Hàn Quốc có rất nhiều công ty lớn đặt trụ sợ tại Việt Nam. Những doanh nghiệp này rất cần nhân sự có thể giao tiếp bằng 2 thứ tiếng và làm việc tốt để có thể trao đổi qua lại giữa công ty con ở Việt Nam và công ty mẹ ở Hàn Quốc. Bạn không những có cơ hội làm việc tốt tại Hàn Quốc mà khi về Việt Nam, bạn còn có thể dễ dàng xin vào làm việc tại những công ty này với mức lương mong muốn.

  • Điều kiện, chi phí hợp lý

– Về bằng cấp: Chỉ cần du học sinh có bằng THPT, Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học có điểm trung bình từ 5.0 trở lên.
– Về chi phí: Dao động từ 150 triệu – 200 triệu (Tùy trường). Chi phí này đã bao gồm học tiếng 3 tháng ở Việt Nam, 1 năm ở Hàn Quốc, tiền ký túc xá 6 tháng, phí bảo hiểm và các phí khác.

  • Học tập, làm việc và khám phá nét độc đáo của văn hóa Hàn Quốc trong một môi trường hiện đại, chất lượng
  • Dễ dàng hòa nhập với bạn bè quốc tế và trải nghiệm cuộc sống người dân bản địa

Bạn được sống trong môi trường xung quanh toàn là người Hàn Quốc. Bạn được tiếp xúc và giao tiếp bằng tiếng Hàn mỗi ngày. Điều này, tạo cho bạn thói quen và tính phản xa theo bản năng để thích ứng với cuộc sống mới. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng giao tiếp và trải nghiệm dần dần cuộc sống của người dân bản địa nơi đây.

Điều kiện để đi du học tiếng Hàn Quốc?

Nếu bạn muốn đi du học tiếng Hàn Quốc thì nên tìm hiểu kỹ về điều kiện bên đó đặt ra cho mình. Mỗi trường sẽ có mỗi điều kiện khác nhau, nhưng hầu hết đều có những điểm chung như sau:
– Tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình từ 6.5 trở lên (từ 5.0 đến dưới 6.5 vẫn đăng ký được nhưng không được lựa chọn trường)
– Về độ tuổi: từ 18 – 30 tuổi
– Về trình độ: Phải có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (Topik 1 – level 2). Một số trường hợp lớn tuổi hơn đi du học thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì vẫn được chấp nhận.
– Có đủ sức khỏe để học tập, không mắc bệnh lao hoặc các bệnh truyền nhiễm khác
– Không có tiền án, tiền sự. Trong gia đình không có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
– Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

Chi phí khi du học tiếng Hàn Quốc?

So với các nước khác ở châu Á thì chi phí du học tiếng Hàn Quốc ở mức khá thấp. Do đó, các bạn có thể chọn Hàn Quốc là nơi thực hiện giấc mơ du học của mình.
– Phí khóa học tiếng Hàn: Từ 3.000 USD – 5.000 USD/năm (tương đương 69.000.000 VNĐ – 115.000.000 VNĐ) tùy từng trường.
– Học phí học chuyên ngành: Từ 7.000 USD – 8.000 USD/năm (tương đương 161.000.000 VNĐ – 184.000.000 VNĐ đối với hệ đại học chính quy).
– Tiền KTX: Từ 1.200 USD – 2.000 USD/năm (tương đương 27.600.000 VNĐ – 46.000.000 VNĐ
tùy từng trường)
– Phí bảo hiểm: 200 USD/ năm (tương đương 4.600.000 VNĐ)
– Tiền ăn và sinh hoạt cá nhân: Từ 2.000 USD – 3.000 USD/năm (tương đương 46.000.000 VNĐ – 69.000.000 VNĐ)
Tổng chi phí 1 năm: Từ 7.000 USD – 11.000 USD (chưa bao gồm phí học chuyên ngành) tương đương với 160 triệu – 255 triệu.
Với mức phí này, các bạn nên tìm hiểu kỹ với năng lực tài chính bản thân hiện có để tìm được trường có học phí vừa phải, tốt & an ninh nhé!

