Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Học bổng đi du học Hàn Quốc là mục tiêu phấn đấu và mong muốn của không ít học sinh, sinh viên tại Việt Nam cũng như trên quốc tế hiện nay. Bởi đất nước này nổi tiếng có một nền giáo dục chất lượng và đảm bảo cho bạn có một tương lai tốt hơn sau khi tốt nghiệp ra trường. Vậy làm thế nào để “bách chiến bách thắng” trong hành trình đi săn học bổng du học Hàn Quốc?

học bổng đi du học hàn quốc 1

Bí quyết thứ nhất: Điểm GPA

Mỗi một loại học bổng đi du học Hàn Quốc sẽ có những yêu cầu riêng về điểm điểm trung bình toàn khóa GPA khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì đối với học bổng từ các trường sẽ yêu cầu GPA từ 7.0 trở lên và đối với học bổng của Chính phủ Hàn Quốc điểm GPA sẽ từ 8.0 trở lên. Bạn hãy nhớ một điều rằng, GPA càng cao thì bạn sẽ càng có lợi thế trong quá trình xét duyệt học bổng. Nhất là với những loại học bổng có chi phí hỗ trợ cao và hạn chế về số lượng.

Bí quyết thứ 2: Kỹ năng ngoại ngữ

Hàn Quốc được đánh giá là đất nước có nền giáo dục đứng vị trí hàng đầu Châu Á. Vì vậy, trên các giảng đường của các trường tại đất nước này sẽ sử dụng hai ngôn ngữ chính: Tiếng Hàn và tiếng Anh. Nếu bạn mong muốn săn học bổng để đến Hàn Quốc học thì bắt buộc phải có kỹ năng ngoại ngữ tốt. Bạn cần đạt một trong hai điều kiện sau về mặt ngoại ngữ để xét học bổng:

  • Đối với tiếng Anh: Bạn cần có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên
  • Đối với tiếng Hàn: Bạn cần có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên

Một điều đương nhiên, nếu bạn giỏi ngoại ngữ thì nó sẽ là thế mạnh, giúp bạn có khả năng giật học bổng hơn. Đối với học bổng của các trường tại Hàn Quốc, đa số sẽ đều có xét học bổng dựa vào tiếng Hàn, số lượng trường xét học bổng dựa vào tiếng Anh ít hơn. Hơn nữa, tiếng Hàn của bạn tốt thì sẽ thuận lợi khi bạn qua du học Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng thích nghi, xin việc làm thêm và hòa nhập cùng môi trường sống cũng như học tập nhanh hơn.

học bổng đi du học hàn quốc 2

Bí quyết thứ 3: Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Muốn săn học bổng đi du học Hàn Quốc thì bạn đừng quên việc tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa. Bởi Hàn Quốc là một đất nước trẻ, năng động và họ cũng mong muốn các du học sinh khi đến đất nước mình sẽ hòa chung vào sự trẻ trung đó. Vậy nên, nếu bạn không tham gia bất cứ một hoạt động tình nguyện, ngoại khóa hay hình thức sinh hoạt tập thể nào thì khả năng bạn bị loại ngay từ vòng “gửi xe” là rất cao. Vì điều này sẽ phần nào đánh giá khả năng học hỏi, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm và các tiềm năng khác của bạn.

Bí quyết thứ 4: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ

Trong quá trình học tập trên lớp, bên cạnh việc trang bị tốt về ngoại ngữ và tham gia các hoạt động ngoại khóa; bạn cần tìm hiểu cũng như chuẩn bị sẵn cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để đi du học Hàn Quốc. Hồ sơ sẽ gồm có:

  • Bằng cấp bảng điểm: Đã được dịch thuật  và công chứng.
  • Bằng TOPIK hoặc IELTS.
  • Sơ yếu lý lịch bằng CV.
  • Thư giới thiệu.
  • Kế hoạch học tập cụ thể.

học bổng đi du học hàn quốc 3

Bí quyết thứ 5: Lựa chọn người giới thiệu phù hợp

Nhiều bạn khi săn học bổng đi du học Hàn Quốc thường bỏ qua hoặc xem nhẹ vấn đề chọn người giới thiệu. Mà không biết rằng, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc xét duyệt hồ sơ của bạn. Bạn nên chọn người giới thiệu là người gắn bó với bạn trong suốt quá trình học tập hay nghiên cứu, như vậy sẽ có tính thuyết phục và độ tin cậy cao hơn. Chứ không hẳn, cứ nhờ người có chức vụ cao viết thư giới thiệu là tốt.

Bí quyết thứ 6: Trở thành thợ “săn” học bổng

Sau khi đã trang bị cho mình đầy đủ 5 yếu tố kể trên và lên tinh thần sẵn sàng, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình. Hiện nay, có rất nhiều cách để tìm học bổng khác nhau nhưng thông dụng nhất chính là seach google. Chỉ bằng một vài thao tác tìm kiếm đơn giản trên máy tính hoặc điện thoại thông minh, bạn sẽ nhận được vô số thông tin hữu ích.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận và đọc thông tin một cách chọn lọc, để tránh tình trạng bị lừa đảo dưới các hình thức như: trả lệ phí cho việc đăng ký xét học bổng, thông báo bạn xét học bổng đạt mặc dù bạn chưa bao giờ gửi hồ sơ đăng ký, email thông báo bạn đạt học bổng nhưng phải trả trước một khoản tiền nào đó, hay đơn giản là yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân như thẻ ngân hàng, hộ chiếu,…

Học bổng đi du học Hàn Quốc có rất nhiều và các bạn cũng có muôn vàn cơ hội. Hãy tham khảo, tìm hiểu, lựa chọn, chuẩn bị kỹ mọi thứ; đợi cơ hội đến và nắm bắt nhanh chóng. Chắc chắn, bạn sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra và lấy được học bổng mà mình mong muốn. Nếu còn điều gì băn khoăn về bí quyết xin học bổng du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với duhochanquoc.net để được giải đáp chi tiết.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status