Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Du học tự túc tại Hàn Quốc đang trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam hiện nay. Đây được xem như một cánh cửa, giúp mở ra tương lai tươi sáng cho các bạn trẻ sau này. Bởi Hàn Quốc được đánh giá là một đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Châu Á. Chưa kể, chi phí cho việc học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Du học tự túc tại Hàn Quốc 2020.1

Điều kiện và hồ sơ du học tự túc tại Hàn Quốc 2020

Du học tự túc tại Hàn Quốc 2020 hay ở bất cứ đâu thì bạn cũng cần đáp ứng những yêu cầu về điều kiện, hồ sơ của đại sứ quán và trường bạn đăng ký đưa ra.

Điều kiện du học tự túc tại Hàn Quốc

Điều kiện để được đi du học Hàn Quốc tự túc không quá khắt khe. Chỉ cần bạn thực sự muốn đi và có sự chăm chỉ thì hoàn toàn có thể thực hiện được nguyện vọng của mình một cách dễ dàng. Cụ thể, bạn cần đạt các điều kiện sau:

+ Tốt nghiệp THPT (cấp 3).

+ Học lực trung bình đạt từ 6.0 trở lên.

+ Đạt chứng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Tùy thuộc vào chương trình học mà bạn đăng ký.

+ Đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV,…

+ Gia đình không có người định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Không bị cấm nhập cảnh vào Hàn.

Các loại giấy tờ cần để đi du học Hàn Quốc tự túc

Du học tự túc tại Hàn Quốc nghĩa là bạn sẽ phải tự mình chuẩn bị các loại giấy tờ. Lời khuyên, các bạn nên ghi lại tất cả những thủ tục và đừng quên tích vào những giấy tờ mình đã có. Tránh trường hợp bị lẫn hoặc bỏ sót loại giấy tờ nào. Một bộ hồ sơ du học tự túc sẽ bao gồm:

+ Hộ chiếu.

+ Giấy nhập học bản gốc.

+ Bằng tốt nghiệp THPT. Trường hợp, bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì nộp bằng tốt nghiệp kèm theo bảng điểm.

+ Thư giới thiệu về bản thân, nên viết tay.

+ Kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng.

+ Bản sơ yếu lý lịch.

+ Giấy khai sinh và hộ khẩu gia đình.

+ Chứng minh tài chính theo quy định bằng sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập và chứng minh tài sản sở hữu. Cam kết bảo lãnh tài chính.

Du học tự túc tại Hàn Quốc 2020.2

Chi phí du học tự túc tại Hàn Quốc 2020 gồm những khoản gì?

Chi phí du học tự túc tại Hàn Quốc 2020 sẽ bao gồm tiền làm thủ tục và chi phí khi sang Hàn Quốc. Trong đó:

Chi phí làm thủ tục

Du học Hàn Quốc tự túc sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí dịch vụ. Thông thường, số tiền để trả cho trung tâm tư vấn khoảng 20 đến 50 triệu. Các chi phí làm thủ tục du học gồm có:

+ Phí làm hồ sơ, phí công chứng, phí ứng tuyển khoảng 15 triệu đồng.

+ Phí xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc là 50 USD.

+ Tiền mua vé máy bay khoảng 10 triệu đồng. Tùy từng thời điểm, loại ghế và hãng hàng không mà bạn lựa chọn. 

Chi phí sau khi sang Hàn Quốc

Du học tự túc tại Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải trải qua khóa học tiếng tại Hàn. Thời gian học từ 3 tháng hoặc 6 tháng, tùy thuộc vào khả năng tiếng Hàn của mỗi người. Học phí cho mỗi khóa học này dao động trong khoảng 30 đến 50 triệu đồng. Ngoài ra, bạn sẽ phải đóng tiền bảo hiểm, làm thẻ người nước ngoài mất khoảng 10 triệu đồng.

Tiếp theo là tiền học phí: Học phí trường tư thục Hàn Quốc sẽ cao con trường công lập khoảng 40 triệu đồng. Tiền ăn ở tại Hàn sẽ rơi vào khoảng 15 triệu đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, các bạn đừng chỉ dựa vào mức học phí mà nên xem xét và chọn cho mình một ngôi trường tốt tại Hàn Quốc. Như vậy, sẽ đảm bảo tương lai cho bản thân mình hơn.

Du học tự túc tại Hàn Quốc 2020.3

Kinh nghiệm du học tự túc tại Hàn Quốc 2020

Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm du học tự túc tại Hàn Quốc 2020 mà chúng tôi tổng hợp được:

Xin visa du học tự túc tại Hàn Quốc có khó không?

Xin visa du học Hàn Quốc tự túc không khó. Tỷ lệ đậu visa này khá cao.. Song cũng vì vậy, mà nhiều ứng viên lại chủ quan trong quá trình xin visa. Thế nên, trên thực tế cũng có không ít người vẫn bị trượt visa du học tự túc Hàn Quốc.

Có nên du học tự túc tại Hàn Quốc không?

Du học tự túc Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền cho trung tâm tư vấn. Thế nhưng, hành trình du học của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Chẳng hạn như thời gian có thể xuất cảnh có thể kéo dài hàng tháng đến cả năm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ lỡ những cơ hội tốt trong học tập và tương lai sau này.

Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi có dự định du học tự túc Hàn Quốc. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin thì nên nhờ sự tư vấn và hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học uy tín như duhochanquoc.net. Với sự trợ giúp đắc lực từ công ty tư vấn, hành trình du học của bạn sẽ trở nên thuận lợi và đơn giản hơn. 

Du học tự túc tại Hàn Quốc 2020 là một hành trình nhiều gian nan. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ về các thủ tục và những thông tin cần biết. Có như vậy, mới có thể chạm đến ước mơ du học ở “xứ sở kim chi” của mình một các nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status