Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Đối với việc học bất kì một ngôn ngữ nào, ai cũng muốn được thành thạo trong thời gian ngắn nhất. Bạn nào đang có ý định theo học tiếng Hàn vì đam mê hay để phục vụ cho công việc sau này chắc hẳn cũng rất mong muốn học trong thời gian ngắn mà hiệu quả. Vậy làm cách để có thể học tiếng Hàn hiệu quả và tiết kiệm thời gian? Bao lâu thì có thể giỏi tiếng Hàn? Bạn nghĩ sao nếu học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc? Điều này sẽ mang lại lợi ích gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc và hệ thống giáo dục chất lượng nhất thế giới. Quốc gia này có những công nghệ, kỹ thuật tân tiến phục vụ cho quá trình học tập & làm việc của sinh viên trong và ngoài nước. Rất nhiều du học sinh ở nhiều nước lựa chọn Hàn Quốc là nơi lý tưởng để theo đuổi đam mê của mình. Có bạn chọn du học tiếng Hàn, có bạn chọn du học nghề hay du học hệ Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc.

Trường học Hàn Quốc

Trường học Hàn Quốc

Chính vì được sự tin tưởng & lựa chọn của nhiều du học sinh nên các trường học tại Hàn Quốc được đầu tư rất kỹ lưỡng. Trường được trang bị những trang thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất rất hiện đại, đầy đủ tiện nghi thuận tiện trong việc sinh hoạt và học tập của các bạn. Thêm vào đó, văn hóa Hàn Quốc có khá nhiều điểm tương đồng với Việt Nam nên du học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập và thích nghi. Người dân nơi đây rất gần gũi, thân thiện mang lại cho các bạn cảm giác như đang ở gần gia đình của mình. Đó cũng là một trong những lý do khiến nhiều du học sinh lựa chọn Hàn Quốc để đi du học.

Ngoài ra, Hàn Quốc luôn tạo cơ hội cho sinh viên cơ hội cho sinh viên tìm kiếm & “săn đón” những suất học bổng có giá trị. Là nơi để bạn có cơ hội thể hiện và nâng cao giá trị của bản thân mình.

Lợi ích của việc học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc

Đi du học tiếng Hàn 1 năm hay còn gọi là đi du học Hàn Quốc ngắn hạn với diện visa D4. Visa D4  là loại dành cho các du học sinh Hàn Quốc tham gia các khóa đào tạo tiếng Hàn, các khóa học trung cấp, học nghề,…tại các trường, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.
Những bạn du học Hàn Quốc với mục đích chính là học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc thì hãy kiên nhẫn và đừng hối hận với sự lựa chọn này. Bởi điều này mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn. Cụ thể:

Cơ hội xin việc làm cao sau khi về nước

Để học tiếng Hàn 1 năm mà thành thạo thì lựa chọn sang Hàn Quốc rất đúng đắn. Bởi không những bạn có thể giỏi tiếng Hàn nhanh mà cơ hội sau khi học xong của bạn rất nhiều. Nhu cầu việc làm tiếng Hàn hiện nay khá cao và mức lương rất tốt. Do đó, muốn đạt được điều này thì bạn phải học tiếng Hàn. Và muốn tiết kiệm thời gian và học hiệu quả thì bạn nên chọn Hàn Quốc để học.

Cọ xát và trải nghiệm thực tế rất nhiều

Khi qua Hàn, bạn không những được học lỹ thuyết trên trường mà bạn còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa để trải nghiệm đời sống và văn hóa của người Hàn. Bạn sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với người dân bản địa. Điều này sẽ nâng cao khả giao tiếp và lắng nghe của bạn. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội mở rộng mối quan hệ của mình với mọi người xung quanh. Từ đó, thời gian học tập của bạn sẽ ngắn hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Giao tiếp thực tế khi học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc

Giao tiếp thực tế khi học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc

Tiết kiệm thời gian

Thực tế, học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc sẽ tương đương với 3 năm tại Việt Nam. Bởi khi ở Hàn, bạn sẽ được rèn luyện và tiếp xúc trực tiếp với người Hàn. Bạn sẽ được chỉnh về phát âm và giao tiếp, lắng nghe nhiều hơn. Vốn từ sẽ phong phú hơn, cách sử dụng từ trong từng ngữ cảnh bởi việc gần gũi với cuộc sống & văn hóa người Hàn.

Học lên cao hơn nếu bạn muốn

Tùy vào mục đích sử dụng tiếng Hàn của bạn, khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc, bạn có thể đăng ký học chuyên ngành nào đó hệ Cao đẳng hoặc Đại học.

Đăng ký học chuyên ngành tại các trường Hàn Quốc

Đăng ký học chuyên ngành tại các trường Hàn Quốc

Có thể làm thêm ngoài việc học

Khi học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn ngoài việc bạn học trên trường, bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Tại Hàn Quốc có khá nhiều việc làm thêm dành cho các du học sinh với mức lương tốt. Bạn chỉ cần chăm chỉ, chịu khó một chút thì việc tìm việc làm thêm khá đơn giản với bạn.

Quyền lợi khi học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc với visa D4

Nếu sở hữu visa D4 Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:
• Chính thức trở thành du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc;
• Được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh;
• Có thời gian lưu hành kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm;
• Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ
• Nếu muốn gia hạn visa thì trường bạn đang học sẽ giúp bạn mà không cần phải trở về Việt Nam gia hạn
Bất kế bạn sang Hàn du học với mục đích học tiếng hay học nghề, học đại học,…thì đều có những quyền lợi dành cho bạn. Vì vậy, bạn hãy yên tâm học thật tốt để xứng đáng với những gì mình lựa chọn và sự kỳ vọng của người thân.

Điều kiện đi du học tiếng Hàn 1 năm

Đối với khóa đào tạo học tiếng Hàn 1 năm thì điều kiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:
• Về độ tuổi: Dưới 25 tuổi;
• Về trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học (không quá 3 năm);
• Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lao phổi;
• Không yêu cầu tiếng Hàn;
• Không giới hạn vùng miền.
Vì vậy, bất kể là các bạn học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3, sinh viên vừa tốt nghiệp đại học hay bạn đang đi làm từ 1-3 năm đều có thể làm hồ sơ đi du học tiếng Hàn 1 năm.

Hồ sơ du học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan trước khi đi học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc như sau:
• Hộ chiếu (có xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương);
• Bằng cấp & học bạ THPT;
• Bằng và bảng điểm Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có);
• Ảnh thẻ
• Chứng minh nhân dân (ba, mẹ, du học sinh) (photo công chứng);
• Sổ hộ khẩu (công chứng);
• Bản sao giấy khai sinh;
• Giấy phép kinh doanh (nếu có);
• Chứng minh năng lực tài chính với sổ ngân hàng khoảng 210 triệu ( gửi trước 6 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ)
Trên đây là những giấy tờ cần thiết, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh việc tốn thời gian làm giấy tờ và có thể là phí dịch vụ cho những việc này.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để đi học tiếng Hàn 1 năm

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để đi học tiếng Hàn 1 năm

Chi phí học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc

Quyết định lựa chọn sang Hàn học tiếng Hàn 1 năm là sự lựa chọn không dễ dàng với nhiều bạn. Vì vậy, bạn cần biết những khoản chi phí cần thiết dưới đây để đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.
Chi phí học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc bao gồm:
• Chi phí học tiếng: Khoảng 75 triệu – 120 triệu VND/ năm (tùy trường)
• Phí bảo hiểm: 4.6 triệu VND/ năm
• Phí KTX: Khoảng 12 triệu – 16 triệu
• Chi phí ăn uống, sinh hoạt: 4 triệu – 8 triệu/ tháng tùy vào chi tiêu của mỗi bạn. Các bạn có thể chọn ăn ngoài hoặc tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí.
Tổng chi phí: Dao động khoảng 95 triệu – 150 triệu hoặc có thể hơn nữa tùy vào trường bạn học và cách tiêu dùng của bạn mỗi tháng.

Ngoài ra, bạn có thể đi làm thêm trong thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể chọn làm các vị trí như trợ giảng, hưỡng dẫn viên, phiên dịch, các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi,…với mức lương dao động từ 4 triệu – 10 triệu tùy vào khả năng xin việc của bạn.

Vậy có nên học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc không?

Câu trả lời dành cho các bạn là có, nếu bạn có dự định học tiếng Hàn Quốc để mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình sau này. Bởi hiện nay số lượng người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam rất đông và những tập đoàn lớn Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam rất nhiều. Chẳng hạn các tập đoàn lớn như CJ, SamSung, Lotte, Huyndai, Daewoo,…Nếu bạn yêu thích Hàn Quốc và mong muốn làm trong các tập đoàn lớn thì lựa chọn học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn rất phù hợp. Mức thu nhập cho các bạn mới ra trường biết tiếng Hàn (Topik 3 hoặc Topik 4) khoảng từ 10 triệu – 12 triệu/ tháng.

Ngoài ra, nếu thành thạo tiếng Hàn, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, chẳng hạn:
• Trở thành phiên dịch viên cho các sự kiện, hội thảo quốc tế
• Biên dịch các tài liệu, văn bản, sách báo
• Hướng dẫn viên du lịch cho khách Hàn Quốc khi đến Việt Nam
• Trợ lý, thư ký ở các lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, truyền thông, du lịch, thương mại,…
Bên cạnh đó, các công ty Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc luôn tạo cơ hội cho những bạn giỏi tiếng Hàn vào làm việc. Vì vậy, nếu bạn muốn học hiệu quả, chất lượng và tiết kiệm thời gian để dành thời gian làm việc khác trong tương lai thì nên chọn học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc. Điều này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin đến việc học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng về mục đích học tiếng của mình là gì? Để từ đó lựa chọn con đường đi đúng đắn và phù hợp nhất với năng lực và điều kiện tài chính của mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status