Hàn Quốc đang trở thành một trong những điểm đến thu hút rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh các nước khác trên thế giới không chỉ bởi nền giáo dục chất lượng mà còn bởi nền văn hoá vô cùng đặc sắc. 

Tuy nhiên, trước khi du học Hàn Quốc các bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cũng như đáp ứng các điều kiện để xin visa du học Hàn Quốc. Nếu bạn đang có ý định đi du học tại Hàn Quốc nhưng vẫn chưa biết xin visa du học Hàn Quốc như thế nào, visa Hàn Quốc yêu cầu những loại giấy tờ gì thì hãy cùng Du học Hàn Quốc tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2020

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2020

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa là thị thực xuất nhập cảnh, là một loại giấy tờ, được cấp bởi cơ quan xuất nhập cảnh của các nước, có tác dụng chứng minh thị thực cho người xin visa được phép nhập hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp visa. Visa được cấp bằng một văn bản và một con dấu xác nhận được đóng vào hộ chiếu. 

Hiện nay, visa được chia thành 2 loại, visa di dân và visa không di dân. Visa di dân là loại visa riêng dành cho những đối tượng muốn định cư tại một đất nước khác theo các diện như vợ chồng hay cha mẹ bảo lãnh con cái… V

Visa không di dân là loại visa dành cho những đối tượng có nhu cầu xuất, nhập cảnh ở một đất nước khác trong một khoảng thời gian cho phép với mục đích nhất định như kinh doanh, công tác, làm việc, du lịch, điều trị, chữa bệnh, học tập, lao động thời vụ, ngoại giao, chính trị hay các chương trình trao đổi.

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2020

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2020

Có một số trường hợp đặc biệt không cần xin visa mà chỉ cần hộ chiếu, ví dụ như công dân Việt Nam được miễn không cần xin visa khi xuất, nhập cảnh tại các nước Đông Nam Á.

Tuy nhiên, visa là thủ tục, hồ sơ bắt buộc đối với những công dân Việt Nam có nhu cầu xuất, nhập cảnh tại Hàn Quốc. Những đối tượng du học sinh khác nhau sẽ được cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp những loại visa du học Hàn Quốc khác nhau, bao gồm: visa E7, visa D10, visa D2 và visa D4.

Một số các loại visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc D4 là loại visa có thời hạn từ 6 đến 12 tháng, sau khi được cấp visa D4, bạn sẽ trở thành du học sinh Hàn Quốc hợp pháp và được hưởng các quyền lợi của du học sinh tại Hàn Quốc. 

Visa du học Hàn Quốc D2 là loại visa dành cho những bạn du học sinh đã hoàn thành 1 năm học tiếng Hàn và tiếp tục theo học các hệ cao đẳng, đại học hay cao đẳng nghề. Tuy nhiên, để đạt đủ điều kiện học cao đẳng, đại học hay cao đẳng nghề, các bạn du học sinh Hàn Quốc phải trải qua một kì thi TOPIK và đạt được số điểm nhất định. Visa D2 bao gồm các loại: visa D2-1, visa D2-2, visa D2-3, visa D2-4, visa D2-5, visa D2-6, visa D2-7 và visa D2-8.

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2020

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2020

Visa du học Hàn Quốc D10 là loại visa được cấp cho du học sinh Hàn Quốc sau khi đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học hoặc cao đẳng nghề. Visa D10 sẽ hết thời hạn sau 2 năm và nếu như sau đó bạn vẫn chưa được ký hợp đồng lao động chính thức tại Hàn Quốc thì sẽ bị buộc phải quay về nước.

Visa du học Hàn Quốc E7 là loại visa được cấp sau khi đã được ký hợp đồng lao động chính thức, cho phép du học sinh tại Hàn Quốc định cư và làm việc lâu dài ở đất nước này

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 2020

Mỗi chương trình học sẽ có những yêu cầu về hồ sơ xin visa khác nhau, bao gồm các giấy tờ theo chương trình học và các giấy tờ chung như:

Đơn xin cấp visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Hộ chiếu 

Giấy khai sinh

Sổ hộ khẩu

Bản sao thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân

Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa

Giấy nhập học của trường học ở Hàn Quốc

Ảnh hồ sơ chụp trong 3 tháng gần nhất, có kích thước 3,5 x 4,5cm

Giấy khám sức khoẻ (không được mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, viêm gan C, HIV,…

Sổ tiết kiệm ngân hàng

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2020

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2020

Điều kiện tài chính để xin visa du học Hàn Quốc

Đối với du học sinh có nhu cầu muốn du học tại Hàn Quốc nhưng không có học bổng, điều kiện để xin được visa du học Hàn Quốc là có tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm trị giá từ 10.000 đến 30.000 USD

Các bước xin visa du học Hàn Quốc

Chuẩn bị bản dịch thuật và công chứng các hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng cấp, chứng minh thư

Xin dấu và tem hợp pháp hoá của Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại Giao các hồ sơ như: Bằng cấp, học bạ, lý lịch tư pháp, giấy khám sức khoẻ.

Nộp hồ sơ bao gồm bằng tốt nghiệp THPT và học bạ cấp 3 tại phòng lãnh sự của đại sứ quán Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2020

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2020

Gửi hồ sơ đã chuẩn bị và chờ thư mời từ trường ở Hàn Quốc gửi về. Thư có thể được gửi qua mail hoặc qua đường bưu điện và thời gian chờ có thể kéo dài từ 4 đến 6 tuần.

Khai vào đơn xin visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán Hàn Quốc và chờ cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc xét duyệt

Điền vào tờ khai một số các thông tin cơ bản và đến phỏng vấn visa tại đại sứ quán Hàn Quốc

Trên đây là một số thông tin về kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc 2020, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thông tin du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute