Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ là một điểm đến ưa thích của những du khách mà còn là lựa chọn của rất nhiều bạn du học sinh của nhiều nước trên thế giới. Nhiều bạn du học sinh có mong muốn được học tập và làm việc tại Hàn Quốc bởi đây là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu Châu Á, nền kinh tế phát triển, xã hội văn minh, mức sống cao và mở ra những cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. 

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Tuy nhiên, nếu như có ý định muốn du học tại Hàn Quốc, các bạn du học sinh cần phải chuẩn bị và hoàn tất thủ tục xin visa để có thể theo học tại đất nước được mệnh danh là “xứ xở kim chi”. Hãy cùng Du học Hàn Quốc tìm hiểu thông tin về visa du học Hàn Quốc, các bước để xin visa du học Hàn Quốc và những hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du học Hàn Quốc trong bài viết dưới đây nhé.

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa du học Hàn Quốc hay còn gọi là thị thực nhập cảnh là con dấu chứng nhận trong hộ chiếu mà cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp cho du học sinh tại đất nước này. Những du học sinh có visa du học Hàn Quốc được cho phép xuất, nhập cảnh tại Hàn Quốc và trở thành học sinh hợp pháp tại đây. Trước khi quyết định du học tại Hàn Quốc, bạn cần đặt ra mục tiêu và xây dựng kế hoạch, chọn trường đại học và ngành học phù hợp.

Các thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Sau khi đã có kế hoạch du học và quyết định được trường học và ngành học ưng ý, bạn cần thực hiện những bước sau đây để xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ gửi cho trường đại học mà bạn muốn theo học để xin giấy nhập học, một trong những giấy tờ cần thiết trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa du học Hàn Quốc. Các hồ sơ, giấy tờ cần thiết bao gồm: 

Hồ sơ sơ yếu lý lịch như đơn đăng ký nhập học, hộ chiếu, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của người xin đăng ký nhập học, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của bố và mẹ, giấy khai sinh, thư giới thiệu bản thân, hợp đồng lao động (nếu có) và 1 ảnh thẻ có kích thước 3×4. Trước khi gửi toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị cho trường, bạn cần dịch thuận, công chứng và xin dấu, hợp pháp hoá lãnh sự đầy đủ.

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy bảo lãnh của phụ huynh và giấy chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, học bạ trung học phổ thông, bảng điểm trung học phổ thông, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và bản kế hoạch học tập.

Bước 2: Nộp học phí

Sau khi đã nhận được thư mời nhập học bản scan, bạn cần nộp học phí, phí nhập học và các loại phí khác cho trường để có thể nhận được giấy mời nhập học bản cứng.

Bước 3: Hoàn thành giấy khám sức khỏe

Chuẩn bị giấy khám sức khoẻ để xin visa du học Hàn Quốc. Bạn có thể đi khám ở bệnh viện lao phổi Trung Ương nếu ở Hà Nội hoặc bệnh viện Chợ Rẫy nếu ở thành phố Hồ Chí Minh để lấy giấy khám sức khoẻ.

Bước 4: Phỏng vấn du học

Bước cuối cùng trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc là tới đại sứ quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ (bao gồm giấy khám sức khoẻ, giấy mời nhập học bản cứng và các hồ sơ như đã nộp cho trường) và phỏng vấn trực tiếp. 

Kinh nghiệm chuẩn bị phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Để có thể chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc, bạn có thể bỏ túi một số kinh nghiệm sau đây:

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thái độ tự tin, tác phong lịch sự 

Trả lời câu hỏi một cách trung thực, đặc biệt là về vấn đề tài chính

Trình bày câu trả lời cụ thể, thuyết phục

Chuẩn bị trước bằng cách tự trả lời một số câu hỏi phổ biến sau:

Câu 1: Bạn học tiếng Hàn Quốc được bao lâu?

Câu 2: Nghề nghiệp của bố mẹ bạn là gì?

Câu 3: Bạn quyết định chọn trường nào, ngành gì khi du học tại Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Một số lưu ý trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc

Thời gian để hoàn tất thủ tục xin visa du học Hàn Quốc kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Vì vậy cần chuẩn bị sớm để tránh việc nhận visa muộn không kịp tham gia kì nhập học tiếp theo.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục xin visa du học Hàn Quốc và được phát giấy hẹn ngày trả visa, cần giữ gìn giấy hẹn cẩn thận và nhớ chính xác ngày hẹn để đến đúng thời gian. Lưu ý khi đi nhận visa cần mang theo thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân bản gốc.

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Chú ý ăn mặc, giày dép, đầu tóc gọn gàng, lịch sự. Thể hiện thái độ và cử chỉ đúng mực, chuẩn học sinh khi đi nhận visa du học.

Cần giữ gìn visa thật cẩn thận để tránh làm rơi, làm mất dẫn đến việc phải xin lại rất tốn thời gian và công sức. Không chia sẻ các thông tin cá nhân hoặc ảnh chụp visa lên mạng hay bất cứ đâu để đảm bảo tính bảo mật.

Trên đây là một số những thông tin về thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, mong là chúng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tới trung tâm duhochanquoc.net để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status