Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Bạn đang muốn tìm hiểu về du học và thắc mắc không biết chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để được biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí trước khi du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm chi phí trước và sau khi đặt chân đến Hàn Quốc. Dưới đây là những khoản chi phí trước khi đến Hàn Quốc:

Chi phí học tiếng Hàn

Để đủ điều kiện cũng như tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm học phí, bạn hãy học tiếng Hàn ở Việt Nam. Nếu sang Hàn Quốc mà bạn vẫn chưa biết 1 chút tiếng Hàn nào. Thứ nhất, sẽ khiến cho cuộc sống của bạn khó khăn hơn bởi người Hàn không quá giỏi tiếng Anh. Thứ hai, nếu học tiếng Hàn ở Hàn Quốc thì chi phí sẽ rất đắt đỏ và tổn nhiều thời gian.

Bởi vậy, bạn hãy học tiếng Hàn ngay khi còn ở Việt Nam nhé.

Một khóa tiếng Hàn sẽ có chi phí khoảng 3 -4 triệu đồng.

Chi phí làm hồ sơ, thủ tục

Để làm hồ sơ xét du học Hàn Quốc, bạn sẽ cần đến những chi phí:

  • Làm thủ tục, chuẩn bị giấy tờ: Bạn sẽ cần chuẩn bị từ 10 – 11 trieuj đồng để làm giấy tờ. Bao gồm cả chi phí dịch thuật, xin dấu xác nhận và xin visa.
  • Chứng minh tài chính: Để được các trường đại học xét duyệt, bạn phải chứng minh cho họ thấy là bạn đủ điều kiện để theo học tại đây. Vì vậy bạn sẽ cần phải chứng minh tài chính bằng cách gửi 1 khoản tiền trong sổ tiết kiệm trước khi nộp hồ sơ tối thiểu 6 tháng. Mỗi một hệ học sẽ có một mức chứng minh tài chính khác nhau:
  • Học tiếng: 9000 USD
  • Học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ: 20.000 USD
  • Học trao đổi sinh viên: 9000 USD.
  • Chi phí mua vé máy bay: Bạn sẽ mất khoảng 6 – 11 triệu đồng để mua vé máy bay. Tùy theo hãng hàng không bạn lựa chọn là hãng nào.

Chi phí sau khi sang Hàn Quốc

chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí học

Tùy theo từng trường đại học, từng ngành học, hệ học mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, mỗi năm học phí cho 1 sinh viên quốc tế sẽ vào khoảng 2500 USD – 7000 USD. So với các quốc gia khác thì mức học phí này cũng không quá cao.

Chi phí sinh hoạt

Vào những ngày đầu khi sang Hàn Quốc, hầu hết các bạn sinh viên quốc tế sẽ ở ký túc xá nằm trong khuôn viên trường. Việc này rất có lợi, bởi bạn sẽ không mất thêm chi phí đi lại và điều kiện sinh hoạt trong ký túc xá cũng rất tốt.

Tùy vào khu vực ký túc xá bạn ở thuộc khu vực nào thì sẽ có mức giá khác nhau. Nhưng nhìn chung thường dao động từ 175.000 won – 400.000 won.

Chi phí ăn uống, điện nước, đi lại,… cũng tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Tuy nhiên, so với các nước phương Tây, thì chi phí sinh hoạt tại đây cũng không quá cao.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn toàn bộ thông tin chi tiết về chi phí du học Hàn Quốc. Nếu bạn có nhu cầu muốn đi du học hay có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình nhé. Chúc bạn may mắn

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status