Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Khi nhắc tới Hàn Quốc ta sẽ nghĩ ngay tới một điểm đến tuyệt vời, nơi đây nổi tiếng với những dòng sông, những ngọn núi kì vĩ, với khí hậu tương đồng với Việt Nam  4 mùa: Xuân, hạ, thu, đông, mùa hè ở Hàn sẽ không nóng như tại Việt Nam của chúng ta, nhiệt độ khoảng 34,5 độ C. Mùa đông thì sẽ lạnh giá và băng tuyết, nhưng mùa mà chúng ta phải kể đến khi bước chân đến Hàn Quốc đó chính là mùa thu với những con đường lá đỏ rực rỡ, với khí hậu và cảnh sắc nơi đây việc so sánh nơi này như một bức thảm thêu đẹp đẽ quả là không nói quá. Ngoài sức hút từ vẻ đẹp của phong cảnh và thiên nhiên, khi nhắc tới đất nước Hàn Quốc chúng ta không thể bỏ qua được nét đẹp ẩm thực với hơn 200 loại kimchi, cơm cuộn, cơm rong biển những món ăn quen thuộc đi sâu vào đời sống của bản xứ. Và cuối cùng nhân tố con người là nhân tố không thể không kể đến ở nơi này, con người nơi đây rất coi trọng tình cảm, gần gũi và thân thiện

Chỉ qua những chia sẽ trên đã đủ khơi gợi trong chúng ta về một Hàn Quốc tươi đẹp lý thú từ con người đến cảnh vật.

Vậy du học tại đất nước Hàn Quốc – các bạn nghĩ sao về điều này?

Đây chính là con đường dễ dàng, hiệu quả nhất để có thể tự do khám phá một nền văn hóa mới mẻ như vậy.

Những năm gần đây du học Hàn Quốc trở thành một địa điểm hot với những ai yêu mến và mong muốn phát triển bản thân tại nơi đây. Điều này thể hiện rõ qua số liệu thống kê chính thức từ viện giáo dục Quốc tế Hàn Quốc trong 3 năm gần đây số du học sinh Việt Nam tăng cao kỉ lục, trong năm 2020 số du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc sẽ tăng cao kỉ lục và vượt qua Trung Quốc. Ngoài ra hiện tại, Hàn Quốc đang thiếu nguồn lao động vậy nên chính phủ Hàn Quốc cho phép du học sinh quốc tế học tập và làm thêm trong quá trình học và không bắt buộc sinh viên phải về nước ngay sau khi học xong chương trình đào tạo.

Vậy để du học tại Hàn Quốc chúng ta cần những điều kiện gì?

Điều kiện đi du học Hàn Quốc

  • Điều kiện về học vấn để du học Hàn Quốc

Để có thể du học ở Hàn Quốc thì các bạn cần có một trình độ học vấn nhất định cũng như với mỗi bậc học khác nhau trình độ học vấn cũng đòi hỏi những điều khác nhau.

  • Điều kiện để được tham gia du học tiếng Hàn

Để tham gia đi du học tiếng Hànở Hàn thì yêu cầu không quá cao với những yêu cầu cơ bản như:

Tốt nghiệp THPT không nhiều hơn 03 năm

Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm học từ 6,0 trở lên

Nếu đã tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, cao đẳng, hoặc đại học đi kèm. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng phải không được nhiều hơn 03 năm.

  • Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

Đối với những du học sinh muốn được du học bậc đại học tại Hàn Quốcthì các bạn cần:

Đơn xin học

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học

Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt đượ

Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết

Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

Kế hoạch học tập

Giới thiệu về bản thân

Cùng với đó là công đoạn phỏng vấn visa tại Hàn Quốc.

Nhìn chung thì điều kiện để có thể được du học tại Hàn là không quá khó khăn cùng với đó là việc chính phù Hàn luôn tạo điều kiện cho các du học sinh.

Học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng được định nghĩa như một khoản tiền được cấp cho một học sinh, sinh viên, học viên,… để giúp họ học tiếp trong một trường nào đó. Tiêu chuẩn cấp học bổng của mỗi trường và mỗi nước thường khác nhau, chúng phản án mục đíchh của đối tượng trao học bổng. Chúng góp phần đẩy mạnh, phát triển giáo dục quốc tế và tăng cường quan hệ trao đổi, hợp tác giữa các nước. Và Hàn Quốc không là ngoại lệ, đất nước này có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, trong đó bao gồm học bổng toàn phần Du học Hàn Quốc dành cho bậc đại học và sau đại học. Sinh viên bậc đại học: theo học khóa 4 năm tại các trường được chỉ định. Lưu ý là sinh viên chuyển tiếp giữa các trường sẽ không được nhận, tham gia học bổng này.  Còn với bậc sau đại học, gồm có khóa thạc sĩ và tiến sĩ tại một số trường ở Hàn Quốc. Chúng ta cùng tìm hiểu về điều kiện cũng như những quyền lợi của học bổng này nhé!

  • Những tiêu chí để nhận học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Đối tượng có thể phù hợp với chương trình học bổng du học toàn phần

Săn học bổng Hàn Quốc không quá khó nhưng cũng không quá đơn giản. Mỗi năm chỉ có số học bổng nhất định được Chính Phủ tài trợ. Do đó, để chắc chắn nhận học bổng, các bạn nên có chứng chỉ tiếng Hàn., từ TOPIK 5 trở lên

Nếu chưa có thì cũng đừng lo lắng, bạn hãy tham gia một khóa đào tạo tiếng Hàn trong vòng 1 năm

  • Những tiêu chí để tham gia vào các chương trình học bổng

Bạn cần phải đáp ứng một vài yêu cầu sau để nhận được học bổng du học dễ dàng nhất

Trước tiên, ứng viên và bố mẹ phải là công dân đến từ cùng một quốc gia. Chắc chắn là không phải công dân Hàn Quốc. Tiếp theo, phải có đủ sức khỏe, về cả mặt thể chất lẫn tinh thần để có thể sinh sống, học tập tại nước ngoài trong thời gian dài.

  • Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Tiêu chí về độ tuổi, đối với bậc đại học, ứng viên phải dưới 25 tuổi và với bậc sau đại học là dưới 40 tuổi. Một yêu cầu không thể không có là  đã hoàn thành các chương trình học, cấp học trước đó: tiểu học, THCS, THPT trước khi tham gia chương trình ( bậc đại học) và có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ (bậc sau đại học). GPA 8.0 trở lên (bậc học đã hoàn thành trước đó) cũng sẽ giúp bạn dễ nhận được học bổng hơn.

  • Yêu cầu cụ thể để nhận được học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

1. Yêu cầu về điểm trung bình (GPA)

Điều kiện đầu tiên để nhận được học bổng du học Hàn Quốc chính là điểm trung bình chung – Grade Point Average ( GPA ). Điểm GPA của mỗi chương trình học bổng là khác nhau.

Nếu bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học, điểm trung bình cấp học THPT của bạn phải đạt từ 8.0.

Điểm GPA có thể thấp hơn nếu bạn muốn xin học bổng Hàn Quốc sau đại học, các hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Tuy nhiên, cần phải có thêm các thành tích như công trình nghiên cứu, được đánh giá cao hoặc đăng tải trên các tạp chí uy tín tầm cỡ quốc tế

2. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ chắc chắn là một yêu cầu không thể thiếu khi bạn đến một quốc gia khác du học. Có 2 ngôn ngữ được chấp nhận để học tập hiện nay ở Hàn Quốc là tiếng Anh ( bằng IELTS hoặc TOEFL ) và tiếng Hàn.

Có khả năng ngoại ngữ, cầm chắc trong tay bằng ngoại ngữ, bạn sẽ là ứng viên ghi được nhiều điểm hơn trong quá trình xét tuyển. Bạn có thể nhận được những ưu ái nhất định, dễ giành được học bổng.

Hầu hết các chương trình học bổng tại Hàn Quốc đòi hỏi ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Anh. Với trình độ IELTS thì trên 6.0, TOEFL là 79 hoặc 80.  Ngoài ra, một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC trên 650. Yêu cầu đối với tiếng Hàn là topik cấp 3 trở lên.

Với nguồn học bổng toàn phần từ chính phủ Hàn Quốc, có bằng TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6 sẽ là một lợi thế lớn. Bạn hoàn toàn được miễn chương trình học ngôn ngữ Hàn trong 1 năm đầu. Thậm chí, được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp mà bạn đã có.

Đồng thời, sau khi du học Hàn Quốc 6 tháng, bạn sẽ được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận cho đi làm thêm ngoài giờ học để có thêm tiền trang trải mọi phí sinh hoạt tại đất nước này.

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

3. Các hoạt động tình nguyện

Hồ sơ của bạn sẽ trở nên đẹp hơn nếu bạn đã từng tham gia vào các tổ chức, hoạt động tình nguyện. Hoặc là khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế ở một vài tổ chức phi chính phủ về ngành nghề, lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng

4. Thành tích nghiên cứu khoa học

Các trường đại học Hàn Quốc luôn khuyến khích việc sinh viên, du học sinh tham gia nghiên cứu khoa học. Bởi từ quá trình nghiên cứu khoa học, bạn sẽ tích lũy, học hỏi thêm được một số kiến thức, kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn đã từng có thành tích này thì đừng ngần ngại ghi vào trong hồ sơ để apply học bổng toàn phần nhé.

Chi phí du học Hàn Quốc

Khi du học đang ngày trở thành một xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn với hy vọng tìm cho con em mình một môi trường tốt hơn để phát triển về kiến thứ và nhận thức, kéo theo đó là những suy nghĩ còn khá mơ hồ về du học, trong đó chi phí để đi du học là điều mà những bậc phụ huynh cũng như các du học sinh quan tâm nhất vì những quan điểm ăn sâu vào lối suy nghĩ của người Việt Nam như “Du học chỉ dành cho con nhà giàu” “Học bổng du học chỉ dành cho con nhà người ta”..Tuy nhiên nhìn nhận từ thực tế chi phí du học nói chung và du học tại Hàn Quốc nói riêng không đáng sợ như chúng ta nghĩ. Chi phí để được du học tại nơi đây phụ thuộc khá nhiều từ quyết định bạn sẽ theo học trường nào, ở đâu, theo diện nào? Hơn thế các bạn du học sinh hoàn toàn thể giúp đỡ và giảm gánh nặng về tài chính cho bố mẹ và kiếm thêm nguồn thu nhập cho cá nhân bằng đi làm thêm, săn học bổng, ở gần trường hoặc ký túc…

Trên đây là những chia sẽ cơ bản nhất cho tất cả các bạn trẻ đang có dự định theo học tại đất nươc hoa anh đào này, các bạn hãy mạnh dạn theo đuổi và khám phá nhưng gì mình muốn. Hãy đến với https://duhochanquoc.net để hiểu rõ và năm chắc hơn con đường đến với du học Hàn Quốc, chúng tôi sẽ chĩa sẽ một cách chân thực và rõ ràng nhất những thông tin các bạn cần

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status