Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang trở thành một xu hướng mới được nhiều người lựa chọn. Không chỉ là đất nước với nền giáo dục phát triển mà Hàn Quốc còn sở hữu nền kinh tế phát triển năng động. Hiện nay, đã có rất nhiều học bổng du học Hàn Quốc toàn phần với nhiều hình thức khác nhau dành cho sinh viên quốc tế.

Trong bài viết này, hãy cùng Du học Hàn Quốc tổng hợp những học bổng du học Hàn Quốc 2020 và kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc đáng chú ý như sau!

săn học bổng du học hàn quốc 1

Săn học bổng du học Hàn Quốc hiệu quả

Điều kiện xin học bổng du học toàn phần

Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần là chương trình học bổng do Chính phủ và Bộ Giáo dục tài trợ cho sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học Hàn Quốc. Những gói học bổng này không chỉ nhằm mục đích khuyến khích học tập mà còn giúp đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, trao đổi giữa các nước.

Tuy nhiên, suất học bổng du học Hàn Quốc toàn phần có số lượng rất giới hạn. Ứng viên cần phải đáp ứng một số điều kiện sau để có cơ hội giành được học bổng:

1. Điểm trung bình (GPA)

Nếu bạn có muốn đi du học và xin được học bổng du học Hàn Quốc toàn phần hệ cao đẳng – đại học thì điểm trung bình GPA (Grade Point Average) là điều kiện đầu tiên cần có. Điểm GPA sẽ phụ thuộc vào mỗi chương trình học bổng khác nhau, thông thường để xin được học bổng du học Hàn Quốc thì ít nhất điểm trung bình của 3 năm THPT phải đạt từ 8.0 trở lên.

Còn nếu bạn muốn du học hệ thạc sĩ – tiến sĩ thì yêu cầu điểm GPA có thể thấp hơn nhưng đổi lại là phải có công trình nghiên cứu đã được đăng tại các tạp chí chuyên ngành, nghiên cứu có giá trị quốc tế.

2. Trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Hàn)

Ngoại ngữ chắc chắn là yếu tố tiên quyết giúp bạn có thể săn học bổng du học Hàn Quốc. Để xin học bổng du học Hàn Quốc thì bạn cần chuẩn bị cho mình tiếng Anh và cả tiếng Hàn. Phần lớn các trường đại học đều yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu của sinh viên là TOEFL 79 hoặc 80 hoặc IELTS 6.0 trở lên.

săn học bổng du học hàn quốc 2

Điều kiện thỏa mãn để nhận học bổng du học Hàn Quốc

So với tiếng Anh đã khá quen thuộc với sinh viên Việt Nam, nếu bạn muốn đi du học sang Hàn Quốc thì hiển nhiên cần phải có thêm chứng chỉ tiếng Hàn. Yêu cầu tiếng Hàn của các trường là sinh viên đạt chứng chỉ TOPIK 3 trở lên. Khi đã trang bị cho mình những chứng chỉ này thì cơ hội du học sẽ không còn xa.

3. Tham gia hoạt động tình nguyện

Để xin được học bổng du học Hàn Quốc, việc bạn đã từng tham gia vào các tổ chức tình nguyện hay các tổ chức phi chính phủ, học các khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế sẽ cho bạn rất nhiều thuận lợi. Đây chính là yếu tố giúp hồ sơ xin học bổng của bạn trở nên nổi bật và hoàn thiện hơn.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp

Nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc học tập mà chính phủ Hàn đã có những suất học bổng du học toàn phần dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại bậc trung học phổ thông hoặc cho những sinh viên muốn học lên bậc thạc sỹ, tiến sỹ. Ngoài ra, đây còn là việc làm hỗ trợ thúc đẩy giáo dục quốc tế rất tốt.

Học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp được chi trả bởi Viện giáo dục quốc tế. Đối tượng hướng đến của những loại học bổng này có thể là học sinh, sinh viên hoặc thậm chí là các nghệ sĩ, nhà khoa học, nghiên cứu, các giáo sư có nguyện vọng theo đuổi sự nghiệp học tập tại Hàn Quốc.

Không chỉ có cơ hội lựa chọn ngành học đa dạng, phù hợp với sở thích và mong muốn của mỗi cá nhân mà đối tượng được học bổng còn được tự do lựa chọn các khóa học đến từ các trường được cung cấp. Tuy nhiên, cũng có một vài chuyên ngành nhất định không thuộc trong danh sách được cấp học bổng như: Y, Dược, Kiến trúc và Nha Khoa.

Thông thường, với từng bậc khác nhau sẽ có số lượng học bổng du học Hàn Quốc khác nhau, với bậc cử nhân thường sẽ dưới 200 suất và trên dưới 700 suất cho bậc cao học. Học bổng với các mức hỗ trợ từ 30% cho tới 100% và đặc biệt còn có những học bổng loại A hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt và trợ cấp chi tiêu.

Học bổng du học Hàn Quốc diện trao đổi

Cũng là chương trình học bổng được cấp bởi chính phủ Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc diện trao đổi sẽ dành cho các ứng viên đến từ đất nước phát triển, với quyết định theo học thời gian từ 1 học kỳ đến 2 học kỳ.

Giá trị của học bổng dành cho sinh viên diện trao đổi thường có giá trị bao gồm cả tiền học, chi phí ăn ở, chi phí máy bay khứ hồi và cả bảo hiểm y tế.

Học bổng du học Hàn Quốc từ trường đại học

Học bổng du học Hàn Quốc từ trường Đại học là các học bổng với mục đích khuyến khích cũng như tạo cơ hội phát triển cho sinh viên đa quốc gia. Đối với những học bổng này thì việc xin không quá khó khăn, chỉ cần khả năng học tập ở mức khá là có thể apply được.

Chương trình đào tạo đối với những học bổng này sẽ được dựa trên các thoả thuận từ bộ giáo dục Việt Nam tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, cần có những điều kiện nhất định để có thể xin cấp học bổng, chẳng hạn như: phải tốt nghiệp THPT hoặc là sinh viên chính quy tại các trường Đại học, có sức khoẻ tốt, phẩm chất đạo đức tốt…

Để cập nhật và biết thêm nhiều chi tiết về học bổng của các trường Đại học, bạn có thể theo dõi thường xuyên và trực tiếp qua các website của nhà trường.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Chủ động nắm bắt cơ hội

Để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc bằng học bổng thì bạn phải luôn tự chủ động tìm tòi, nắm bắt lấy các cơ hội bằng việc cập nhật liên tục trên các website nhà trường, website chính phủ để săn học bổng du học Hàn Quốc.

Ngoài ra, việc tham dự các buổi tọa đàm, hội thảo du học cũng là một lợi thế giúp tiếp xúc với đại diện đến từ các trường đại học, được trao đổi và hiểu biết thêm thông tin về việc du học, qua đó còn gặp gỡ thêm nhiều bạn bè cùng định hướng.

săn học bổng du học hàn quốc 3

Chủ động nắm bắt cơ hội là điều quan trọng để săn học bổng du học Hàn Quốc

Hãy tham gia vào các hội/ nhóm du học Hàn Quốc thông qua các trang mạng xã hội hoặc từ các nguồn tin khác để dễ dàng cập nhật thông tin và chia sẻ kinh nghiệm.

Nắm chắc các quy trình và yêu cầu

Việc săn học bổng du học Hàn Quốc phải tuân theo những quy trình và yêu cầu phức tạp, chẳng hạn như: đối tượng, loại học bổng, bài luận cần thiết, thư giới thiệu,…. Chính vì vậy, việc nắm bắt được rõ ràng những yêu cầu này sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ và không bị bỏ qua bất kỳ một chi tiết quan trọng nào trong bộ hồ sơ của mình.

Tham gia các hoạt động ngoại khoá

Một bộ hồ sơ với những thành tích tốt cả về học tập cũng như hoạt động ngoại khoá sẽ là điểm sáng, tạo ấn tượng tốt. Vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy tích cực năng động tham gia các hoạt động tình nguyện, các tổ chức xã hội hoặc các cuộc thi nghiên cứu sáng tạo để làm đẹp cho profile của mình khi săn học bổng du học Hàn Quốc.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp tới các bạn thông tin về học bổng du học Hàn Quốc toàn phần 2020. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tự chuẩn bị, trau dồi các yếu tố cần thiết cho việc xin học bổng. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc về điều kiện du học Hàn Quốc xin liên hệ:

  • Công Ty Cổ Phần du học Netviet
  • Số điện thoại: 0962.328.328
  • Email: hanoi@duhochanquoc.net

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status