Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, du học không còn là điều xa lạ. Đặc biệt là các quốc gia đang phát triển, thu hút được rất nhiều du học sinh đến học và làm việc. Hàn Quốc là một trong những đất nước như vậy. Chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc toàn phần. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé

Giới thiệu về học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Đây là chương trình học bổng do Bộ giáo dục và Chính phủ của đất nước này tài trợ cho sinh viên đến từ quốc gia khác. Họ là những người có mong muốn theo học tại các ngôi trường ở Hàn Quốc. Những học bổng toàn phần còn góp phần đẩy mạnh, phát triển giáo dục quốc tế và tăng cường quan hệ trao đổi, hợp tác giữa các nước. 

Một số chương trình được nằm trong phạm vi xét học bổng đó là:

Sinh viên bậc đại học: theo học khóa 4 năm tại các trường được chỉ định. Lưu ý là sinh viên chuyển tiếp giữa các trường sẽ không được nhận, tham gia học bổng này.  Còn với bậc sau đại học, gồm có khóa thạc sĩ và tiến sĩ tại một số trường ở Hàn Quốc

Những tiêu chí để nhận học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Đối tượng có thể phù hợp với chương trình học bổng du học toàn phần 

Săn học bổng Hàn Quốc không quá khó nhưng cũng không quá đơn giản. Mỗi năm chỉ có số học bổng nhất định được Chính Phủ tài trợ. Do đó, để chắc chắn nhận học bổng, các bạn nên có chứng chỉ tiếng Hàn., từ TOPIK 5 trở lên

Nếu chưa có thì cũng đừng lo lắng, bạn hãy tham gia một khóa đào tạo tiếng Hàn trong vòng 1 năm 

Những tiêu chí để tham gia vào các chương trình học bổng

Bạn cần phải đáp ứng một vài yêu cầu sau để nhận được học bổng du học dễ dàng nhất

Trước tiên, ứng viên và bố mẹ phải là công dân đến từ cùng một quốc gia. Chắc chắn là không phải công dân Hàn Quốc. Tiếp theo, phải có đủ sức khỏe, về cả mặt thể chất lẫn tinh thần để có thể sinh sống, học tập tại nước ngoài trong thời gian dài.

b4

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Tiêu chí về độ tuổi, đối với bậc đại học, ứng viên phải dưới 25 tuổi và với bậc sau đại học là dưới 40 tuổi. Một yêu cầu không thể không có là  đã hoàn thành các chương trình học, cấp học trước đó: tiểu học, THCS, THPT trước khi tham gia chương trình ( bậc đại học) và có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ (bậc sau đại học). GPA 8.0 trở lên (bậc học đã hoàn thành trước đó) cũng sẽ giúp bạn dễ nhận được học bổng hơn.

Yêu cầu cụ thể để nhận được học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

1. Yêu cầu về điểm trung bình (GPA)

Điều kiện đầu tiên để nhận được học bổng du học Hàn Quốc chính là điểm trung bình chung – Grade Point Average ( GPA ). Điểm GPA của mỗi chương trình học bổng là khác nhau. 

Nếu bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học, điểm trung bình cấp học THPT của bạn phải đạt từ 8.0.

Điểm GPA có thể thấp hơn nếu bạn muốn xin học bổng Hàn Quốc sau đại học, các hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Tuy nhiên, cần phải có thêm các thành tích như công trình nghiên cứu, được đánh giá cao hoặc đăng tải trên các tạp chí uy tín tầm cỡ quốc tế

b3

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

2. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ chắc chắn là một yêu cầu không thể thiếu khi bạn đến một quốc gia khác du học. Có 2 ngôn ngữ được chấp nhận để học tập hiện nay ở Hàn Quốc là tiếng Anh ( bằng IELTS hoặc TOEFL ) và tiếng Hàn. 

Có khả năng ngoại ngữ, cầm chắc trong tay bằng ngoại ngữ, bạn sẽ là ứng viên ghi được nhiều điểm hơn trong quá trình xét tuyển. Bạn có thể nhận được những ưu ái nhất định, dễ giành được học bổng.

Hầu hết các chương trình học bổng tại Hàn Quốc đòi hỏi ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Anh. Với trình độ IELTS thì trên 6.0, TOEFL là 79 hoặc 80.  Ngoài ra, một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC trên 650. Yêu cầu đối với tiếng Hàn là topik cấp 3 trở lên.

Với nguồn học bổng toàn phần từ chính phủ Hàn Quốc, có bằng TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6 sẽ là một lợi thế lớn. Bạn hoàn toàn được miễn chương trình học ngôn ngữ Hàn trong 1 năm đầu. Thậm chí, được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp mà bạn đã có. 

Đồng thời, sau khi du học Hàn Quốc 6 tháng, bạn sẽ được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận cho đi làm thêm ngoài giờ học để có thêm tiền trang trải mọi phí sinh hoạt tại đất nước này.

b2

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

3. Các hoạt động tình nguyện

Hồ sơ của bạn sẽ trở nên đẹp hơn nếu bạn đã từng tham gia vào các tổ chức, hoạt động tình nguyện. Hoặc là khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế ở một vài tổ chức phi chính phủ về ngành nghề, lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng

4. Thành tích nghiên cứu khoa học

Các trường đại học Hàn Quốc luôn khuyến khích việc sinh viên, du học sinh tham gia nghiên cứu khoa học. Bởi từ quá trình nghiên cứu khoa học, bạn sẽ tích lũy, học hỏi thêm được một số kiến thức, kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn đã từng có thành tích này thì đừng ngần ngại ghi vào trong hồ sơ để apply học bổng toàn phần nhé. 

Trên đây là một vài thông tin về học bổng du học Hàn Quốc toàn phần. Nếu có thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. https://duhochanquoc.net/ luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn!

LIÊN HỆ

Công Ty Cổ Phần du học Netviet

36 Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội

0962.328.328

hanoi@duhochanquoc.net

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute