Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Những kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 2020 mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, sẽ giúp các bạn vượt qua được “cửa ải” này một cách nhẹ nhàng. Nếu không thuộc diện được nhận visa thẳng thì sau khoảng 2 tuần từ ngày bạn nộp hồ sơ, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ gọi điện cho bạn thông báo lịch phỏng vấn. Nhiều du học sinh ví đây như “cuộc gọi tử thần”. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá, bởi sẽ có 2 tuần để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn này và đừng bỏ qua những kinh nghiệm sau:kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 2020.1

Chuẩn bị tâm lý tự tin, tác phong lịch sự

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 2020 đầu tiên mà các bạn du học sinh nên ghi nhớ, đó là chuẩn bị tâm lý tự tin và tác phong lịch sự. Bởi Đại sứ quán sẽ chấm điểm ngay từ khi bạn xuất hiện trước mặt họ. Vì vậy, bạn cần chú ý tới tác phong đi đứng, cách nói năng của mình, để gây được ấn tượng tốt và giúp bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn dễ thở hơn.

Đầu tiên, bạn hãy chào hỏi lễ phép với người phỏng vấn và phiên dịch viên. Sau đó, tự tin trả lời các câu hỏi một cách lưu loát thì chắc chắn, bạn sẽ ghi được điểm cộng với người phỏng vấn. Hơn thế, nếu bầu không khí dễ chịu, thoải mái thì cuộc phỏng vấn của bạn cũng được tác động tích cực. Đôi khi, đó chính là yếu tố quyết định đến kết quả phỏng vấn của bạn.

Trả lời các câu hỏi về vấn đề tài chính một cách trung thực

Tài chính là vấn đề đặc biệt quan trọng, nếu bạn dự định du học Hàn Quốc. Trong lúc phỏng vấn, chắc chắn Đại sứ quán sẽ đưa ra những câu hỏi để dò xét về điều kiện kinh tế gia đình bạn. Chẳng hạn như: Bố mẹ bạn làm công việc gì? Thu nhập của bố mẹ bạn hàng tháng khoảng bao nhiêu? Bạn có biết bố mẹ mình tiết kiệm được bao nhiêu tiền không?

Bạn hãy nhớ trả lời trung thực để vượt qua những câu hỏi này. Và phải luôn trùng khớp với những gì bạn đã kê khai trong hồ sơ du học của mình. Một mẹo nhỏ để giúp bạn bớt bị vặn vẹo đó là, khi trả lời câu hỏi hãy kèm theo dòng chú thích “Em còn nhỏ nên không biết chính xác về vấn đề tiền bạc của bố mẹ. Chỉ biết, hàng tháng bố mẹ sẽ chi tiêu mất khoảng 13 triệu, nếu nhà bạn ở nông thôn; 20 triệu, nếu nhà bạn ở thành phố.”

kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 2020.2

Trình bày mục đích du học cụ thể, thuyết phục

Theo kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 2020 mà nhiều bạn du học sinh chia sẻ: Nếu bạn tốt nghiệp cách đây quá 2 năm hoặc điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì Đại sứ quán sẽ nghi ngờ về mục đích du học của bạn. Vì vậy, trong quá trình phỏng vấn bạn phải thể hiện được mục đích cũng như mong muốn, tinh thần cầu tiến của bản thân. Thường sẽ có 2 câu hỏi khó, đòi hỏi sự khôn khéo của bạn trong mục này.

+ Vì sao bạn không tiếp tục học tập ở Việt Nam?

Em muốn được học tập tại Hàn Quốc để trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình. Tiếp đó, học các chuyên ngành để nâng cao trình độ và trở về Việt Nam, xin vào làm việc trong các công ty của Hàn.

+ Bạn có dự định đi làm thêm trong quá trình du học tại Hàn Quốc không?

Em dự định sẽ đi làm thêm nhưng sau một thời gian học và đã thành thạo tiếng Hàn. Mục đích chính khi em đi làm thêm là để trau dồi kinh nghiệm làm việc và tích lũy vốn sống, nhằm phục vụ cho công việc sau này khi về nước.

Tự luyện phỏng vấn trước bằng ngoại ngữ

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 2020 tiếp theo là các bạn hãy tự luyện tập phỏng vấn nhiều lần bằng ngoại ngữ. Vì thường bạn sẽ phải trả lời phỏng vấn visa Hàn Quốc bằng tiếng Hàn. Trường hợp, bạn đăng ký chương trình đào tạo bằng Anh ngữ thì bạn sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Anh. Một số câu hỏi mở đầu mà 99% Đại sứ quán sẽ hỏi đối với các ứng cử viên xin du học Hàn Quốc như:

Câu hỏi 1: Bạn đã học tiếng Hàn được bao lâu?

Nếu bạn đã học tiếng Hàn trong một thời gian dài thì có thể được đại sứ quán đánh giá cao. Tuy nhiên, khi bạn trả lời là bạn học được 4 tháng; Đại sứ quán sẽ thi thoảng hỏi một vài câu hỏi khó tiếng Hàn. Cho nên, dù có học tiếng được 4 tháng nhưng chưa tự tin với khả năng tiếng Hàn của mình thì bạn nên trả lời rằng đã học tiếng Hàn được 3 tháng.

Câu hỏi 2: Bố mẹ của bạn đang làm nghề nghiệp gì?

Bạn hãy khai đúng nghề nghiệp của bố mẹ đã được ghi trong hồ sơ du học đã nộp cho lãnh sự quán trước đó. Vì nếu không trùng khớp, bạn có thể bị đánh giá là thiếu trung thực và dễ bị đánh trượt phỏng vấn.

Câu hỏi 3: Bạn có người thân nào đang sinh sống ở Hàn Quốc hay không?

Bạn nên trả lời là không, dù cho có người thân sinh sống ở Hàn. Bởi Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ rất lo ngại việc bạn sẽ theo người thân của mình trốn đi làm thêm.

Câu hỏi 4: Bạn sẽ học trường đại học nào, chuyên ngành gì khi du học Hàn Quốc?

Tối thiểu phải nói được chính xác tên trường, tên ngành học, địa chỉ trường, chương trình đào tạo và học phí trung bình của trường.

Những kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc 2020 mà trung tâm duhochanquoc.net chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn vững tin hơn để trải qua “cửa ải” này dễ dàng. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình!

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status