Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Ngày nay, Hàn Quốc là địa điểm lý tưởng, thu hút đông đảo các bạn trể đến du học và tham quan du lịch. Bởi Hàn Quốc có nền kinh tế đang trên đà phát triển vượt trội và được lựa chọn là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn nổi tiếng với những cảnh đẹp “ngây ngất” lòng người và nền văn hóa độc đáo, đa dạng. Ngoài ra, điều không thể thiếu trước khi đến Hàn Quốc, đó là việc xin Visa. Làm cách nào để xin Visa thành công, cần chuẩn bị những gì & tình hình xin Visa Hàn Quốc khó hay dễ? Hãy cùng tìm hiểu các loại Visa Hàn Quốc tương ứng với những nhu cầu, mục đích xin Visa Hàn Quốc dưới đây.

Visa Han Quoc

Visa Hàn Quốc

Đôi nét về Visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc là gì?

Visa Hàn Quốc là một loại chứng nhận do chính phủ của một nước cấp cho người nước đó để họ sử dụng khi muốn đến Hàn Quốc. Với bất kì mục đích nào khi đến Hàn Quốc (kể cả việc đi du lịch) thì khi nhập cảnh vào Hàn Quốc đều cần có Visa. Trừ trường hợp là đối tượng đặc biệt, được miễn trừ Visa theo Luật nhập cảnh.
Ở Hàn Quốc, Visa đại diện cho quyền hạn của người nhập cảnh. Vì vậy, trong thời gian nhập cảnh, nếu bạn sử dụng sai mục đích, làm việc trái phép bị nhân viên phát hiện, nhập cảnh quá nhiều lần hay liên tục,…Bạn có thể bị điều tra, cấm nhập cảnh hoặc thậm chí là bị trục xuất ngay lập tức.

Phân loại Visa Hàn Quốc

Phân theo số lần nhập cảnh

Có 2 loại:
– Single Visa: Cho phép du khách nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ một lần duy nhất & thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày. Có giá trị trong trong 3 tháng kể từ ngày phát hành.

– Multiple Visa: Cho phép du khách nhập cảnh nhiều lần.
Ở Hàn Quốc, Multiple Visa được chia làm 2 loại:
+ Visa Hàn Quốc 5 năm: Cho phép nhập cảnh nhiều lần trong vòng 5 năm. Mỗi lần nhập cảnh có thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày.
+ Visa Hàn Quốc 10 năm: Cho phép nhập cảnh nhiều lần trong vòng 10 năm. Mỗi lần nhập cảnh có thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày.

Phân theo mục đích nhập cảnh

– Nhóm visa ngoại giao, công vụ, hợp tác: Tương ứng lần lượt với Visa A-1, Visa A-2, Visa A-3

Han quoc ngoai giao voi cac nuoc khac

Việt Nam ngoại giao với Hàn Quốc

– Nhóm visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận:
+ Visa phóng viên tạm trú: Visa C-1
+ Visa thương mại ngắn hạn: Visa C-2
+ Visa du lịch ngắn hạn: Visa C-3
+ Visa lao động ngắn hạn: Visa C-4

Du lich tai Han Quoc

Tình hình xin Visa Hàn Quốc khi đi du lịch

– Nhóm visa dành cho người xuất khẩu lao động hay làm việc có thời hạn:
+ Visa Giáo sư: Visa E-1
+ Visa Giảng viên ngoại ngữ: Visa E-2
+ Visa Nghiên cứu: Visa E-3
+ Visa Hỗ trợ Kỹ thuật: Visa E-4
+ Visa Chuyên gia: Visa E-5
+ Visa Nghệ thuật/ Giải trí: Visa E-6
+ Visa Kỹ sư chuyên nghành: Visa E-7
+ Visa Lao động phổ thông: Visa E-9
+ Visa Lao động trên tàu thuyền: Visa E-10
+ Visa Lao động ngày lễ: Visa H-1

Xuat khau lao dong sang han

Xuất khẩu lao động – Tình hình xin Visa Hàn Quốc

– Nhóm visa dành cho người lưu trú dài hạn:
+ Visa Văn hóa/ Nghệ thuật: Visa D-1
+ Visa Du học: Visa D-2
+ Visa Đào tạo sản xuất: Visa D-3
+ Visa Đào tạo tổng hợp: Visa D-4
+ Visa Phóng viên thường trú: Visa D-5
+ Visa Hợp tác đầu tư: Visa D-8
+ Visa Hợp tác thương mại: Visa D-9

– Các loại khác:
+ Visa thăm viếng người thân: Visa F-1
+ Visa định cư: Visa F-2
+ Visa diện bảo lãnh: Visa F-3
+ Visa định cư vĩnh viễn: Visa F-5

– Các loại visa khác: Visa G-1
Trên đây là những loại Visa đi Hàn Quốc phổ biến. Bạn hãy tìm hiểu để xem mục đích mình đi là gì & xin Visa cho phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn nhé!

Vì sao cần tìm hiểu về các loại visa đi Hàn Quốc?

Visa là loại giấy tờ quan trọng khi chúng ta có ý định nhập cảnh tại Hàn Quốc hay bất kì một nước nào đó (cần Visa). Bởi có Visa, bạn sẽ có những quyền hạn nhất định khi qua Hàn Quốc. Bạn sẽ biết mình được phép làm gì, không được phép làm gì; lưu trú trong vòng bao lâu; nhập cảnh bao nhiêu lần;…

Nếu bạn không tìm hiểu kĩ các loại Visa trước khi đi, bạn có thể sẽ tốn lệ phí nhập cảnh hoặc những phí dịch vụ khác. Chẳng hạn bạn muốn nhập cảnh 1 lần trong 30 ngày thì sẽ có lệ phí khác hoặc bạn muốn nhập cảnh nhiều lần với mỗi lần lưu trú 90 ngày tại Hàn thì lệ phí sẽ khác. Thậm chí bạn có thể bị trục xuất hoặc cấm nhập cảnh nếu bạn sử dụng Visa làm việc trái phép & bị phát hiện.
Chính vì vậy, bạn cần tham khảo, tìm hiểu hoặc hỏi người thân, bạn bè ở Hàn Quốc về việc nhập cảnh sang Hàn Quốc đề chọn được Visa phù hợp với dự đinh của mình.

Điều kiện để xin Visa Hàn Quốc

Hồ sơ, các loại giấy tờ chung cần chuẩn bị

Đây là bước chuẩn bị quan trọng nhất để quyết định xem việc xin Visa của bạn khó hay dễ, đạt hay chưa đạt chuẩn. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chính xác để xin Visa thành công một cách nhanh nhất.

Chứng minh có lý lịch rõ ràng, chính xác:

+ Hộ chiếu hợp lệ (bản sao và bản gốc), còn hạn trên 6 tháng
+ Đơn xin cấp Visa (viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
+ Ảnh 3*4 nền trắng, rõ mặt (chụp trong vòng 3 tháng gần nhất)
+ Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước (có công chứng)
+ Bản sao hộ khẩu (có công chứng)
+ Bản sao giấy đăng ký kết hôn (công chứng) (nếu có)

Chứng minh có công việc với mức thu nhập ổn định tại Việt Nam

+ Hợp động lao động (có dấu mộc xác nhận của công ty)
+ Đơn xin nghỉ phép (có dấu mộc xác nhận của công ty); nếu là học sinh/sinh viên thì cần có dấu xác nhận của nhà trường
+ Bảng lương 3 tháng gần nhất
+ Bảo hiểm xã hội (3 tháng gần nhất)
+ Giấy xác nhận nộp thuế thu nhập cá nhân (3 tháng gần nhất)
+ Nếu đã nghỉ hưu thì cần sổ hưu trí (có công chứng tại địa phương)

Chứng minh năng lực tài chính

+ Sổ tiết kiệm tối thiểu là 120 triệu đồng (trước thời điểm nộp hồ sơ là 1 tháng)
+ Giấy tờ liên quan như: chứng nhận sử dụng đất, giấy tờ xe (nếu có)
Trường hợp nếu bạn không đáp ứng được những yêu cầu về tiền tiết kiệm, số dư tài khoản,… Bạn có thể mượn người thân và kèm giấy chứng minh mối quan hệ với người thân (có xác nhận chính quyền) và đó là tài chính của người thân của bạn.
Nếu bạn còn trong độ tuổi thành niên, không đủ tài chính thì phải có giấy đồng ý của bố mẹ; giấy chứng minh quan hệ gia đình; thư bão lảnh, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích bạn nhập cảnh thì sẽ có thêm những giấy tờ khác cho phù hợp. Chẳng hạn: bạn đi du học nghề thì cần chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2, cần giấy tốt nghiệp THPT,…Bạn đi du lịch thì cần các giấy tờ như vé máy bay khứ hồi, lịch trình tham quan, thông tin đặt phòng,…
Ngoài ra, một số trường hợp có thể bị gọi phỏng vấn. Nếu bị gọi phỏng vấn bạn hãy giữ thái độ thật bình tĩnh, tự tin, trả lời rõ ràng, rành mạch, chính xác các câu hỏi phỏng vấn.

Xin Visa Hàn Quốc có khó không?

Như vậy, nếu bạn có ý định nhập cảnh sang Hàn Quốc với bất kì mục đích nào thì việc xin Visa chuẩn bị giấy tờ đầy đủ rất quan trọng. Tất nhiên, nếu bạn đã nộp đầy đủ những giấy tờ trên và 1 vài giấy tờ khác có liên quan đến mục đích đi thì bạn đã nắm chắc trong tay 90% đậu Visa đi Hàn rồi đó.
Tóm lại, xin Visa Hàn Quốc không quá khó đối với các bạn đã tìm hiểu, có sẵn dự định, mục đích để sang Hàn Quốc. Chỉ cần bạn xác định đi với mục đích gì, xin Visa loại gì và chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ, giấy tờ đầy đủ thì khoảng cách giữa xin được Visa và đến Hàn Quốc sẽ nhanh thôi. Chúc các bạn thành công với dự định của mình!

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status