Tìm kiếm trường học tại Hàn Quốc

Các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc 2020 dưới đây là những điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế. Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hàng đầu trong khu vực châu Á. Đặc biệt, Chính phủ luôn chú trọng đầu tư về giáo dục. Tất cả những điều này, đã biến “xứ kim chi” nhanh chóng trở thành nơi mà các sinh viên trên khắp thế giới hướng tới để chắp cánh cho ước mơ của mình. Theo kết quả bảng xếp hạng Times Higher Education, top 5 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay gồm có:

trường đại học hàng đầu Hàn Quốc 2020.1

1. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Trường đại học hàng đầu Hàn Quốc 2020 đầu tiên là Đại học Quốc gia Seoul (SNU). Đây là ngôi trường danh giá và lâu đời nhất tại Hàn Quốc, được thành lập năm 1946. Đứng thứ 74 trong bảng xếp hạng thế giới. SNU nổi tiếng với truyền thống về tư tưởng giáo dục tự do và tinh thần hiếu học. Nhà trường luôn chú trọng việc đào tạo, để chuẩn bị cho các sinh viên của mình những hành trang tốt nhất trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế sau này. Tính đến hiện tại, SNU có khoảng 16.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên sau đại học. 

Trong Đại học Quốc gia Seoul có Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp. Đây là một bộ phận do nhà trường tổ chức, nhằm tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm. Tháng 9 hàng năm, trường sẽ tổ chức hội chợ việc làm cho sinh viên. Mục đích để kết nối sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội quan sát và tìm hiểu về thị trường lao động cũng như môi trường công sở thực tế. Ngoài ra, SNU là cái nôi nuôi dưỡng nhiều nhân tài của Hàn Quốc. Phải kể đến những cái tên như: Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao – Hàn Quốc Gong Ro-Myung. Chủ tịch tập đoàn Hyundai Min Keh-Sik,…

2. Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Trường đại học hàng đầu Hàn Quốc 2020 thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc đến là Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). KAIST được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ hỗ trợ thành lập. Đây được đánh giá là trung tâm hàng đầu Hàn Quốc về các dự án khoa học và công nghệ mang tầm chiến lược dài hạn. Trường có 2 cơ sở chính, nằm ở Daejeon và thủ đô Seoul. Trường có hơn 25 ký túc xá, 4 thư viện và một trung tâm y tế. Các chuyên ngành tiếng tại KAIST là Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật, Kinh doanh và Quản lý. 

Điểm cộng của KAIST là trường có rất nhiều học bổng cho du học sinh quốc tế. Phải kể đến như: Chương trình học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh. Học bổng này bao gồm toàn bộ học phí trong 2 năm học tại trường. Bên cạnh đó, còn có trợ cấp hàng tháng là 500,000 KRW. Ngoài ra, KAIST có cả học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Giá trị là toàn bộ học phí và khoản trợ cấp hàng tháng khoảng 350.000 KRW. Vì vậy, nếu bạn muốn lấy được học bổng thì hãy cố gắng để đạt thành tích học tập xuất sắc.

trường đại học hàng đầu Hàn Quốc 2020.2

3. Trường đại học Sungkyunkwan (SKKU)

Trường đại học hàng đầu Hàn Quốc 2020 – Đại học Sungkyunkwan (SKKU) được cựu hiệu trưởng của trường, thầy Kim Chang Sook thành lập năm 1946. Trường có hai cơ sở chính tại Seoul chuyên đào tạo các ngành về Khoa học Xã hội và Nhân văn. Còn cơ sở tại Suwon chuyên đào tạo các ngành học về Khoa học Tự Nhiên. Từ năm 1996, nhờ sự tài trợ của tập đoàn Samsung, SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Hiện tại, Đại học Sungkyunkwan đang quản lý 110 dự án nghiên cứu chung, tạo cơ hội việc làm cho công ty điện tử hàng đầu thế giới.

4. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Postech)

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Postech) là trường tư thục danh tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Postech được thành lập năm 1986, bởi tập đoàn thép Posco Hàn Quốc. Mặc dù, thời gian thành lập chưa lâu nhưng với sự đầu tư và định hướng đúng đắn; trường xếp hạng thứ 137 trên thế giới của THE.

Trường đại học hàng đầu Hàn Quốc 2020 này hiện đang có trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh. Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên tại Postech đã làm việc và lên nắm giữ các vị trí chủ chốt trong những tập toàn lớn. Phải kể đến như POSCO, Samsung, LG và Hyundai,… Nếu bạn có nguyện vọng đăng ký đi du học tại đây thì có thể liên hệ tới Hội sinh viên Việt Nam tại Postech. Họ sẽ hỗ trợ và trợ giúp bạn trong việc hoàn thiện các giấy tờ cần thiết, thủ tục visa, làm hồ sơ xin học bổng.

5. Đại học Hàn Quốc (KU)

Thành lập vào năm 1905, Đại học Hàn Quốc (KU) được công nhận là ngôi trường đại học cổ kính và đẹp nhất tại xứ kim chi. Bên cạnh đó, danh tiếng của KU còn được gây dựng nhờ vào phương pháp giảng dạy chất lượng và quy mô sinh viên theo học. Hiện tại, Đại học Hàn Quốc có khoảng hơn 22.000 sinh viên. Trong đó, tỉ lệ sinh viên quốc tế chiếm tới 19%. Trường chuyên đào tạo các ngành Luật, Y và Quản trị Kinh doanh.

Đến đây, bạn đã lựa chọn được cho mình trường đại học hàng đầu Hàn Quốc 2020 phù hợp với bản thân chưa. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì về vấn đề du học, hãy liên hệ ngay tới duhochanquoc.net để được giải đáp chi tiết.

Du học hàn quốc

https://duhochanquoc.net/
Đặc quyền Du học Hàn Quốc Netviet : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 100 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Copyright 2012-2021 Netviet Human

DMCA.com Protection Status