Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Hiện nay, các hình thức du học Hàn Quốc 2020 được nhiều bạn trẻ lựa chọn bao gồm du học bằng học bổng, du học nghề và du học tự túc. Mỗi hình thức này lại có những đặc điểm riêng và sự hấp dẫn khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn, về từng hình thức du học Hàn Quốc được yêu thích hiện nay trong bài chia sẻ dưới đây.

hình thức du học Hàn Quốc 2020.1

Hình thức du học Hàn Quốc bằng học bổng

Hình thức du học Hàn Quốc 2020 bằng học bổng sẽ giúp bạn không mất chi phí hoặc được giảm chi phí. Hàng năm, các học bổng từ Chính phủ, công ty, tổ chức tại Hàn Quốc dành cho sinh viên các nước khá nhiều. Trong đó, bạn nên chú ý đến một số nguồn cấp học bổng sau:

Học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc

Học bổng du học toàn phần do Chính phủ Hàn Quốc chi trả là niềm mơ ước của mọi ứng viên, khi muốn đến Hàn Quốc học tập miễn phí. Tuy nhiên, thường chỉ có các cán bộ làm việc trong cơ quan nhà nước mới có cơ hội nhận được gói học bổng giá trị này. Hoặc là những sinh viên đã tốt nghiệp đại học, có thành tích học tập xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Học bổng hợp tác

Đây là học bổng được cấp bởi Hàn Quốc và các nước đối tác, học phí sẽ chia đều cho hai nước. Muốn lấy được học bổng hợp tác, bạn cần đáp ứng các điều kiện như: Phải là công dân của nước đối tác và là thành viên của cơ quan nhà nước. Vì vậy, các bạn sinh viên rất khó để săn được mức học bổng này.

Học bổng nghề chuyên nghiệp

Học bổng nghề chuyên nghiệp là của các công ty dành cho nhân viên tại nước sở tại, khi họ về Hàn Quốc học tập. Sau khi tốt nghiệp khóa học, nhân viên sẽ trở về làm việc tại công ty cũ hoặc tại công ty ở Hàn Quốc. Cho nên, đây không phải là gói học bổng dành cho đa số các du học sinh.

Hình thức du học Hàn Quốc tự túc

Hình thức du học Hàn Quốc 2020 tự túc nghĩa là bạn cần phải tự chi trả mọi chi phí từ học tập đến sinh hoạt. Số tiền để đi du học tự túc tại Hàn Quốc so với các nước khác trên thế giới thì không quá. Cụ thể: Tiền học tiếng khoảng 4000-6000$/năm. Học phí tại các trường đại học công lập khoảng 4000-6000$/ năm. Học phí tại trường đại học dân lập từ 5000-8000$/năm. Ngoài ra, bạn phải chi tiền nhà, tiền ăn và phụ phí khoảng 500-700$/tháng.

hình thức du học Hàn Quốc 2020.2

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Bởi trong quá trình du học Hàn Quốc tự túc, bạn có thể kiếm việc làm thêm. Số tiền từ việc làm thêm sẽ giúp bạn trang trải được phần nào tiền chi phí học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày. Đây còn là cơ hội để du học sinh có thể trau dồi vốn ngôn ngữ, làm quen với văn hóa Hàn và có thêm kinh nghiệm thực tế. Điều này sẽ anh hưởng rất tích cực tương lai của bạn sau khi tốt nghiệp.

Hình thức du học nghề Hàn Quốc

Hình thức du học Hàn Quốc 2020 thứ 3 mà chúng tôi muốn nhắc đến là du học nghề. Đăng ký chương trình học này, bạn có thể vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập. Thay vì phải học trong vòng 4 -6 năm như các hình thức du học thông thường. Du học nghề Hàn Quốc chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 2 – 3 năm.

Bạn sẽ khá thoải mái trong việc đi làm thêm. Bởi chương trình du học nghề không nặng như du học đại học. Chủ yếu là cần thực hành nghề. Mà quá trình thực hành nghề, du học sinh cũng được hưởng lương.

Chương trình du học nghề Hàn Quốc

+ Bạn sẽ được đào tạo ngành nghề mà mình đã đăng ký theo học và học tiếng Hàn. Nếu trong thời gian học tiếng Hàn mà chưa đạt Topik 2 hoặc Klat 2 thì bạn vẫn phải học tiếp.

+ Các bạn sẽ học chính thức trong vòng 2 năm. Đồng thời, đii thực tập hưởng lương tại các công ty Hàn Quốc. Thời gian học tập và làm việc tại Hàn Quốc khoảng 4 – 7 năm, tùy thuộc vào từng ngành. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn định cư tại Hàn. Hoặc trở về Việt Nam với những tấm bằng kỹ sư.

Du học nghề Hàn Quốc có những nghề gì?

Du học nghề Hàn Quốc bao gồm các nghề sau: Làm tóc, Trang điểm, Spa, Chăm sóc da, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Nghề may, Hàn, Cơ khí, Tiện CNC, Sửa chữa ô tô, Công nghệ ô tô, Sửa chữa máy văn phòng, Mạ điện, Điều dưỡng, Mộc nội thất, Nghệ thuật trang trí ẩm thực, Đúc nhựa, Sản xuất ống gang, Khuôn đúc kim loại màu, Kết cấu kim loại, Thiết bị lắp ráp bán dẫn, Máy ép thủy lực…

Việc lựa chọn hình thức du học Hàn Quốc 2020 dựa vào sở thích, năng lực và điều kiện tài chính của mỗi người. Các bạn nên xem xét và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. Bởi chuyện đi du học theo chương trình nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và tương lai sau này. Nếu cảm thấy không tự tin với quyết định của mình, bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của trung tâm duhochanquoc.net – Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín số 1 hiện nay.

Bằng kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp cùng sự tận tâm của mình, chúng tôi nhất định sẽ giúp con đường đến Hàn Quốc du học của các bạn trở nên gần hơn rất nhiều!

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status