Các Trường đại học đào tạo chương trình du học tiếng Hàn Quốc chất lượng

Bạn có thể tham khảo một số trường Đại học dạy nổi tiếng, được khá nhiều du học sinh lựa chọn dưới đây.

  • Đại học Seoul

Được coi là trường Đại học danh giá nhất xứ sở kim chi.
Chương trình đào tạo tiếng Hàn ở ĐH Seoul gồm 4 kỳ/ năm, tương đương với 4 kỳ xuân – hạ – thu – đông. Khai giảng vào đầu các tháng 3, 6, 9 và 12. Mỗi kỳ học kéo dài trong vòng 10 tuần. Mỗi tuần sẽ học từ thứ 2 đến thứ 4, mỗi ngày 4 tiếng. Mỗi lớp có 15 học viên.
Ngoài khóa học thường xuyên này, còn có khóa ngắn học hạn chuyên sâu (3 tuần) và khóa học ngắn hạn cơ bản (5 tuần) dành cho bạn muốn tìm hiểu tiếng Hàn. Các khóa học ngắn hạn thường sẽ bắt đầu vào mùa hè (cuối tháng 7 – đầu tháng 8) hoặc khoảng tháng 1 – tháng 2.

Phí nhập học: 60.000 won (khoảng 1.380.000 VNĐ)
Học phí:
– Lớp học buổi sáng: 1.650.000 won/ kỳ (khoảng 38.000.000 VNĐ/ kỳ)
– Lớp học buổi chiều: 1.500.000 won/ kỳ (khoảng 35.000.000 VNĐ/ kỳ)

du-hoc-Dai-hoc-quoc-gia-seoul

Đại học Seoul Hàn Quốc – Du học tiếng Hàn Quốc

  • Đại học Korea

Được công nhận là một trong những ngôi trường lâu đời nhất, lớn nhất và tốt nhất Hàn Quốc.
Chương trình đào tạo tiếng Hàn ở ĐH Seoul gồm 4 kỳ/ năm. Tương tự như ĐH Seoul, các khóa học sẽ khai giảng vào đầu các tháng 3,6,9 và 12.

Phí nhập học: 60.000 won (khoảng 1.380.000 VNĐ)
Học phí:
– Lớp học buổi sáng: 1.660.000 won/ kỳ (khoảng 38.000.000 VNĐ/ kỳ)
– Lớp học buổi chiều: 1.500.000 won/ kỳ (khoảng 35.000.000 VNĐ/ kỳ)

Dai hoc Korea Han Quoc

Đại học Korea – Du học tiếng Hàn Quốc

  • Đại học Yonsei

Là một trong bộ 3 trường đại học danh giá nhất xứ Hàn (chỉ sau Đại học Seoul và Đại học Korea).
Chương trình du học tiếng Hàn Quốc ở ĐH Yonsei sẽ đào tạo trong 1 năm & chia làm 4 kỳ. Khai giảng vào các tháng 1, tháng 4, tháng 6 và tháng 9. Ngoài việc học trên lớp, các bạn sẽ được tham gia các buổi ngoại khóa như trải nghiệm văn hóa xứ Hàn, tham quan di tích lịch sử,…Ngoài việc nhằm giúp các bạn hiểu được văn hóa con người Hàn Quốc, còn giúp các bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Học phí: 1.660.000 won/ kỳ (khoảng 38.000.000 VNĐ/ kỳ)

khuon-vien-dai-hoc-yonsei-han-quoc

Khuôn viên đại học Yonsei – Du học tiếng Hàn Quốc

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến du học tiếng Hàn Quốc. Các bạn hãy tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn ngay từ đầu nhé! Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status