Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc có lẽ là một trong số những yếu tố khiến bạn e ngại khi đăng ký đến đất nước này học tập. Thực tế, có rất nhiều cách để bạn có thể tiết kiệm chi tiêu. Phải kế đến như chọn trường và ngành học hợp lý, ở ký túc, tự đi nấu ăn, đi xe bus, kiếm việc làm thêm, săn học bổng,…

chi phí du học Hàn Quốc 1

Lựa chọn trường học và ngành học hợp lý

Muốn tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc thì đầu tiên, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn ngành học, trường học hợp lý. Điều này không hề vô lý như nhiều người vẫn nghĩ, bởi nó quyết định trực tiếp đến mức học phí mà bạn sẽ phải chi trả trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc của mình. Trong khi đó, học phí giữa các trường và các ngành luôn có sự chênh lệch. Nhất là trong các lĩnh vực chuyên sâu như Y khoa, Nghệ thuật, Âm nhạc, Thiết kế,…  thường có mức học phí cao hơn hẳn so với các ngành học khác.

Việc chọn ngành học không chỉ yêu cầu phù hợp với năng lực của bản thân mà còn cần phải phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình. Ngoài ra, mỗi ngành học sẽ lại có rất nhiều trường khác nhau để cho bạn lựa chọn. Khi bạn lựa chọn trường có học phí thấp và gần với nơi bạn sinh sống, sẽ giúp các bạn đảm bảo được chất lượng học tập cũng như tiết kiệm được kha khá chi phí trong suốt quá trình du học tại Hàn.

Chọn ở tại ký túc xá

Ở ký túc xá là một cách hay để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc mà bạn nên tham khảo và áp dụng. Tại các trường đại học Hàn Quốc có thể đáp ứng 100% nhu cầu ký túc xá cho toàn bộ sinh viên Quốc tế. Hệ thống ký túc xá được trang bị đầy đủ những tiện nghi cần thiết, đảm bảo an toàn nên các bạn có thể yên tâm. Không chỉ giúp tiết kiệm tiền chỗ trọ, việc ở trong ký túc sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội trau dồi ngoại ngữ, giao lưu văn hóa với các bạn học từ những nước khác trên thế giới.

chi phí du học Hàn Quốc 2

Hoặc nếu muốn tự do hơn thì bạn có thể rủ thêm 1 – 2 người bạn và tìm phòng trọ ở xa trường một chút, vì phòng trọ ở gần trường chắc chắn giá thuê sẽ vô cùng đắt đỏ mà phòng lại còn nhỏ hẹp. Nếu như bạn ở một mình thì các bạn nên chọn hình thức phòng trọ nhỏ, đủ cho một người sống. Bạn cũng nên tận dụng đồ đạc của học sinh khóa trước, thay vì mua sắm đồ mới hoàn toàn. 

Kiếm việc làm thêm ngoài giờ học

Theo chính sách làm thêm mới nhất 2019 tại Hàn Quốc, các du học sinh có TOPIK 2 trở lên khi qua Hàn sẽ được đi làm thêm ngay, nếu muốn. Chính sách này tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn du học sinh muốn tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc. Các bạn có thể kiếm được một khoản tiền không nhỏ nếu tìm được một công việc làm thêm ngoài giờ, để trang trải cho sinh hoạt hàng ngày của mình.

Hơn thế, việc đi làm thêm còn là cơ hội để bạn tích lũy thêm vốn tiếng Hàn, kinh nghiệm cho công việc sau này. Tuy nhiên, các bạn hãy cân bằng giữa thời gian dành cho việc đi làm và đi học. Đừng vì ham kiếm tiền mà chểnh mảng việc học, để rồi cuối cùng không thể lấy được tấm bằng ra trường như ý hoặc không hoàn thành chương trình học trong thời gian quy định.

Săn các học bổng mở rộng

Việc săn học bổng mở rộng là phương án tối ưu nhất, đối với các bạn du học sinh Hàn Quốc muốn tiết kiệm chi phí. Ngay từ lúc nộp hồ sơ đăng ký vào trường, bạn có thể tìm kiếm những suất học bổng toàn phần hoặc học bổng bán toàn phần để bước đầu giảm thiểu được phần nào chi phí. Bên cạnh đó, trong quá trình học bạn cũng hãy cố gắng để có kết quả học tập thật xuất sắc, để lấy học bổng theo các kỳ.

chi phí du học Hàn Quốc 3

Tiết kiệm những chi phí khác

Chi phí du học Hàn Quốc khác mà bạn cần tiết kiệm ở đây như tiền ăn, tiền đi lại, tiền mua sắm. Ở Hàn, xe bus và tàu điện ngầm là 2 phương tiện đi lại phổ biến nhất; nó vừa tiện lợi, vừa rẻ. Hơn nữa, sau khi bạn đã trở thành sinh viên chính thức theo học tại Hàn Quốc thì sẽ được đi xe bus miễn phí. Như vậy, bạn cũng đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá rồi đó.

Còn về vấn đề ăn uống hàng ngày, bạn nên tự đi chợ và nấu cơm tại nhà, sẽ vừa rẻ hơn lại chất lượng hơn so với việc đăng ký suất ăn theo tháng ở căng tin. Không những vậy, vào những dịp lễ tết hay kỳ nghỉ, việc tập trung bạn bè cùng nấu và ăn với nhau sẽ giúp tăng tình thần đoàn kết. Về việc mua sắm, bạn vẫn được phép sắm sửa cho bản thân những món đồ đẹp nhưng hãy tìm trên internet, để mua được những sản phẩm ưng ý với một mức giá hợp lý.

Mọi cách tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốcduhochanquoc.net nêu trên đều là những giải pháp hay và được rất nhiều du học sinh áp dụng thành công. Nhưng bạn cũng đừng vì muốn giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình mà ăn uống tiết kiệm hay đi làm thêm quá nhiều; điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và việc học.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status