Một đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, phát triển chắc hẳn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho tất cả mọi người. Đặc biệt là những du học sinh muốn tìm kiếm cho mình một cơ hội “đổi đời”. Cùng tìm hiểu về trường đại học Top 1 tại Hàn Quốc Kookmin University qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin về trường đại học Kookmin University

Kookmin University có vị trí tại trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc thành lập năm 1946. Tính đến nay với hơn 70 năm hoạt động và phát triển trường đã có cho mình nhiều thành tựu to lớn. Chất lượng giảng dạy được Bộ giáo dục xếp vào vị trí hàng đầu trong và ngoài nước. 

Với những lý do trên chắc hẳn trường sẽ là lựa chọn hàng đầu cho tất cả các du học sinh Thế giới. Trường Đại học được liên kết đa dạng với 136 trường thuộc 38 quốc gia trên toàn Thế giới. Đến thời điểm hiện tại Kookmin University sở hữu 23.000 sinh viên tham gia các chương trình học tại đây.

kookmin-university

Tìm hiểu về trường đại học kookmin university

Một trường bao gồm 13 Đại học Trực thuộc nổi tiếng với khối ngành Kinh doanh và Kỹ thuật. Kookmin University nổi tiếng được mọi người biết đến với hệ tiếng anh toàn phần cho sinh viên quốc tế.

Tất cả các du học sinh sau khi tốt nghiệp tại trường có cơ hội việc làm đạt tỷ lệ  80%. Trường đã liên kết với các doanh nghiệp có tên tuổi như Microsoft, Samsung, Apple, LG, Hyundai,… Chính vì vậy trong quá trình học tập sinh viên sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp tên tuổi này.

Giới thiệu chung về Kookmin University

Khuôn viên Bugak của trường Kookmin University nằm tại phía Bắc thủ đô Seoul. Sinh viên chỉ mất khoảng 5 phút là đã có thể duy chuyển đến các tiện ích xung quanh. Đồng thời thời gian duy chuyển từ khuôn viên đến các ga tàu Gireum và Daehangno chỉ với 15 phút bằng ô tô. 

Trường được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại khang trang. Thư viện với hàng nghìn cuốn sách bổ ích trong mọi lĩnh vực cung cấp nguồn tài liệu cho sinh viên. Đồng thời trường Đại học có các chuyên ngành đa dạng được đánh giá cao ngang tầm với Đại học Quốc gia SNU và Hongik. Các ngành học về Thiết kế kỹ thuật được xem là một khoa nuôi dưỡng những nhân tài đẳng cấp toàn cầu. Bên cạnh đó các khoa Kinh tế và Truyền thông cũng được xếp hạng cao và ghi nhận.

Kookmin-University

Những lợi thế của trường Kookmin University

Những thành tích nổi bật của Kookmin University

Với bề dày hơn 70 năm phát triển trường đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi. Cụ thể như sau:

 • Kookmin University là một trong những trường được xếp hạng top 1 tại Seoul
 • KMU đứng đầu về việc đổi mới nền giáo dục bằng phương án thực hiện các dự án được Chính phủ tài trợ. Thực hiện đa dạng các lĩnh vực khác nhau như thiết kế phần mềm, kỹ thuật ô tô, khoa học tự nhiên,…
 • Kookmin University đã và đang liên kết tốt nhất với các trường trên thế giới. Trở thành một trường được cả thế giới công nhận về đào tạo Đại học.
 • Cựu sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đã có cho mình các vị thế đáng ngưỡng mộ. Cái tên điển hình như ca sĩ Lee Hyori, phát thanh viên Son Suk-Hee,…

Các đặc điểm nổi bật của Kookmin University

Tại danh sách các trường Đại học hàng đầu tại châu Á Kookmin University được xếp hạng thứ  41. Đây là một vị thế nổi bật của trường trong mắt sinh viên đang theo học tại đây. Trường có các chương trình học đa dạng trong đó có chương trình học bằng tiếng Anh. Chương trình là cơ hội giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Đồng thời các chương trình trao giải học bổng cho du học sinh có thành tích học tập tốt lên đến 100% giá trị học phí.

kookmin-university-3

Thành tích nổi bật của Kookmin university

Trường Đại học có số lượng đông đảo du học sinh trên thế giới về đây học tập. Chính nhờ những lý do này thuận tiện sinh viên có thể cải thiện ngôn ngữ, giao lưu nền văn hóa khác nhau. 

Cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc học cũng như nghiên cứu. Ký túc xá cho sinh viên với đầy đủ tiện nghi nhà ở hiện đại. Ngoài ra các trung tâm việc làm cung cấp cho sinh viên nhiều công việc trong quá trình học cũng như sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo Kookmin University

Trường đại học Kookmin đào tạo đa dạng các ngành khác nhau thích hợp mọi yêu cầu của sinh viên. Đồng thời đáp ứng mọi nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội. Bao gồm:

 • Chuyên ngành Ngoại ngữ các loại tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung
 • Chuyên ngành Xã hội học, Chính trị
 • Khoa Truyền thông
 • Khoa Nghiên cứu Quốc tế
 • Khoa Luật
 • Tài chính thương mại
 • Tài chính Bảo hiểm, Tài chính thương mại
 • Quản trị Kinh doanh
 • Hệ thống Quản lý thông tin
 • Kỹ sư môi trường, hóa điện, dân dụng, vận tải,…
 • Công nghệ khoa học 
 • Công nghệ thông tin
 • Khoa Toán học
 • Khoa Dinh dưỡng
 • Khoa Nông nghiệp
 • Khoa thiết kế thời trang, trang sức, nội thất, giải trí,…
 • Khoa Nghệ thuật làm phim, điêu khắc, khiêu vũ,…

Điều kiện nhập học tại trường Đại học Kookmin

Mỗi chương trình học tại Kookmin University bao gồm những điều kiện riêng biệt. Cụ thể như sau:

kookmin-university-4

Các chương trình học tại trường đại học Kookmin

Chương trình tiếng Hàn tại Kookmin University

Chương trình có thời gian kéo dài một năm và bao gồm bốn đợt nhập học tháng 3, 6, 9 và tháng 12. 

 • Đối tượng tuyển sinh là các học sinh đã tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông. 
 • Điểm tốt nghiệp trung bình của bậc học phải trên thang điểm 7.5/10.0 và 3.0/4.0.
 • Thời gian nhập học của chương trình so với bậc học gần nhất phải trên 15 tháng.

Chương trình Đại học tại Kookmin University

Chương trình học được chia ra thành 2 đợt nhập học vào thời gian tháng 3 và tháng 9:

 • Sinh viên phải tốt nghiệp THPT và Đại học trong thời gian không quá 1,5 năm
 • Độ tuổi sinh viên  không quá 23 tuổi
 • Điểm trung bình tại chương trình THPT phải đạt số điểm lớn hơn 7.5
 • Sổ học bạ phải đủ điều kiện không nghỉ quá 9 buổi trong 3 năm học cấp 3
 • Sinh viên không bị từ chối cấp visa tại Lãnh sứ quán Hàn Quốc và Đại sứ quán.
 • Phụ huynh có khả năng cung cấp tài chính cho sinh viên với mức chi phí là 1.600 USD 1 tháng.

Chi phí học tập tại Kookmin University

Tùy vào mỗi chương trình học sinh viên phải nộp cho nhà trường các mức học phí học tập khác nhau:

 • Đối với chương trình tiếng Hàn ngắn hạn sinh viên sẽ mất 50.000 won cho phí đăng ký. Học phí một kỳ học dao động từ 900.000 won cho một kỳ.
 • Đối với khóa học tiếng Hàn theo từng học kỳ có phí đăng ký là 50.000 won. Học phí mỗi kỳ nằm trong khoảng 1.250 won một kỳ học.
 • Hệ Đại học sẽ mất một khoản phí là 900.000 won đối với phí đăng ký. Học phí một năm dao động từ 6.200.000 – 10.000.000 won.
 • Hệ Tiến sĩ, thạc sĩ cũng sẽ mất khoản phí đăng ký là 890.000 won. Học phí nằm trong khoảng 8.800.000 – 11.600.000 won cho một năm học.

