Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc 2020 là niềm ao ước của biết bao bạn trẻ giàu hoài bão và ham học hỏi. Thế nhưng, hàng năm các suất học bổng du học của Hàn Quốc lại có số lượng hạn chế, cơ hội được tới “xứ sở kim chi” chỉ dành cho những ai thực sự giỏi và may mắn. Vậy làm thế nào để săn được học bổng du học tốt nhất? Hồ sơ cần những gì? Và có thể tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc ở đâu đáng tin cậy?

học bổng du học Hàn Quốc 2020.1

Tìm hiểu chung về học bổng du học Hàn Quốc 2020

Học bổng du học Hàn Quốc 2020 cũng tương tự như học bổng của các nước khác, đều có những yêu cầu riêng mà các ứng cử viên phải đáp ứng đầy đủ mới có cơ hội giật được học bổng. Tại Hàn Quốc, hiện nay có nhiều loại học bổng khác. Vì vậy, trước khi xin học bổng, các bạn nên tìm hiểu kỹ về hệ thống giáo dục của từng trường và các chương trình đào tạo.

Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc

Các chương trình học bổng của Chính phủ hoặc của các tổ chức, ứng viên phải phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó trong thời gian nhất định. Nhưng đa phần việc nộp hồ sơ xin học bổng từ các tổ chức và chính phủ hoàn toàn miễn phí, trừ chi phí gửi hồ sơ qua bưu điện.

Học bổng của trường Đại học tư thục và công lập

Học bổng của các trường đại học tư thục và công lập tại Hàn Quốc thường không đặt ra yêu cầu là các du học sinh phải cam kết điều gì sau khi hoàn tất quá trình học tập. Điều kiện để lấy được những gói học bổng này cũng không quá khó khăn

Học bổng Giáo sư

Bên cạnh đó, ở các trường đại học, mỗi giáo sư thường sẽ có phòng nghiên cứu riêng và họ cũng cấp học bổng. Được gọi là Học bổng Phòng thí nghiệm hay Học bổng giáo sư. Nhằm tìm kiếm những sinh viên xuất sắc, có thể làm việc tại phòng thí nghiệm của mình. Các bạn có thể nhờ người quen với giáo sư giới thiệu hoặc tự tiến hành chuẩn bị hồ sơ để gửi đi. Hãy nhớ gửi hồ sơ của bạn trực tiếp tới giáo sư bằng email trước, sau đó hãy gửi bằng đường bưu điện.

học bổng du học Hàn Quốc 2020.2

Bạn có thể tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc 2020 ở đâu?

Học bổng du học Hàn Quốc 2020 muốn săn được thành công thì bạn cần chủ động tìm kiếm gói học bổng phù hợp với mình. Thế nhưng, tìm học bổng này ở đâu đáng tin thì không phải ai cũng biết.

Website của trường Đại học

Thông thường, trên website các trường Đại học sẽ ghi thông tin về từng chương trình học bổng. Bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi, những yêu cầu tối thiểu,… Hãy nhớ ghi lại thông tin liên lạc của ban tuyển sinh hoặc người phụ trách học bổng. Phòng trường hợp cần liên hệ nếu có thắc mắc hay khi nhờ giúp đỡ.

Đại sứ quán Hàn Quốc

Bạn có thể đến trực tiếp Đại sứ quán để tìm hiểu thông tin về các gói học bổng du học Hàn Quốc. Bạn hãy yên tâm, vì thông tin ở đây có rất nhiều, hoàn toàn miễn phí và họ sẽ chỉ dẫn tận tình.

Tại công ty bạn đang làm việc

Một số công ty hay tập đoàn lớn thường có chính sách cấp học bổng cho nhân viên để nâng cao trình độ. Bạn có thể tham khảo chính sách đãi ngộ của công ty, quản lý hoặc bộ phận nhân sự,…

Các trung tâm tư vấn du học uy tín

Các trung tâm tư vấn du học uy tín hiện nay được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn khi có nhu cầu săn học bổng du học Hàn. Bởi bên cạnh mức độ uy tín của trung tâm còn là giá trị các học bổng du học đang ngày càng nhiều và lớn. Duhochanquoc.net hiện tại là địa chỉ tư vấn du học uy tín, đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc.

học bổng du học Hàn Quốc 2020.3

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc 2020 hoàn chỉnh

Sau khi đã xác định và lựa chọn được gói học bổng du học Hàn Quốc 2020 phù hợp với bản thân, việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Hồ sơ này sẽ thể hiện được khả năng và quyết định bạn có được nhận học bổng hay không. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ bao gồm:

– Bằng cấp, bảng điểm.

– Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS).

– Sơ yếu lý lịch (CV): Các bạn nên tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Tuy nhiên, một số chương trình học bổng sẽ yêu cầu bạn làm CV theo mẫu của họ.

– Tuyên bố cá nhân: Đặc biệt quan trọng, nếu bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

– Kế hoạch học tập: Những bạn xin học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ cần quan tâm đặc biệt đến điều này.

– Thư giới thiệu: Bạn nên viết trước rồi nhờ giáo sư cũ, thầy giáo cũ của mình xem lại và ký, nếu có dấu thì sẽ tốt hơn.

– Hoạt động ngoại khóa: Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia.

– Các giải thưởng, bằng khen: Các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn.

Đến đây, bạn đã biết được cách săn học bổng du học Hàn Quốc 2020 hiệu quả chưa? Nếu còn điều gì băn khoăn, các bạn có thể vào trang web duhochanquoc.net, để lại lời nhắn hoặc số điện thoại, trung tâm sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn tận tình!

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status