Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Bạn đã biết dự luật mới du học Hàn Quốc 2020 chưa? Nhằm ngăn chặn và hạn chế tình trạng môi giới bất hợp pháp, đưa du học sinh sang Hàn Quốc tràn lan. Năm 2020, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã đưa ra một số dự luật mới về việc kiểm tra hồ sơ, chứng minh tài chính, cấp visa và việc làm thêm đối với du học sinh như sau:

dự luật mới du học Hàn Quốc 2020.1

Quy định về việc kiểm tra hồ sơ và năng lực tiếng Hàn

Dự luật mới du học Hàn Quốc 2020 đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến là việc kiểm tra hồ sơ và năng lực tiếng Hàn. Khi đăng ký xin visa học tiếng Hàn, ứng viên sẽ phải bổ sung những thông tin về trường THPT mình theo học như học bạ, bằng tốt nghiệp. Sau đó, Đại sứ quán sẽ trực tiếp xác minh những thông tin này xem có chính khác không.

Trường hợp, không xác minh được thì Đại sứ quán sẽ tập trung nhiều trong quá trình phỏng vấn. Bên cạnh đó, đề nghị các ứng viên xin visa và các Trung tâm tư vấn du học liên kết chặt chẽ. Để Đại sứ quán Hàn Quốc có thể dễ dàng kiểm tra tính xác thực của hồ sơ du học tại Hàn Quốc thông qua hình thức gọi điện hoặc công văn. Nếu kết quả học tập của du học sinh thấp, họ sẽ tăng cường kiểm tra trình độ tiếng Hàn. Nhằm làm rõ mục đích và quyết tâm của ứng viên khi đăng ký đi du học.

Quy định mới về vấn đề cấp, gia hạn và đổi visa du học

Dự luật mới du học Hàn Quốc 2020 về vấn đề cấp, gia hạn và đổi visa là điều bạn nên chú trọng. Bởi visa là yếu tố quan trọng, quyết định trực tiếp đến việc bạn có thể sang Hàn du học và ở lại sau khi tốt nghiệp hay không. Các quy định mới nhất được cập nhật:

+ Ứng viên đăng ký xin visa du học Hàn Quốc đều phải trải qua vòng lọc hồ sơ, để phỏng vấn với sứ quán Hàn. Trải qua vòng phỏng vấn đạt thì mới được cấp visa.

+ Tất cả du học sinh phải có chứng chỉ Topik 2 trở lên mới được ra visa D4.1 – du học tiếng.

+ Những du học sinh phải có điểm chuyên cần dưới 70%/1 học kỳ thì không được gia hạn visa vào kỳ tiếp theo.

+ Du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90% thì không được cấp phép đi làm thêm.

+ Du học sinh visa D2, sau khi tốt nghiệp tối thiểu phải có Topik 4 thì mới được trả bằng và chuyển đổi sang visa D10. Tiếp đó, làm việc tại Hàn trong 2 năm. Nếu được 1 công ty hay  doanh nghiệp nào đó của Hàn ký hợp đồng thì mới được ưu tiên chuyển sang visa E7.

+ Du học sinh đang học tiếng visa D4.1 không được chuyển trường. Chỉ được chuyển trường khi có chứng chỉ Topik theo yêu cầu.

+ Du học sinh ở đảo Jeju không được cấp phép đi vào khu vực nội địa Hàn Quốc. 

+ Những trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn cao hơn 10% thì không được phép tuyển thêm du học sinh quốc tế. Cho đến khi tỷ lệ này còn dưới 5%.

dự luật mới du học Hàn Quốc 2020.2

Quy định mới về chứng minh tài chính gia hạn visa du học

Dự luật mới du học Hàn Quốc 2020 về chứng minh tài chính có những điều khoản mới như sau:

+ Hàn Quốc chỉ công nhận số tiền của du học sinh được gửi từ Việt Nam sang. Hoặc số tiền từ công việc làm thêm trong hạn mức theo quy định.

+ Nếu du học sinh đăng ký 1 sổ tài khoản cho Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được sử dụng một sổ đó, để làm thủ tục gia hạn hoặc đổi visa.

+ Số tiền trong tài khoản đã đăng ký với Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc luôn phải có số dư trên 1 triệu won.

+ Số tiền trong tài khoản có được từ Hàn Quốc chỉ được chấp nhận khi du học sinh đăng ký đi làm thêm hợp pháp. 

Quy định mới về điều kiện được phép đi làm thêm của du học sinh

Năm 2020, Hàn Quốc ban hành một số quy định mới trong việc làm thêm đối với du học sinh quốc tế. Cụ thể như sau:

+ Du học sinh quốc tế chỉ được đi làm thêm khi có chứng chỉ Topik 2 trở lên. Nếu không đạt Topik 2 sẽ không được cấp phép đi làm thêm.

+ Du học sinh chỉ được đi làm thêm, khi điểm chuyên cần trên 90%.

+ Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất và năm hai phải đạt trình độ tiếng Hàn Topik 3 trở nên mới được Cục xuất nhập cảnh mới cấp phép đi làm thêm.

+ Các du học sinh theo học hệ Cao học phải có Topik 4 trở lên mới được cấp phép đi làm. 

Tạm kết:

Từ dự luật mới du học Hàn Quốc 2020 này, các bạn nên xác định rõ ràng mục đích du học của mình. Nếu bạn muốn du học nghề, để vừa học vừa làm thì không nên nộp hồ sơ vào các trường ưu tiên. Bên cạnh đó, hãy tập trung học tiếng Hàn nghiêm túc từ khi còn ở Việt Nam. Bởi theo các quy định mới về du học Hàn Quốc như đã trình bày ở trên, trình độ ngoại ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc bạn có được cấp phép đi làm hay không sẽ dựa vào năng lực tiếng Hàn của bạn.

Để biết rõ hơn các thông tin về du học Hàn Quốc, các bạn có thể liên hệ tới trung tâm duhochanquoc.net của chúng tôi. Các chuyên gia tư vấn của trung tâm sẽ tư vấn và hỗ trợ, giúp con đường đến với xứ kim chi của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status