Tìm hiểu chương trình tiếng Hàn tại trường Kookmin University

Kookmin University không chỉ là một trường danh tiếng về chất lượng đào tạo chuyên nghiệp. Trường còn là nơi đáng tin cậy để tham gia khóa học tiếng Hàn cho mỗi sinh viên quốc tế. Sinh viên khi tham gia khóa học sẽ được hướng dẫn chuyên sâu và các khả năng nói, nghe, đọc, viết. 

kookmin-university-5

Trường đại học Kookmin phù hợp với tất cả du học sinh tại Việt Nam

Chương trình bao gồm tất cả 6 cấp độ học được xếp từ thấp đến cao. Các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Tại đây bạn sẽ được nâng cao khả năng thực hành và nghiên cứu sâu xa hơn về nền văn hóa đất nước Hàn Quốc. 

Bên cạnh đó các phòng học tại trường sắp xếp số lượng học sinh khá ít để chất lượng học được tốt nhất. Đội ngũ giáo viên lâu năm giàu kinh nghiệm và trang thiết bị dạy học tiên tiến, hiện đại. Những điểm nổi bật trên sẽ tao ra cho bạn một môi trường học tốt và hiệu quả nhất.

Ký túc xá cho du học sinh tại Kookmin University

Kookmin University bao gồm tất cả ba khu ký túc xá với đầy đủ trang thiết bị sinh hoạt. Các thiết bị đầy đủ như giường tủ, điều hòa, bàn ghế, điện thoại, tủ lạnh, hệ thống nóng lạnh,… Tại đây sinh viên được sống trong môi trường thoải mái và thuận tiện nhất. Với các tiện ích nội khu như nhà hàng, cửa hàng, quán cafe, phòng thể thao,… 

Chi phí để thuê một ký túc xá sẽ dao động tùy theo từng khu vực như sau:

 • Khu vực Seoul: Ký túc xá dành cho 3 người ở sẽ có mức giá là 1.600.000 won 4 tháng.
 • Tại khu Gierum: Phòng ở từ 3 đến 4 người có mức giá là 685.000 đến 987.000 won trên 4 tháng.
 • Khu Jeongneung: Phòng ở dành cho 3 người có mức phí là 705.000 won 4 tháng.

Học bổng tại trường đại học Kookmin

Đối với những sinh viên có thành tích học tập tốt nhất tại Kookmin University.  Họ sẽ được nhận những xuất học bổng giá trị và trừ trực tiếp vào học phí của kỳ sau. 

Học bổng TOPIK tại Kookmin University

Chương trình áp dụng cho sinh viên đã hoàn thành xong khóa tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ của trường. Mức học bổng lên đến 50% giá trị học phí. Bên cạnh đó những sinh viên đang học năm nhất tại trường cũng sẽ được mức học bổng là 50%. Ưu tiên những sinh viên thuộc chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ có kết quả học tập cao nhất.

Học bổng dành cho du học sinh quốc tế

Chương trình áp dụng cho sinh viên có thành tích xuất sắc nhất khoa sẽ được hưởng 100% học phí. Du học sinh được xếp hạng thứ 2 sẽ được giảm 70% mức học phí trong năm tới. 

Điểm đặc biệt tại chương trình học bổng của trường cũng được áp dụng cho những sinh viên có thành tích tốt. Khi bạn hoàn thành đầy đủ 6 môn học trong chương trình bắt buộc. Không có điểm F thì bạn vẫn có thể được giảm 50% mức học phí cho kỳ học đầu.

Ngoài ra các chương trình học bổng cho sinh viên đạt TOPIK 3 và TOPIK 4 cũng khá đa dạng. Chương trình sẽ giảm tới 40 – 50% mức học phí và trợ cấp 1.000 USD một tháng học cho sinh viên.

Trên đây là những thông tin về trường đại học Top 1 tại Hàn Quốc Kookmin University. Một cơ hội cho du học sinh có một tương lai tốt đẹp chính là sự lựa chọn hoàn hảo tại ngôi trường này. Chúc các bạn may mắn trong sự nghiệp học tập của mình nhé.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute