Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Thủ tục du học Hàn Quốc 2020 là điều mà bạn cần phải quan tâm và chuẩn bị, ngay sau khi quyết định lựa chọn tới “xứ kim chi” học tập. Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn chương trình du học nào mà thủ tục sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn sẽ cần chuẩn bị 3 loại là thủ tục xin thư mời hoặc mã code, thủ tục chứng minh tài chính và thủ tục xin visa. Cùng tìm hiểu chi tiết về từng thủ tục này trong bài viết dưới đây.

thủ tục du học Hàn Quốc 2020.1

Đầu tiên là thủ tục xin thư mời học hoặc mã code

Thủ tục du học Hàn Quốc 2020 đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị là xin thư mời hoặc mã code. Hiện tại, có ba nhóm trường chính cho các bạn tham khảo và lựa chọn là: Trường visa thẳng du học Hàn Quốc dạng mã code, Trường visa thẳng du học Hàn Quốc dạng thư mời và Trường visa phỏng vấn. Muốn xin visa thuộc nhóm nào trong 3 nhóm trên thì bạn cũng cần phải trải qua quá trình gồm các bước sau:

+ Hoàn thiện hồ sơ gửi sang trường Hàn Quốc mà bạn mong muốn theo học.

+ Trực tiếp gặp hoặc phỏng vấn qua mạng với trường Hàn Quốc bạn muốn xin học.

+ Nhận hóa đơn đóng tiền từ trường và nộp tiền sang trường, để lấy thư mời hoặc mã code visa.

+ Nhận thư mời gốc hoặc mã code để tiến hành xin visa tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự.

+ Nếu bạn chọn trường mã code thì sẽ nộp hồ sơ và chờ lấy kết quả sau 1 đến 2 tuần. Nếu bạn chọn trường ra thư mời phỏng vấn thì cần được luyện phỏng vấn, để tránh trường hợp bị trượt visa.

thủ tục du học Hàn Quốc 2020.2

Tiếp theo là thủ tục chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là thủ tục du học Hàn Quốc 2020 tiếp theo mà bạn cần thực hiện. Chứng minh tài chính ở đây được hiểu là cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến công việc, thu nhập và tài sản tiết kiệm của người bảo lãnh tài chính cho du học sinh như cha mẹ hay anh chị. Thủ tục này để chứng minh rằng, người bảo lãnh có đủ tài chính để chu cấp cho con/em mình trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc. Vậy chứng minh tài chính yêu cầu những loại giấy tờ nào?

Xác nhận công việc và thu nhập

+ Xác nhận công việc và bảng lương do chủ lao động ký tên, đóng dấu.

+ Xác nhận công việc và thu nhập do chính quyền địa phương xác nhận.

+ Đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế, nếu người bảo lãnh có công ty riêng.

Giá trị sổ tiết kiệm có bao nhiêu và bao lâu?

+ Du học sinh D4-1 cần cung cấp sổ tiết kiệm trị giá 9.000 USD trở lên, thời hạn gửi sổ tính đến ngày nộp là 6 tháng.

+ Sinh viên D2 cần sổ tiết kiệm 20.000 USD trở lên, thời hạn gửi sổ tính đến ngày nộp hồ sơ là 3 tháng.

+ Bắt đầu từ đầu năm 2020, một số trường đại học lớn tại Hàn Quốc yêu cầu sinh viên phải gửi sổ ngân hàng Hàn Quốc với trị giá sổ là 10.000 USD, sổ được mở trước 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

thủ tục du học Hàn Quốc 2020.3

Cuối cùng là thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Thủ tục du học Hàn Quốc 2020 cuối cùng để hoàn chỉnh hồ sơ của du học sinh là xin visa. Xét về mặt giấy tờ, thủ tục xin visa du học tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc hay tại Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam tương đối giống nhau. Chỉ khác ở thời gian chờ đợi. Cụ thể, tại TPHCM, sinh viên được trả visa sau 1 tuần nếu nộp mã code, sau 1 tháng nếu nộp bằng thư mời. Thời gian này tại Hà Nội là 2 tuần với mã code và 2 tháng trở lên với thư mời. Tại cả hai miền, hồ sơ xin visa nộp cùng mã code đều khá đơn giản, chỉ cần 5 giấy tờ chủ đạo.

Các giấy tờ của bộ hồ sơ xin visa du học

Một bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc hoàn chỉnh, yêu cầu phải đảm bảo cung cấp đủ các loại giấy tờ sau:

+ Mẫu đơn xin visa có sẵn.

+ Thư mời nhập học gốc/mã code và đăng ký kinh doanh gửi từ trường Hàn Quốc.

+ Các giấy tờ tùy thân của người xin visa.

+ Giấy tờ tài chính, xác nhận công việc, thu nhập của người bảo lãnh tài chính.

+ Xác nhận không bị mắc các bệnh truyền nhiễm, bởi bệnh viện được chỉ định.

Lưu ý, nếu bạn chọn trường phỏng vấn; thay vì visa thẳng, bạn cần tập trung luyện phỏng vấn một cách bài bản, để đảm bảo không bị trượt visa. Trường hợp, bạn không may bị trượt visa do trình độ tiếng Hàn yếu trong quá trình phỏng vấn thì có thể luyện tập thêm và nộp hồ sơ xin lại visa sau 3 tháng.

Lưu ý cho ngày nhận visa du học Hàn Quốc

+ Giữ gìn và cất giấy hẹn trả kết quả cẩn thận. Hãy nhớ đến đúng thời gian đã hẹn và mang theo cùng CMND gốc khi đi nhận visa.

+ Ăn mặc lịch sự, gọn gàng và có thái độ chừng mực đúng chuẩn học sinh – sinh viên khi đi nhận visa. Như vậy, sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt hơn rất nhiều.

+ Để đảm bảo tính bảo mật về thông tin cá nhân, các bạn cần giữ gìn visa cẩn thận và không chia sẻ ảnh chụp visa rõ nét với đầy đủ các thông số cùng thông tin cá nhân đưa lên mạng hay internet.

Trên đây là những thông tin cần biết về thủ tục du học Hàn Quốc 2020 mà các bạn có thể tham khảo. Nếu còn điều gì băn khoăn và cần giải đáp cụ thể, các bạn hãy liên hệ ngay tới trung tâm duhochanquoc.net nhé!

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status